Sau Tết, mai bắt đầu tàn và yêu cầu được chăm lo để vụ mai năm sau, cây mai lại nở rộ. Cùng học tập cách quan tâm cây mai sau Tết nhằm Tết năm sau, hoa mai lại nở tỏa nắng nhé!


Bạn cần biết cách chăm sóc mai sau Tết để cây hoàn toàn có thể phát triển và ra hoa vào cuối năm sau. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được tiền sở hữu chậu cây bắt đầu mà vẫn đang còn một chậu mai vừa lòng để chơi Tết. Dưới đấy là một số kinh nghiệm tay nghề cho bạn.

Bạn đang xem: Cách dọn cây mai sau tết


Tại sao phải chăm sóc mai sau Tết?

Trong đầy đủ ngày Tết, cây tập trung cục bộ dinh chăm sóc nuôi nụ và phát triển hoa bung sắc rực rỡ nên mất hết dinh dưỡng.Đồng thời, trước Tết nhiều nhà sân vườn sử dụng vô số thuốc kích mê thích ra hoa, dẫn đến cỗ rễ cải tiến và phát triển yếu với không hấp thụ tốt các hóa học dinh dưỡng.Tiếp cho là việc âu yếm mai không đúng chuẩn trong phần đông ngày đầu năm như bón phân vượt liều, xót rễ, sốc phân… gây ra tình trạng suy kiệt, gầy yếu và thậm chí là chết khô.

Một số xem xét về cây mai ngày Tết

Mỗi loại mai lại có cách âu yếm khác nhau.


Cách âu yếm mai sau tết sao để cho cây mai sinh trưởng vạc triển xuất sắc và ra hoa đúng mùa chưa phải là điều dễ ợt nếu bạn không nuốm vững các quy luật chăm lo cây. Điều quyết định để vận dụng phương pháp quan tâm mai đúng cách phụ thuộc vào từng nhiều loại mai không giống nhau. Thông thường có 3 loại: Cây mai trồng chậu chưng trong nhà, cây mai trồng chậu chưng ngoài sân và cây cối đất. cùng với mỗi một số loại cây hoa mai thì lại sở hữu cách âu yếm mai sau Tết, hồi phục mai với những mức độ không giống nhau.

Mai tô điểm mấy ngày tết thường ban đầu nở từ thời điểm ngày 26 tết trở đi cùng rộ từ thời điểm ngày 30 đến mồng 1 và kéo dài đến hết mồng 6 hoặc mồng 7 được xem như là mai nở tết chính xác nhất mà ai ai cũng mong muốn. Cầm cố nhưng, chính câu hỏi để mai vô số trong đơn vị - nơi không có ánh sáng chiếu cho tới là nguyên nhân khiến cây mai thiết yếu quang phù hợp được, lá cây yếu và color sẽ nhợt nhạt đi siêu nhiều. Hơn nữa, nhiều mái ấm gia đình không để ý chăm sóc, chỉ đổ một ít nước hoặc thậm chí là tưới cả nước ngọt hoặc bia vào nơi bắt đầu mai sẽ tác động đến sự sinh trưởng và cải tiến và phát triển của mai sau này.

Hầu hết mai số đông bị xịt thuốc kích ham mê ra hoa, giữ hoa để cho sinh lý của mai không đúng định. Trong những ngày tết, mai bắt buộc dồn về tối đa nhựa nhằm nuôi hoa cộng với trong một tuần liền yêu cầu sống trong đk thiếu thốn cần mai bị kiệt sức, nếu như khách hàng không âu yếm tốt thì rất có thể sang năm cây mai sẽ không ra hoa nữa. Bởi vì vậy, chăm lo hoa mai khi mới sắm về rất là quan trọng, không chỉ là giúp kiểm soát và điều chỉnh hoa nở đẹp mắt đúng độ mà còn đóng góp thêm phần quan trọng trong việc ra quyết định sự sinh trưởng và cải cách và phát triển nếu bạn có nhu cầu sử dụng vào trong năm sau.


Với chậu mai chưng vào nhà

Cây mai trồng chậu chưng vào nhà.

