Sau một thời gian dài sử dụng thì việc dung lượng ổ C (ổ setup hệ điều hành) ngày càng đầy là vấn đề không thể kiêng khỏi. Có tương đối nhiều nguyên nhân gây nên việc này, có thể do bạn thiết lập quá đa số mềm, vị file rác càng ngày nhiều..v.v..Những vì sao trên đều có thể làm laptop của bạn hoạt động chậm hơn trước. Vậy ổ C đầy làm cầm cố nào nhằm xử lý, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây của HANOICOMPUTER !

Ổ C bị đầy do cài quá đa phần mềm

Việc làm đầu tiên khi bạn muốn giảm dung lượng ổ C sẽ là hãy xem những phần mềm nào các bạn cài lên máy vi tính mà không sử dụng đến thì tốt nhất nên gỡ bỏ chúng đi, vì các ứng dụng này chỉ chiếm khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Bạn đang xem: Cách dọn bớt ổ c

Để gỡ các ứng dụng thì các bạn có thể vào Control Panel lựa chọn mụcUninstall Programsau đó chuột cần lên ứng dụng bạn có nhu cầu gỡ và chọnUninstall.

*

Ngoài ra các chúng ta cũng có thể sử dụng các phần mềm cung ứng gỡ setup ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc những ứng dụng.

Ổ C đầy dữ liệu dothùng rác không được dọn dẹp

Khi các bạn xoá ngẫu nhiên một file nào kia thì nó sẽ không mất hẳn mà sẽ tiến hành lưu trong thùng rác, vấn đề này để giúp đỡ các bạn có thể khôi phúc file sẽ xoá nếu như bạn rủi ro xoá nhầm tài liệu quan trọng. Mặc dù nếu chúng ta để vượt lâu nhưng mà không xoá sạch mát thùng rác thì dung tích của ổ C đã bị sở hữu rất nhiều.

Để xử trí tình trạng ổ đĩa C bị đầy vào trường hòa hợp này họ chỉ việc dọn sạch những thư mục vào thùng rác là xong. Để có tác dụng trống thùng rác các bạn chỉ bắt buộc chuột nên lên hình tượng thùng rác và chọnEmpty Recycle Binlà xong.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh sân vườn định kỳ, vệ sinh dọn dẹp sân vườn định kỳ

*

Ổ đĩa C bị đầy do quá nhiều file rác, tệp tin tạm

Trong thừa trình vận động thì windows vẫn sinh ra không ít các file tạm với file rác, các file này được tàng trữ trong ổ C với không chịu biến hóa mất. Thọ ngày những file này càng một nhiều và sẽ khiến cho ổ C bị đầy, đồng thời giảm hiệu năng hoạt động máy tính. Cũng chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp các file rác vào ổ C.

Để lau chùi và vệ sinh file rác rưởi trong ngơi nghỉ C chúng ta sẽ thực hiện công thay Disk Cleanup được tích đúng theo sẵn trong Windows, bởi vậy sẽ không cần cài những phần mềm dọn dẹp nào khác lên sản phẩm công nghệ tính. Các bước làm như sau:

Bước 1:Các bạn chuột phải lên ổ C chọnProperties

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties các bạn chọnDisk Cleanup

*

Bước 3: các bạn tiếp tục chọnClean up system files

*

Bước 4:Trong cửa sổ này các bạn hãy tích lựa chọn vào tất cả các mục, đây chính là các tệp tin rác mà chúng ta cần xoá. Như hình bên dưới các chúng ta cũng có thể thấy có file lên đến hơn 3Gb, tích lựa chọn xong các bạn nhấn OK

*

Thông báo hiện lên chúng ta nhấnDelete filessau kia ngồi ngóng để windows xoá hết những file rác, nếu file rác trong máy tính của khách hàng nhiều thì thời gian xoá sẽ khá lâu, hãy kiên nhẫn!

*

Ổ C đầy phi lý do Viruss

Nếu bạn đã thử toàn bộ các cách làm trên mà lại vẫn gặp hiện tượng ổ C càng ngày đầy hay ổ C bị đầy không bình thường thì chắc hẳn rằng máy tính của chúng ta đã bị lây nhiễm Virus.

