Để áp dụng cách dạy bé 2 tuổi đi vệ sinh thì trước tiên ba chị em phải quan liền kề xem bé xíu đã sẵn sàng chuẩn bị cả về phương diện thể chất lẫn lòng tin để trường đoản cú đi dọn dẹp và sắp xếp hay chưa. Điều này để giúp đỡ bậc phụ huynh ra quyết định được thời điểm phù hợp để dạy bé bỏng và giúp bé tự lập đi lau chùi và vệ sinh mỗi ngày sau khi được ba người mẹ hướng dẫn.

Bạn đang xem: Vệ sinh 2 tuổi


*

Theo các chuyên gia tâm lý australia thì chỉ việc ba chị em am hiểu những giai đoạn trở nên tân tiến của nhỏ nhắn là hoàn toàn có thể dễ dàng lí giải trẻ tự đi vệ sinh. ở bên cạnh đó, ba chị em cần kiên trì và có tài năng truyền đạt cho các bé bỏng sao cho dễ dàng nắm bắt nhất và không sản xuất sự áp đặt mang lại con.

Thông thường, lúc bé trường đoản cú 2 tuổi trở lên bố mẹ đã có thể dễ dàng trả lời các bé tự đi dọn dẹp và có nhiều trẻ có thể học năng lực này từ thời gian 18 tháng. Vì vậy ba bà mẹ đừng ngại con còn quá bé mà hãy quan sát các dấu hiệu nhận ra để phụ thuộc đó đưa ra quyết định cho bé bước đầu "bài học" về kinh nghiệm đi vệ sinh.

Nhận biết lốt hiệu nhỏ nhắn sẵn sàng tập đi vệ sinh

Trước khi áp dụng những cách dạy bé 2 tuổi đi dọn dẹp và sắp xếp các mẹ chớ nên vội vàng nắm vào đó hãy quan tiền sát hành vi và phản bội ứng của nhỏ nhắn hàng ngày. Vì chưng khi nhỏ bé sẵn sàng thì bài toán dạy bé xíu tập thói quen đi lau chùi mới diễn ra thuận lợi.

*

Khi nhỏ xíu có một trong những các vệt hiệu dưới đây thì những bậc phụ huynh đã hoàn toàn có thể sẵn sàng bước đầu "bài giảng" về kinh nghiệm tự đi dọn dẹp cho bé:

Bé hoàn toàn có thể nói mọi từ hoặc các câu liên quan đến đi vệ sinh như: Đi tè, ị hoặc cảm giác được các câu “pee, poo” khi chị em thay tã.

Bé đã hoàn toàn có thể tự kéo quần lên hoặc xuống trước với sau vệ sinh.

Bé đang nghe cùng hiểu được gần như cử chỉ của bố mẹ khi giải đáp một hành động nào đó cùng bắt chước.

Bé vẫn tự ngồi được vào bô hoặc bể cầu.

Trẻ đã ý thức được cơ hội nào buộc phải đi vệ sinh và có những bộc lộ trên gương mặt hoặc khóc, nhiễu xuất xắc nói các câu liên quan đến đi vệ sinh.

Khi các bé nhỏ 2 tuổi đã hoàn toàn có thể tự đi với ngồi yên ổn 1 nơi khi lau chùi và vệ sinh là những mẹ có thể dạy bé.

Con đã hoàn toàn có thể phân biệt thân tiểu tiện và đại tiện, điều này còn có thể biểu thị rõ nét nhất khi được người mẹ thay tã, nếu bé bỏng muốn đại tiện vẫn phản ứng trái chiều.

Bé sẽ biết cảm nhận thừa thế nào là khô cùng ướt cũng giống như tỏ ra khó chịu đựng khi quần ướt hoặc bẩn

Nhìn chung phần lớn tất cả các bé xíu 2 tuổi số đông đã hoàn toàn có thể cảm nhận được những hành động trên. Vì chưng vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể áp dụng các cách dạy nhỏ xíu 2 tuổi đi lau chùi và vệ sinh để bé bỏng tự giác hơn khi bi đát đi ngoài bằng cách ngồi bô. Điều này vừa để trẻ học tập cách giao tiếp với cha mẹ khi mong báo hiệu khi ngoài cũng tương tự tự giác đi dọn dẹp vệ sinh tốt hơn.