Mai chưng vào mấy ngày Tết thường xuyên từ 27, 28 mang lại mồng 6 Tết, bởi vì ở trong nhà nên cây không được xúc tiếp trực tiếp với ánh nắng mặt trời dẫn đến không quang thích hợp được nhiều, khi ấy lá cây đang mỏng, greed color nhạt, cành vươn dài nhưng mảnh với yếu. Các gia nhà không chịu đựng khó chăm sóc mai nhưng chỉ đổ một lượng nước hoặc thậm chí là "tưới" toàn nước ngọt hoặc bia vào nơi bắt đầu mai.

Bên cạnh đó đa phần mai hiện giờ đều bị phun thuốc kích ưng ý ra hoa, duy trì hoa để cho sinh lý của mai không ổn định. Giữa những này này, mai yêu cầu dồn về tối đa nhựa nhằm nuôi hoa cùng với trong một tuần lễ liền nên sống trong đk thiếu thốn nên mai bị kiệt sức, nếu như bạn không âu yếm tốt thì hoàn toàn có thể sang năm, mai sẽ không ra hoa nữa.

Sau Tết, chúng ta nên đem mai ra ngoài càng nhanh chóng càng giỏi nhưng phải đặt mai trong trơn râm chứ không hề tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời vì có thể khiến lá mai bị cháy. Bạn cần lặt bỏ hết hoa mai cùng nụ mai trên cây nhằm cây chưa hẳn dồn chất bồi bổ nuôi hoa, nuôi nụ.


Với chậu mai chưng bên cạnh sân hoặc cây mai trồng đất

Những chậu mai được chưng ngoại trừ sân vì được sinh sống trong môi trường khá giống như với tự nhiên nên các bạn sẽ không rất cần được mất thừa nhiều sức lực để chăm sóc như chậu mai nhằm chưng trong nhà. Bạn cũng cần được ngắt bỏ cục bộ hoa và nụ mai nhằm cây hoàn toàn có thể tập trung chất bổ dưỡng nuôi cây. Vị mai được chưng làm việc ngoài yêu cầu đã quen nắng nóng gió, vày vậy, bạn không cần phải đem chậu cây vào nhẵn mát.

Mai chưng không tính sân.

Cách chăm lo mai sau Tết

1. Tỉa cành cây

Cành mai yêu cầu được tỉa trước thời gian ngày 15 âm lịch và chậm nhất là ngày 20. Tùy vào ngoài mặt và kích cỡ của mai mà chúng ta có biện pháp tỉa đến phù hợp, hoàn toàn có thể là tỉa theo dáng cây thông - cành trên ngắn lại hơn cành dưới. Thông thường bạn sẽ cắt vứt 1/3 cành mai đi.

Bạn dùng khoảng chừng 1 thìa cà phê phân u-rê pha với 10 lít nước nhằm phun lên cây với tưới quanh cội cây. Giả dụ thấy cây hồi mức độ lại và đâm chồi xanh thì bạn không cần phun thuốc kích say đắm chồi lá nữa còn còn nếu không thì bạn cần phun dung dịch với liều lượng như khuyên bảo trên bao bì. Trong khi thấy cành mai không trở nên tân tiến nhiều, các bạn dùng thêm 1g thuốc GA3 pha cùng 30-40 lít nước để phun lên cây và tưới quanh gốc.

Cành mai cần được tỉa trước ngày 15 âm định kỳ và muộn nhất là ngày 20.


Khi cây vẫn hồi lại thì bạn đưa cây ra nắng nhằm cây yêu thích nghi dần dần. Làm cho như vậy để giúp đỡ mai ra lá với chồi siêu nhanh. Chú ý là ngơi nghỉ thời đặc điểm này do mai có không ít lá non cộng với thời tiết nắng nóng nên các loại sâu bệnh hại, nhất là bọ trĩ rất dễ xâm nhập vào cây. Bạn cần pha tầm thường hai loại thuốc có hoạt chất Hexaconazole (Anvil) cùng Fipronil (Regent) nhằm phun lần đầu sau thời điểm tỉa cành khoảng chừng 10 ngày với phun lần nhì khi cây vừa nhú mầm cùng lần cuối sau thời điểm cây lá cây vừa già.

