Đối với những người dùng laptop nói chung và Mac
Book nói riêng, dung lượng bộ lưu trữ trên máy là một trong vấn đề quan tiền trọng, ảnh hưởng trực tiếp nối năng suất hoạt động vui chơi của máy và vận tốc trải nghiệm của bạn. Hãy thử qua những cách dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ Mac
Book tiếp sau đây ngay!

*

Sẽ thật giận dữ khi chúng ta phải ngồi chờ mẫu laptop của mình mất nhiều thời gian để thiết lập 1 trình duyệt nào đó, chưa nói đến việc thứ bị nóng thường xuyên làm tác động hiệu suất về sau. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được những cách dọn dẹp bộ nhớ Mac
Book thật dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Cách dọn ổ cứng macbook

Xem tin tức trong mục quản ngại lý bộ nhớ lưu trữ Mac
Book

Tương trường đoản cú như i
Phone, Mac
Book tất cả khả năng auto tính toán dung lượng bộ nhớ đã dùng và chi tiết hơn nữa là dùng ở mặt nào. Để truy cập kiểm tra tin tức chi tiết, bạn cần tiến hành như sau:

Bước 1: thừa nhận vào biểu tượng Apple sinh hoạt góc màn hình Mac
Book > chọn mục Giới thiệu về thiết bị Mac này (About this Mac).

*

Bước 2: nhấn vào trang Ổ lưu trữ (Storage) > bấm chọn nút Quản lý (Manage).

*

Thực hiện các tác vụ dọn dẹp bộ lưu trữ Mac
Book theo gợi ý

Ở cửa ngõ sổ xuất hiện thêm sau lúc bạn bấm chuột nút quản ngại lý, bạn sẽ thấy 1 danh sách các việc được Apple nhắc nhở thực hiện để dọn dẹp bộ nhớ Mac
Book. Thông tin chi tiết:

Lưu trữ vào i
Cloud

Thay bởi vì lưu vào ổ cứng trên máy, chúng ta cũng có thể chuyển hướng lưu lại hẳn trên thông tin tài khoản i
Cloud của mình. Bí quyết này sẽ giúp đỡ bạn bảo đảm an toàn dữ liệu tốt hơn, cũng giống như khôi phục lại thông tin dễ dàng hơn nếu tất cả trường hợp không hề muốn xảy ra.

*

Nhấn nút Lưu trữ vào i
Cloud (Store on i
Cloud)
sống mục thứ nhất của danh sách. Mac
Book thông báo rằng bạn cũng có thể lưu lại các mục hình ảnh (Photo) với tin nhắn (Message), chỉ cần tích vào ô vuông cùng bấm nút lưu trữ một đợt nữa để xác nhận nhé!

Tối ưu hoá dung lượng

Thủ thuật này sẽ hữu ích nếu bạn vẫn hay sử dụng thương mại & dịch vụ Apple TV+ giúp xem phim hoặc lịch trình truyền hình. Apple sẽ auto xoá các tập mà bạn đã cài đặt xuống cùng xem xong xuôi để đảm bảo bộ lưu giữ được lau chùi gọn gàng các lúc. Nếu như xem lại, bạn chỉ cần tải xuống từ i
Tunes một lần nữa.

*

Nhấn nút Tối ưu (Optimize) làm việc mục Tối ưu hoá dung tích (Optimize Storage)> xác thực tác vụ lại bằng cách bấm nút Tối ưu (Optimize).

Dọn dẹp thùng rác rưởi tự động

Nếu bạn không tồn tại thói quen dọn dẹp thùng rác rến trên máy tính mình thường xuyên xuyên, hãy setup để apple chạy tự động hóa chức năng này. Đối với các tệp tin, thư mục nằm trong thùng rác rộng 30 ngày, chúng sẽ ảnh hưởng xoá bởi táo để đảm bảo bạn gồm thêm dung tích cho tác vụ khác.

*

Nhấn nút Bật (Turn on) trên mục Tự đụng dọn sạch mát thùng rác rến (Empty Trash Automatically). Bấm chọn Bật (Turn on) nhằm kích hoạt tài năng này.

Xem thêm: Mách Bạn Mẹo Vệ Sinh Sạch Bong Sáng Bóng", 5 Mẹo Làm Phòng Vệ Sinh Sạch Bong Sáng Bóng

Giảm các tệp lộn xộn

Với thao tác này, Mac
Book sẽ đo lường và thống kê và gửi ra cho chính mình một danh sách những tệp dung lượng lớn mà các bạn đã lâu ko mở và cần sử dụng đến. Kế bên ra, bạn cũng biến thành phát hiện được các tệp tin của bản thân có bị trùng lặp hay lộn xộn tuyệt không.