Cách dạy bé 2 tuổi đi vệ sinh đơn giản dễ dàng cho người mẹ bỉm

Trước khi dạy dỗ cho bé bỏng tự đi vệ sinh, chị em cần sẵn sàng tinh thần với sự kiên nhẫn với bình tĩnh tốt nhất vì trong quy trình dạy nhỏ bé sẽ có khá nhiều thứ không được theo ý muốn. Tiếp theo, các mẹ hãy “bỏ túi” ngay những cách dạy nhỏ bé 2 tuổi đi lau chùi siêu đơn giản dễ dàng theo quá trình dưới đây:

Bước 1: quan liêu sát hành động và nhận xét sự chuẩn bị của bé

Để quyết định đang đi vào thời điểm dạy bé xíu tự đi lau chùi và vệ sinh hay chưa thì ba bà bầu hãy quan ngay cạnh các hành vi của bé hàng ngày trường đoản cú những tín hiệu nhận biết. Từ bỏ đó đánh giá sự sẵn sàng chuẩn bị của trẻ, thường bé đã rất có thể tự ngồi bô từ thời gian 18 tháng hoặc có bé xíu không hứng thú thì hoàn toàn có thể sau 3 tuổi.

Mỗi trẻ hoàn toàn có thể tập ngồi bô cùng với độ tuổi không giống nhau do đó ba người mẹ hãy quan lại sát các dấu hiệu nhận ra xem bé bỏng đã sẵn sàng để ban đầu tự đi lau chùi và vệ sinh được chưa. Trường đoản cú các hành động như nhỏ xíu có thể nghe, gọi được các gì bà mẹ nói, rất có thể tự đi, đứng lên, ngồi xuống và túa quần tốt không,... Ví như thấy bé nhỏ sẵn sàng thì mới ban đầu những bí quyết dạy bé 2 tuổi đi lau chùi bởi nếu nhỏ nhắn không sẵn sàng có thể gây áp lực cho bé bỏng và phản nghịch tác dụng.

Trường hợp bé chưa chuẩn bị hoặc gặp khó khăn trong quá trình tập ngồi bô thì ba mẹ đừng quá rối rít mà hãy kiên cường đợi cho tới khi trẻ làm quen. đông đảo thứ đều bắt buộc từ từ có thể là một vài ba tuần hoặc thậm chí là vài tháng bé mới có thể tự đi dọn dẹp vệ sinh được. ở kề bên đó, khi phía dẫn nhỏ xíu phụ huynh hãy bình tâm và pha một chút hài hước để trẻ hào hứng hơn khi chơi và chế tác thói quen sản phẩm ngày.

Bước 2: chọn lọc bô

Sau khi bé xíu đã rất có thể nghe hoặc hiểu đầy đủ gì chúng ta hướng dẫn thì bà bầu hãy bắt tay vào việc lựa chọn loại bô mang đến bé. Bạn hãy đầu tư vào một chiếc ghế bô thích hợp cho bé bỏng với họa tiết dễ nhìn và xây dựng ngộ nghĩnh để chế tạo ra sự hứng thú mang đến bé.

*

Một dòng bô bao gồm hình dáng, trang trí sinh động để giúp đỡ trẻ yêu thích và cảm xúc bớt lo lắng khi trường đoản cú đi vệ sinh bởi một số bé sẽ cảm thấy sốt ruột khi đi ngoại trừ vào bể cầu. Vày đó, việc lựa chọn cái bô đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt trong bài toán tăng kết quả của các cách dạy bé nhỏ 2 tuổi đi vệ sinh.

Bước 3: phía dẫn nhỏ xíu ngồi bô và chế tác thói quen

Để tạo thành thói thân quen ngồi bô cho nhỏ nhắn thì những mẹ rất có thể tập luyện đến con trong những lúc tắm hoặc khi ăn uống sáng. Bên cạnh đó các mẹ hoàn toàn có thể để bô ở những khu vực nhỏ xíu chơi để bé có thể ngồi bất cứ khi nào để bé bỏng quen dần với bài toán ngồi bô và hiện ra thói quen.

Bước 4: Dạy nhỏ nhắn cách áp dụng bô và làm cho quen công ty vệ sinh

Để bé hình thành thói quen sử dụng bô thì đầu tiên ba người mẹ cần tập thói quen mang lại bé bằng cách thực hiện nay trước để bé xíu bắt chước. Việc bố mẹ áp dụng nhà tắm để giúp đỡ trẻ hiểu việc thực hiện nhà lau chùi và vệ sinh là gì và khi nào cần dùng.