Nếu là năm bình thường thì bạn nên tỉa tán mai vào thời gian ngày 10-20, còn năm nhuận thì rất có thể tỉa tán muộn hơn. Việc tỉa tán rất đặc biệt vì sẽ giúp đỡ tạo lại sáng, tán lá mang đến cây. Khi cành bị cắt đi, chồi non sẽ trở nên tân tiến thành cành mới, mang theo chồi trên nách lá - chồi này hoàn toàn có thể phát triển thành cành new hoặc thành nụ (phụ thuộc vào quang đãng kỳ, phân bón, ánh nắng mặt trời và một số yếu tố khác).

Việc tỉa tán rất đặc biệt vì sẽ giúp tạo lại sáng, tán lá cho cây.

Bạn cần chú ý cắt tỉa cành cây vị những cành không được tỉa đã thường bị nấm bệnh dịch và không cho ra nhiều hoa bằng những cành được tỉa. Biện pháp tỉa mai kim cương càng ngay sát thân cây thì cành sẽ càng cách tân và phát triển mạnh.

2. Dọn dẹp vệ sinh cây

Sau khi tỉa cành mai hoàn thành thì công việc tiếp theo chính là vệ sinh cây. Biện pháp làm rất solo giản, chúng ta có thể dùng vòi nước phun mạnh tay vào cây cho bong ra hết rong rêu nấm mốc hoặc sử dụng phân u-rê pha thật quánh để phun vào cây, nhất là những chỗ có khá nhiều nấm mốc. Chú ý: tuyệt vời không để phân u-rê tan xuống cội (bạn rất có thể dùng túi ni-long để bít gốc). Sau thời điểm phun được khoảng 10 phút, chúng ta dùng bàn chải chà thật khỏe khoắn lên cây nhằm đánh nhảy nấm mốc ra.

3. Cung cấp thêm bồi bổ cho cây

Dùng khoảng chừng 1 thìa cafe pha với 10 lít nước để phun lên lá cùng tưới quanh cội cây. Trường hợp cây đâm chồi và cách tân và phát triển mạnh, chúng ta không cần bón thêm phân mang đến cây nữa. Trường hợp cây vẫn đủng đỉnh ra lá, chúng ta dùng thêm phân bón lá kích ưng ý sinh trưởng tưới quanh gốc và phun lên cây.

4. Một số chú ý

Tuyệt đối không bón phân khi vừa cố gắng đất vì bộ rễ thiết yếu hấp thụ được phân, thậm chí còn phân có thể làm hỏng cỗ rễ. Cùng với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ một không nhiều cũng đủ đến mai trở nên tân tiến trong đầu mùa mưa, cùng với những trận mưa đầu mùa, khí trời đuối hẳn, sấm sét tổng hợp hóa học đạm tự nhiên và thoải mái trong ko khí cùng đất có tác dụng cây cải tiến và phát triển mạnh hơn.


Tuyệt đối ko bón phân lúc vừa cố gắng đất vì cỗ rễ quan trọng hấp thụ được phân.

Sau Tết, họ cần ngắt bỏ hết phần hoa, lá với nụ để hóa học dinh dưỡng triệu tập vào việc nuôi dưỡng cây. Vày nếu nhằm hoa, lá nhiều sẽ hấp thu hết chất dinh dưỡng, cây sẽ chậm cải cách và phát triển trong năm sau.

Nên nhằm cây ngoài không gian tự nhiên để cây hấp phụ dinh dưỡng. Không tác động ảnh hưởng đến phần đất bao bọc bộ rễ vì nếu tác động sẽ tạo ra ảnh hưởng đến sự trở nên tân tiến của cây.

Công việc chăm sóc mai sau đầu năm mới vậy là coi như hoàn chỉnh. Những việc trên những giúp chuẩn bị thật giỏi cho cây mai để cây tích luỹ chất dinh dưỡng trong mùa mưa, chế tác nụ hoa khiến cho những hoa thật rất đẹp vào đầu năm mới năm sau.