*

Bấm nút Xem lại Tệp (Preview Files) sinh hoạt mục Giảm lộn xộn (Reduce Clutter) > chất vấn và chọn các tệp tin mà bạn không yêu cầu nữa > thừa nhận nút Xoá (Delete) nhằm xoá hẳn tệp tin ngoài máy.

Xoá thủ công bằng tay để dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ Mac
Book

Xoá những ứng dụng ko sử dụng

Ứng dụng là một nhân tố chiếm nhiều bộ lưu trữ dung lượng bên trên Mac
Book của bạn. Bởi vậy, không tồn tại lý vày gì để chúng ta giữ lại những ứng dụng không thực sự yêu cầu thiết. Việc làm chủ và xoá các ứng dụng là 1 cách đơn giản nhưng hiệu quả.

*

Truy cập vào trang Ứng dụng (Application) ở cửa sổ quản lý > Chọn ứng dụng > nhấn 2 lần nút Xoá (Delete) nhằm xác nhận.

Xoá email

Nếu chúng ta có đăng nhập tài khoản Gmail, Outlook, v.v để sử dụng ứng dụng email trên máy Mac, hãy xem xét dọn dẹp với xoá những email thường xuyên để bảo vệ dung lượng không xẩy ra chiếm bởi các mail spam, quảng bá và các file kèm theo trong mail.

*

Nén thư mục

Đối với các tệp tin và thư mục chiếm dung lượng lớn trong Finder của bạn, có 1 cách quen thuộc và dễ triển khai khi cần lưu trữ chúng thay bởi vì xoá hẳn, đó đó là nén file. Khi thư mục được nén, dung lượng bộ nhớ lưu trữ mà bọn chúng cần sẽ tiến hành giảm xứng đáng kể. Và bạn chỉ cần giải nén nhanh lẹ để mở folder là xong!

*

Click chuột đề nghị vào tệp tin hoặc folder trong Finder > chọn Nén (Compress).

Sử dụng bộ lưu trữ ngoài

Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn cách mua thêm một ổ cứng di động để về tối ưu hoá với gia tăng rất tốt dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên Mac
Book của bạn. Hãy lưu ý đến mua ổ cứng tuỳ theo ngôi trường hợp với nhu cầu của khách hàng nhé!

*

Tạm kết về giải phóng bộ lưu trữ Macbook

Vậy là bài viết vừa rồi vẫn đem đến cho mình một số thủ thuật bổ ích lại khôn xiết dễ thực hiện để dọn dẹp bộ nhớ Mac
Book của mình. Hãy thử vận dụng và bình chọn ngay "tình trạng sức khoẻ" cái máy của bản thân mình ngay nhé!

Dọn rác rưởi Mac
Book
là việc làm vô cùng cần thiết khi Mac
Book bị chậm, nó giúp giải phóng dung tích ở cứng nhanh chóng. Điều này không chỉ có giúp làm cho nhiều không gian dự trữ trống, mà còn khiến cho Mac chuyển động hiệu trái hơn. Để biết hơn về kiểu cách dọn dẹp cho Mac
Book hiệu quả
, hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Dọn dẹp vệ sinh rác cho Mac
Book bằng cách thủ công

Dọn dẹp Mac
Book
bằng cách thủ công cũng là thủ thuật nhưng nhiều người dùng áp dụng mang đến Mac
Book của mình. Dù bí quyết này đã tốn nhiều thời hạn vì qua nhiều bước khi chúng ta thực hiện, mặc dù nhiên công dụng mang lại cũng rất được đánh giá chỉ cao.

File Cache của trình chăm chút và ứng dụng

CẢNH BÁO: chúng ta nên backup dữ liệu trước khi bạn muốn xoá tệp tin Cache vị nó có thể ảnh hưởng tới áp dụng và tin tức dữ liệu của người sử dụng nên cần chắc chắn là rằng tôi đã backup hết.Bạn bấm tổ hợp phím Command Shift G và dán đường truyền này vào: /Library/Caches

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hy vọng với chủ đề cẩm nang dọn rác rến Mac
Book
từ A – Z mà nội dung bài viết trên phân chia sẻ, chúng ta đã rứa được toàn bộ các cách dọn rác trên Mac
Book. Trường đoản cú đó có thể tự tiến hành dọn rác rưởi cho chiếc Mac
Book của mình. Nếu bạn đang mong mỏi mua Mac
Book
chủ yếu hãng giá bán rẻ hoàn toàn có thể tham khảo tại máy tính Vàng nhé!