Xem thêm: Cách lau sạch ghế sofa - mẹo làm sạch ghế sofa da, vải nỉ đơn giản tại nhà

Khi bé bỏng có tín hiệu buồn đi đái hay đại tiện thì những mẹ hãy đưa nhỏ nhắn đến nhà dọn dẹp vệ sinh và đặt bé bỏng ngồi trên bô. Nếu nhỏ nhắn đã có thể hiểu được mọi gì ba mẹ nói thì hãy miêu tả để nhỏ xíu hiểu được các gì đang xảy ra khi đi dọn dẹp vệ sinh và cả sau khi đã dọn dẹp vệ sinh xong.

Ngoài ra, khi nhỏ bé có những biểu lộ buồn đi không tính như khóc, nhiễu hoặc nói hầu hết từ liên quan đến đi lau chùi và vệ sinh thì những mẹ hãy cho nhỏ nhắn ngồi tức thì lên bô để tạo ra thói quen. Với đó, vấn đề cho nhỏ nhắn ngồi lên bô khi bỉm xuất xắc quần sẽ ướt cũng biến thành giúp bé xíu hình thành kiến thức cứ những lần sắp tiểu là nên ngồi lên bô.

Nếu bé không ưa thích ngồi bô thì những mẹ cũng đừng ép buộc hãy cho bé bỏng khoảng thời gian thích nghi dần. Trong thừa trình chờ đợi mẹ hoàn toàn có thể vẫn dùng tã hoặc thay bởi quần và từ từ giải đáp bé, đừng nên nóng vội.

Bước 5: Nuôi dưỡng thói thân quen tự đi dọn dẹp vệ sinh cho bé

Sau một vài lần các nhỏ bé đã trường đoản cú ngồi bô được khi đi lau chùi và vệ sinh thì những mẹ hãy nuôi chăm sóc thói quen đến trẻ bằng cách khích lệ nhỏ bé tự ngồi bô các lần cảm thấy muốn đi vệ sinh. Với đó ba bà mẹ hãy là người trợ giúp nhỏ nhắn bỏ tã ra hoặc tụt quần để nhỏ nhắn thấy dễ ợt hơn.

*

Trường hợp nhỏ xíu không đủ kiên trì ngồi trên bô đủ lâu cho đến khi xong xong quy trình đi dọn dẹp vệ sinh thì ba bà bầu hãy thiệt bình tĩnh. Phụ huynh hoàn toàn có thể giúp bé xíu kéo dài thời hạn ngồi bên trên bô bằng phương pháp ngồi cạnh nói chuyện và đùa với bé xíu cũng như dành khuyến mãi ngay lời khen khi bé hoàn thành.

Bước 6: cố tã cho nhỏ xíu bằng quần

Thi thoảng các mẹ cũng đề nghị bỏ tã cho bé do càng khi không mặc tã thì bé sẽ càng cảm nhận được độ khô tốt ướt và thúc đẩy khả năng học hỏi nhanh hơn. Tuy vấn đề đó sẽ khiến cho tiêu tốn những quần và khiến các người mẹ phải giặt giũ nhiều hơn thế nhưng đang giúp bé sớm học tập được cách tự đi lau chùi và vệ sinh nhanh hơn.

Bên cạnh đó, các mẹ hoàn toàn có thể thay tã bằng đồ lót dùng một lượt để bớt sự vất vả so với khi bé bỏng mặc quần. Cùng với tã sử dụng 1 lần nhỏ nhắn có thể từ cởi dễ dãi khi ngồi bô cơ mà không đề xuất sự giúp đỡ của tía mẹ. Đặc biệt, với đồ lót này bé nhỏ cũng sẽ cảm nhận rõ rệt lúc vào quần và liên tưởng việc ngồi bô mỗi một khi cần đi vệ sinh.

Bước 7: bền chí và bình tĩnh lúc chơi cho bé xíu đi vệ sinh

Khi áp dụng những cách dạy bé 2 tuổi đi vệ sinh thì dù phương thức nào cũng sẽ chạm mặt khó khăn nhất định. Việc nhỏ bé không tuân theo hướng dẫn hoặc tất cả phản ứng tiêu cực là điều khôn xiết bình thường. Cũng chính vì vậy ba bà mẹ phải luôn thật bình thản khi nhỏ nhắn thực hiện không theo ý mình.

Khi nhỏ bé không vừa lòng tác, đừng tức giận hoặc mắng bé, những điều đó sẽ khiến công sức đổ sông đổ bể. Nỗ lực vào đó các mẹ bắt buộc thật nhẹ nhàng với khuyến khích, khích lệ để bé nhỏ cố cố kỉnh hơn một trong những lần tiếp theo.