5. Ngăn chặn sâu căn bệnh hại cho cây mai

Sâu bệnh dịch hại thường chạm mặt trên cây mai thường là sâu ăn uống lá, sâu đục thân, nhện đỏ với rệp mềm làm việc đọt non. Khi không nhiều bị sâu sợ tấn công, có thể áp dụng cách bằng tay là bắt tay. Đối cùng với rầy mềm, khi mật độ còn thấp hoàn toàn có thể dùng vòi xịt nước sinh hoạt cường độ táo tợn và phun mặt phía bên dưới lá. Khi tỷ lệ cao, có thể phun phòng trừ bằng dung dịch tỏi ớt gừng mang lại cây.

Đặc biệt, sâu căn bệnh và côn trùng nhỏ gây hại hết sức thích tiến công cây mai vào giai đoạn trổ nụ hoa. Duy nhất là kiến, rầy mềm và sâu nạp năng lượng tạp. Lúc đó, yêu cầu phun phòng trừ mang đến hoa mai bởi GE quế hoặc tỉnh giấc đầu sả.

6. Một vài mẹo nhằm nuôi dáng mai đẹp

Khi cầm đất mang đến cây, bạn hãy chọn loại đất phù sa giàu dinh dưỡng, không nhiễm chua, phèn, mặn. Có thể dùng mèo trộn với khu đất thịt hoặc xơ dừa, trấu nhằm tăng tài năng giữ nước với dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách Rửa Đũa Mốc Trên Thìa Đũa Gỗ, 5 Tuyệt Chiêu “Đánh Bật” Nấm Mốc Trên Thìa Đũa Gỗ

Với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô sinh một không nhiều cũng đủ mang đến mai cách tân và phát triển trong đầu mùa mưa, cùng với những cơn mưa đầu mùa, khí trời non hẳn, sấm sét tổng hợp hóa học đạm tự nhiên và thoải mái trong ko khí với đất làm cho cây trở nên tân tiến mạnh hơn, làm mất đi dáng vẻ hình cũ.

Không được quăng quật qua quy trình thay khu đất khi chăm sóc cây mai, sửa chữa bằng các loại đất bắt đầu cho cây. Câu hỏi làm này nhằm bổ sung hàm lượng Kali và hàm lượng đạm cần thiết cho cây trồng.

Bạn nên phủ một lớp cát và phân hữu cơ bao trùm toàn bộ mặt, kế tiếp cho một không nhiều lớp đất trồng vào rồi mới thực hiện cho cây vào nén chặt.

Công việc chăm lo mai tiến thưởng sau Tết vì vậy là hoàn chỉnh. Hãy sẵn sàng thật giỏi cho cây mai của mái ấm gia đình bạn để năm sau lại được đón một mùa mai vàng bùng cháy rực rỡ mang theo như mong muốn tài lộc đầy nhà.

7. Quy trình chăm lo cây mai theo từng tháng

Chăm sóc mai từ tháng 1 đến tháng 6

Từ mon 1 mang lại tháng 6 là tiến độ sau Tết, lúc này cây đã biết thành suy yếu bắt buộc là thời điểm thích hợp để phục sinh cây.Cắt ngắn 30% cành cây.Thay đất mang lại cây, trộn thêm chất bổ dưỡng vào khu đất để nuôi cây.Bổ sung thêm phân lân.Tưới nước đúng cách.Cho cây xúc tiếp với ánh nắng, từng 2 tuần xoay cây mai một góc 180 độ làm cho cây mai cải tiến và phát triển đồng đều.

Chăm sóc mai từ thời điểm tháng 6 mang đến tháng 12

Từ tháng 6 mang lại tháng 12 là cây đang khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Mặc dù thế, cây vẫn vẫn cần chế độ dinh chăm sóc cao, nên bạn hãy triệu tập bón phân gồm nồng độ đạm với lân cao.

Cẩn thận với sau căn bệnh mùa này như đốm lá, rỉ sắt. Đến khoảng vào cuối tháng 11 ta bắt đầu tiến hành giảm trụi hết lá nhằm cây tập trung dinh dưỡng mang lại nụ.