Đối cùng với những các bạn đã cài tiện ích diệt Virus, chúng ta nên chạy Scan một lượt toàn bộ hệ thống của chính bản thân mình để sa thải các virus, mã độc có hại khiến bộ nhớ lưu trữ bị đầy. Nếu cẩn thận hơn , hãy lựa chọn chế độ chạy quét auto để bảo vệ sự an toàn cho vật dụng tính của mình nhé !

Nhưng nếu chưa cài phần mềm diệt virut thì bạn cũng đừng băn khoăn lo lắng quá. ứng dụng Window Defender được setup sẵn trong máy vi tính cũng tương đối đủ mạnh sẽ giúp bạn diệt Virus, khắc phục tình trạng ổ C đầy không bình thường do virus gây nên rồi.

Các file update của Window khiến cho ổ C đầy

Microsoft liên tiếp tung các bản update cho windows 10 để vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất yếu khi update thì windows sẽ tải những file update về thiết bị tính tiếp đến cài đặt, mà lại sau khi thiết đặt update xong thì các file update này không tự xoá đi và vẫn lưu trữ trong ổ C. Lâu ngày dung tích của các file này vẫn trở lên không ít và sở hữu không gian lưu trữ, chính là lí vày ổ C đầy sau khi update win 10. Bởi vì vậy nhằm giải phóng ổ C chúng ta sẽ xoá đông đảo file update dư vượt này đi.

Ổ đĩa C bị đầy là chứng trạng nhiều người tiêu dùng máy tính, laptop chạm chán phải sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân khiến cho ổ đĩa C đầy là gì và phương pháp khắc phục như vậy nào? Mời chúng ta theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây của Hoàng Hà mobile để cập nhật thông tin chi tiết nhé! 

Ổ đĩa C là gì?

Trên máy tính hệ điều hành Windows tốt i
OS, ổ đĩa C có công dụng lưu trữ những file khối hệ thống và áp dụng mặc định. Sát bên đó, ổ đĩa C cũng lưu lại trữ những tệp, áp dụng riêng của tín đồ dùng. Do đó, sau một thời gian sử dụng, không khí lưu trữ của ổ đĩa C dần dần được tạo thêm và bị đầy. Hãy liên tiếp theo dõi nội dung bài viết để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi ổ C bị đầy nhé!

Ổ đĩa C bị đầy là do đâu?

Trong thực tế, ổ đĩa C hết dung lượng do nhiều nguyên nhân gây ra. Người tiêu dùng cần cố gắng được những vì sao này để có giải pháp khắc phục phù hợp.

Cài đặt những ứng dụng

Nguyên nhân trước tiên khiến ổ C bị đầy là vì người dùng thiết lập quá nhiều ứng dụng, phần mềm. Vấn đề không xoá đầy đủ ứng dụng, phần mềm không quan trọng là một kiến thức xấu. Điều này khiến không gian lưu trữ ổ C bị thu khiêm tốn dẫn tới chứng trạng không thể sở hữu thêm ứng dụng, ứng dụng hay lưu trữ tài liệu. 

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Có nên upgrade ổ cứng SSD để không ngừng mở rộng ổ đĩa C không?

Nâng cung cấp ổ cứng SSD là việc làm giúp mở rộng không khí lưu trữ cho ổ đĩa C. Từ bỏ đó, bạn dùng dễ chịu và thoải mái lưu trữ phần mềm, tệp tin tài liệu cùng xử lý quá trình nhanh hơn. Tuy nhiên, khi tăng cấp ổ cứng, bạn nên lựa chọn đơn vị cung ứng uy tín, có bảo hành để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Tạm Kết

Như vậy, chúng tôi đã gửi ra gần như nguyên nhân khiến ổ đĩa C bị đầy và biện pháp khắc phục cho chúng ta tham khảo. Một số trong những thói quen giúp dung tích ổ đĩa luôn luôn trống như xoá ứng dụng không buộc phải thiết, khử virus, dọn dẹp thùng rác hay xuyên,… ngôi trường hợp người tiêu dùng không thể mở rộng không gian lưu trữ của ổ C thì tới shop gần nhất nhằm được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Hãy theo dõi và quan sát Hoàng Hà Mobile để có thêm thông tin hữu ích về công nghệ nhé!