Bước 8: gặt hái thành công

Chỉ bắt buộc ba người mẹ bình tĩnh lí giải các bé thì cấp tốc là vài ba tuần hoặc lâu thì vài tháng là bé bỏng có thể học tập được cách tự đi vệ sinh. Khi nhỏ nhắn hoàn thành những lần đi lau chùi và vệ sinh các mẹ hãy nhờ rằng việc khích lệ nhỏ xíu bằng phần nhiều lời khen hoặc phần quà nhỏ tuổi nhé. Những bài toán tưởng chừng nhỏ dại bé này vẫn là liều dung dịch tinh thần để sở hữu động lực gia hạn thói quen hàng ngày.

Ngoài ra, mỗi ngày các bà mẹ hãy xem xét quan sát biểu hiện của bé nhỏ khi mong đi tè hay đi ị. Trường đoản cú đó bao giờ bé mong mỏi đi ị. Cho nhỏ nhắn ngồi bô trong tầm 15-30 phút sau bữa ăn để bé nhỏ dần tất cả thói quen thuộc đại tiện những đặn. Nhiều trẻ hay đi dọn dẹp và sắp xếp vào đúng khoảng thời gian mẹ vẫn tập cho bé.

Nếu khoảng cách giữa những lần tiểu tiện của nhỏ nhắn không rõ ràng, tôi có thể tập cho nhỏ nhắn khi nhỏ bé 2 tuổi không? (Tuổi của bé: 2 tuổi 1 tháng) tất cả phải vẫn không tác dụng nếu bước đầu không đúng lúc? (Tuổi của bé: 1 tuổi 9 tháng)

kĩ năng bàng quang của từng đứa trẻ không giống nhau, do đó, có một số nhỏ bé rất nhạy cảm, bé cảm thấy mắc tè ngay cả khi chỉ có một chút lượng nước tiểu được tích lũy. Nếu khoảng cách giữa các lần bé xíu tiểu không dài hơn nữa hai giờ đồng hồ, cứ chờ đợi và xem tinh thần của bé bỏng trong thời gian này. Hệ thống sinh học của bé bỏng có thể chưa trở nên tân tiến đầy đủ. Tuy nhiên, các bạn nên ban đầu luyện tập cho bé đi dọn dẹp và sắp xếp đúng biện pháp từ 2,5 mang đến 3 tuổi. Nếu câu hỏi tập luyện cho nhỏ nhắn được ban đầu quá muộn, rất có thể cản trở sự tân tiến của bé bỏng làm nhỏ nhắn cảm thấy tức giận những khi nhỏ bé không mang tã.


*


Thỉnh phảng phất tôi đưa nhỏ bé vào nhà dọn dẹp và sắp xếp nhưng nhỏ xíu không chịu đựng tiểu tiện. (Tuổi của béi: 1 tuổi 11 tháng) bé không thích vào trong nhà vệ sinh, thậm chí tức bực khi tôi đưa nhỏ xíu vào kia (Tuổi của bé: 2 tuổi 2 tháng)

Đừng tức bực ngay cả khi nhỏ xíu không vệ sinh trong vài ba lần bé vào nhà dọn dẹp vệ sinh thời gian đầu tiên. đầu tiên là nhằm cho nhỏ bé làm quen thuộc với địa điểm. Tuy nhiên nếu bé vẫn không chịu tiểu luôn thể trong một thời hạn dài, nhỏ xíu có thể tự hỏi trên sao nhỏ xíu lại được đưa vào trong nhà vệ sinh. Không đưa nhỏ bé vào nhà dọn dẹp khi bé nhỏ không muốn, nhưng nỗ lực ước tính thời hạn khi nhỏ nhắn đã tích điểm được khá nhiều lượng nước tiểu. Chờ đợi các dấu hiệu như lúc nhỏ nhắn ngồi ko yên, hay khoảng 2 giờ sau thời điểm thay tã. "Con có muốn tiểu trong nhà lau chùi và vệ sinh không?" Khuyến khích bé nhỏ với các câu hỏi như nỗ lực giúp links từ "nhà vệ sinh" cùng với "đi tiểu".Khi bạn thấy rằng con bạn không thích vào trong nhà vệ sinh, cố gắng tìm ra lý do. Có lẽ do nhà dọn dẹp tối, hoặc bởi vì không thích music của nước chảy, hoặc bồn cầu nhà dọn dẹp lạnh, bé bỏng ngồi ko vững, vv... Viết ra một danh sách các lý do hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân. Chúng ta cũng có thể trấn an trẻ bằng phương pháp dán đầy đủ hình dễ thương trong nhà dọn dẹp và sắp xếp hoặc đặt một ghế tập ngồi trên bồn cầu của phòng vệ sinh. Chúng ta nên đợi một thời hạn nếu nhỏ xíu vẫn không thoải mái và dễ chịu việc rèn luyện này và chờ đón khi nhỏ nhắn có tín hiệu muốn đi dọn dẹp trong nhà vệ sinh trước lúc bạn bắt đầu luyện tập này.