TPO - Sau Tết, cây mai buộc phải được chăm sóc tốt nhằm tạo gốc rễ ra hoa vào khoảng thời gian sau. Việc chăm sóc mai khá đơn giản dễ dàng nhưng ko phải ai ai cũng biết.

Với đều chậu mai chưng trong công ty ngày Tết, bởi vì không được tiếp xúc liên tiếp với ánh phương diện trời, cây sẽ không còn quang đúng theo được, sau một thời hạn lá sẽ mỏng dính hơn, lá có màu xanh lá cây nhạt, cành vươn nhiều năm yếu ớt.

Một số chậu mai hiện thời được phun thuốc kích ưng ý để ra hoa và giữ hoa, vấn đề này gây ảnh hưởng đến chu trình phát triển của mai. Trong những ngày này, mai đề nghị dồn về tối đa nhựa nhằm nuôi hoa nên sẽ ảnh hưởng kiệt sức. Nếu sau thời hạn này, mai ko được chăm lo tốt thì rất có thể sang năm mai sẽ không ra hoa được nữa.

Mai trồng trong chậu

Sau Tết, việc đầu tiên mà tín đồ chơi mai bắt buộc làm là xử lý cây mai, hồi sinh cho nó. Đem chậu mai ra ngoài sân chỗ có ánh sáng nhẹ và thoáng mát để phơi khoảng chừng 3-5 ngày. Lưu ý tránh nhằm cây nơi tia nắng gắt, bởi hoàn toàn có thể làm cháy lá, thô cành.

Tiếp theo, cây mai nào gồm hoa chưa tàn hoặc nụ chưa nở thì cần sử dụng kéo bấm cắt bỏ, kị hoa chế tạo hạt. Đồng thời, số đông cành quá dài hoặc nhiễm nấm, sâu bệnh cũng cần bị loại bỏ.

Sang vào đầu tháng 2, hãy sử dụng dụng cụ chuyên được sự dụng tỉa giảm rễ già hoặc lan truyền nấm mang lại cây. Tỉa rễ bằng cách cắt móc xuống đất một vòng tròn quanh gốc, thanh thanh để sinh sản bầu.

Sử dụng kéo bén nhằm cắt hầu như cọng rễ còn quá dài dưới bầu, chăm chú giữ lại rễ cám nhằm hút hóa học dinh dưỡng. Cần nhẹ tay tấn công rơi bớt đất trong bầu cũ để rễ cây nhỏ mới hoàn toàn có thể phát triển.


Bên cạnh đó, nên chuẩn bị chậu và đất trồng new để vắt chậu đổi đất mang đến cây. Chậu mới cần to hơn chậu cũ với là chậu cạn càng tốt.

*
*

Mai trồng ở không tính trời

Cắt tỉa cành phụ

Sau Tết, bạn cần mang cây ra phía bên ngoài và đặt trong trơn râm; vày nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mai sẽ ảnh hưởng bị cháy lá. Bạn cắt tỉa bớt các cành dài, tước bỏ nụ với hoa. Cành mai yêu cầu được tỉa trước ngày 15 và chậm nhất là 20 âm lịch. Thông thường, người ta vẫn cắt quăng quật 1/3 cành mai đi.

Bạn dùng khoảng chừng 1 thìa cafe phân u-rê trộn với 10 lít nước nhằm phun lên cây và tưới quanh cội cây. Nếu như thấy cây hồi mức độ lại và đâm chồi xanh thì chúng ta không đề nghị phun dung dịch kích mê thích chồi lá nữa, còn nếu như không thì bạn cần phun thuốc với liều lượng như khuyên bảo trên bao bì.

Khi thấy cành mai không cải tiến và phát triển nhiều, bạn dùng thêm 1g dung dịch GA3 pha thuộc 30-40 lít nước nhằm phun lên cây với tưới quanh gốc.

Khi cây vẫn hồi lại thì các bạn đưa cây ra nắng để cây say đắm nghi dần dần. Làm cho như vậy để giúp mai ra lá cùng chồi cực kỳ nhanh.

Vệ sinh cây

Sau lúc tỉa cành mai ngừng thì công việc tiếp theo đó là vệ sinh cây.

Cách làm rất đối kháng giản rất có thể dùng vòi nước phun rất mạnh tay vào cây cho rơi ra hết rong rêu nấm mèo mốc hoặc dùng phân u-rê pha thật sệt để phun vào cây, nhất là những chỗ có không ít nấm mốc.

Chú ý: tuyệt vời nhất không để phân u-rê rã xuống gốc (bạn rất có thể dùng túi ni-long để che gốc). Sau khoản thời gian phun được khoảng 10 phút, dùng bàn chải chà thật khỏe mạnh lên cây để đánh bật nấm mốc ra.

Cách chăm lo mai tiến thưởng từng tháng

Từ 1 cho 2 tháng

Mai sau khoản thời gian chưng tết xong xuôi bạn phải đem chậu mai ra sân đặt nơi bao gồm bóng mát và thoáng đãng, không nên đặt cây địa điểm có tia nắng trực tiếp bởi sẽ khiến lá dễ dẫn đến cháy. Sau đó, bạn nên hái hết trái hoa trên cây chỉ chừa lại lá non cho cây thở. Đến rằm tháng giêng, cây sẽ cải tiến và phát triển khoẻ to gan hơn bạn cũng có thể tiến hành thu tàn bằng phương pháp cắt ngắn tàn.


Từ tháng 3 mang đến tháng 4

Lúc này đang là khoảng tầm đầu mùa mưa, mai cũng bước đầu sinh trưởng và cách tân và phát triển mạnh. Vì chưng đó, nếu còn muốn cây mai của chúng ta phát triển xuất sắc hơn thì khoảng thời điểm đầu tháng 3 chúng ta nên bón thêm những loại phân như phân cơ học hoai mục, phân hữu cơ sinh học,...cùng lúc đó hoàn toàn có thể kết hợp thêm những loại phân hoá học với thành phần bao gồm hàm lượng đạm cao. Còn nếu bạn có nhu cầu sử dụng phân vô cùng thì rất có thể bón sau trăng tròn tháng 3 cũng được.

Khi những trận mưa đầu mùa ban đầu rơi xuống thì cũng chính là lúc cây mai trở nên tân tiến tươi tốt và có nhiều mầm non mới cây đề nghị nhiều lượng bổ dưỡng hơn nhằm nuôi thân nên chúng ta thể cần sử dụng phân bón hấp thụ qua lá để cung ứng chồi non cải tiến và phát triển mạnh hơn.

Tuy nhiên, vào khoảng thời điểm cuối tháng 3 vào đầu tháng tư, đấy là thời gian cây dễ bị bệnh nấm hồng, nên chúng ta cần chăm sóc và tỉa bỏ bớt những cành hư, tạo thành độ thoáng mang đến cây.

Từ tháng 5 mang đến tháng 6

Đây là tiến trình cây cách tân và phát triển ổn định và có thể định dáng, uốn nắn nắn thân cây theo nhu cầu riêng của mình. Đặc biệt ở quy trình này bạn không nên cành ra quá dài rồi mới cắt tỉa, không dừng lại ở đó những cành nào không tồn tại dấu hiệu phân phát triển giỏi thì hãy bấm ngay nhằm không có tác dụng hao tầm giá chất bồi bổ nuôi cây.

Từ tháng 5 mang lại tháng 6 lượng mưa sẽ nhiều hơn nên bạn cần phải quan tâm mai thật kỹ, chú ý các dịch nấm thân cây, để ý phun thuốc thải trừ mầm bệnh. Đây là cách chăm sóc mai sau đầu năm hiệu quả bạn phải biết.

Từ mon 7 cho tháng 8

Thời gian này là khoảng thời gian cây mai bắt đầu phát triển nụ hoa. Tuy nhiên từ tháng 7 mang lại tháng 8 là khoảng thời hạn mưa dầm nên bạn phải kiểm tra thân cây có bị nấm không, chất vấn chậu đất để xem triệu chứng ngập úng là hư sợ hãi rễ. Chăm chú hạn chế giảm tỉa cành, lá để cây bao gồm đủ điều kiện để quang quẻ hợp, nụ hoa trở nên tân tiến mới khoẻ mạnh.

Từ mon 9 đến tháng 10

Đến khoảng tháng 9 và tháng 10 thì cây mai sẽ xong xuôi sinh trưởng cùng lá mai xoàn cũng dần dần già đi. Trách nhiệm cần làm của người tiêu dùng đó đó là hãy giữ làm thế nào đến cho bộ lá cây mai luôn luôn xanh cho đến rằm mon 12. Mẹo giúp bạn cũng có thể làm được vấn đề này đó chính là bón phân NPK cùng với dynamic theo phần trăm ¼ liều dùng đầu năm và 2 tuần 1 lần. Hoặc còn nếu không rành bạn chỉ cần bón dynamic là được không nên dùng NPK.

Đặc biệt nghỉ ngơi giai đoạn từ thời điểm tháng 9 đến tháng 10 lượng mưa bớt dần với nụ hoa cũng sẽ có điều kiện để bung nở. Cho nên vì thế việc duy trì lá làm sao cho tương xứng là điều nhiều người dân đau đầu.Thực tế, cây mai rất đẹp xấu là phụ thuộc kinh nghiệm và khả năng của từng tín đồ ở quá trình này, không nhiều lá thì hoa vẫn nở nhanh mà các lá thì nụ hoa không trở nên tân tiến tốt.

Chính bởi vậy, một mẹo nhỏ tuổi có thể giúp cho bạn đó đó là ở quy trình này không nên dùng phân có hàm lượng đạm cao.

Từ mon 11 đến tháng 12

Bạn đề nghị bón thúc mang đến cây từ cuối tháng 10 hoặc nếu chậm trễ thì rất có thể đầu tháng 11. Lúc bón thúc tốt nhất là nên thực hiện phân vô cơ. Nếu muốn tăng quality hoa thì vứt phân kali kết hợp với phân lạm rãi trên mặt đất hoặc pha nước tưới bao bọc gốc mai.

Đầu mon 12 sẽ giúp mai có sau khoản thời gian ra hoa không trở nên yếu, mất mức độ thì bạn cũng có thể bón thêm một không nhiều phân Úc. Bài toán này mặt khác cũng góp hoa mai không nhiều bị rụng hơn.

Chơi mai thì dễ dàng nhưng chăm lo mai ko phải là 1 việc đối kháng giản.

Một vài để ý khi quan tâm mai đá quý sau Tết

Khi vắt đất đến cây, bạn hãy chọn loại khu đất phù sa nhiều dinh dưỡng, ko nhiễm chua, phèn, mặn. Có thể dùng mèo trộn với đất thịt hoặc xơ dừa, trấu nhằm tăng khả năng giữ nước với dinh dưỡng.

Tuyệt đối không bón phân khi cây vừa được thay đất bởi điều này có thể làm hỏng cỗ rễ. Chỉ áp dụng phân lót cùng một không nhiều phân bón lá. Những trận mưa đầu mùa cùng với khí trời lạnh giá và lượng đạm tự nhiên tổng hợp vày sấm sét cũng đủ nhằm cây cải cách và phát triển mạnh mẽ.

Một số mẹo để nuôi dáng mai đẹp

Tuyệt đối ko bón phân khi vừa cầm cố đất vì bộ rễ tất yêu hấp thụ được phân, thậm chí còn phân rất có thể làm hỏng bộ rễ.

Với số phân bón lót hoặc phun phân bón lá vô cơ một ít cũng đủ đến mai cách tân và phát triển trong đầu mùa mưa, cùng với những trận mưa đầu mùa, khí trời đuối hẳn, sấm sét tổng hợp chất đạm tự nhiên và thoải mái trong không khí cùng đất làm cây cải tiến và phát triển mạnh hơn, làm mất đi dáng vẻ hình cũ.

Không được vứt qua công đoạn thay đất khi chăm sóc cây mai, sửa chữa thay thế bằng nhiều loại đất mới cho cây. Bài toán làm này nhằm bổ sung cập nhật hàm lượng Kali và lượng chất đạm cần thiết cho cây trồng.


*

Mèo thần tài bao gồm loại thì vẫy tay phải, các loại vẫy tay trái, cẩn thận kẻo để sai phong thuỷ