*


Tôi đặt bé nhỏ ngồi bô và nhỏ xíu thích thú vì y hệt như được cưỡi bên trên một loại xe. (Tuổi của bé: 1 tuổi 7 tháng) Sau khi bé xíu đi vào trong nhà vệ sinh, bé ban đầu chơi với các thứ bao bọc như kéo giấy dọn dẹp và bật vòi nước! (Tuổi của bé: 2 tuổi 1 tháng)

Con của công ty vẫn chưa biết đến được rằng nhà dọn dẹp là nơi để vứt bỏ các hóa học thải trong cơ thể. Bạn tránh việc la mắng khi nhỏ bé chơi với đầy đủ thứ xung xung quanh nhà vệ sinh, nhưng sẽ không còn hay nếu liên tục chơi sống đó. Nếu bé vẫn lặp đi lặp lại vấn đề đó mỗi lần vào trong nhà vệ sinh, bạn phải xem xét bài toán dừng việc luyện tập đi dọn dẹp và sắp xếp cho nhỏ xíu một thời gian. Dịp này, cho nhỏ xíu thấy anh em của mình sử dụng bô hoặc nhà dọn dẹp như nỗ lực nào, hoặc dạy cho nhỏ bé ý nghĩa của bài toán đi vệ sinh qua hình ảnh hoặc video. Tuy nhiên, sẽ xuất sắc hơn khi tạo nên một bầu không khí thoải mái để cho bé xíu làm quen với bô hoặc bên vệ sinh.


*


mỗi khi tôi hỏi bé có hy vọng tiểu luôn tiện không? bé xíu gật đầu, bối rối nhưng nhỏ nhắn đã tiểu ra quần rồi? (tuổi của bé: 2 tuổi 4 tháng) cần yếu tập cho nhỏ nhắn vào công ty vệ sinh. Bé bỏng cứ đái tiện sau khoản thời gian tôi thế tã cho nhỏ bé (tuổi của bé: 2 tuổi 1 tháng)

Con của khách hàng đã gật đầu đồng ý vì nhỏ bé hiểu lầm câu hỏi của chúng ta là "Con đang tè rồi hả?" thay bởi vì "Con vẫn muốn đi tè không?" nhỏ xíu có thể cố gắng để cho mình biết về sự khó chịu bé bỏng đang cảm thấy sau khoản thời gian đã tiểu dầm, tất cả nghĩa là bé nhỏ vẫn chưa đạt đến tiến độ mà nhỏ xíu có thể nói với chúng ta trước khi bé bỏng muốn đái tiện. Mặc dù nhiên, đây vẫn là tiến triển xuất sắc nếu bé nói với bạn sau khi bé bỏng đã tè. Chỉ việc tiếp tục thì thầm với bé bỏng về nhiều sự việc chứ không chỉ về chuyện tập tành cho nhỏ bé đi vệ sinh.Có mọi lúc bé bỏng thể hiện nay khi bé xíu muốn tiểu tiện, nhưng bé lại tè ra trước khi tới nhà vệ sinh. Trong cả khi bé làm như thế, các bạn cũng chớ tỏ ra thất vọng. Cầm vào đó, trấn an bé bằng cách nói, "Con tè rồi à, xuất sắc lắm" nhỏ bé không nín được để cho nhà lau chùi thì không hẳn là thua hoàn toàn. Ngược lại, cảm xúc lượng nước tiểu dính vào chân sẽ làm cho bé nhỏ nhận ra rằng thủy dịch được phân phát ra từ khung người của mình. Một điều quan trọng đặc biệt là hãy cho bé bỏng mặc quần áo hiện có thể dễ dãi cởi ra để chúng ta có thể đưa bé đến bồn cầu trong phòng vệ sinh ngay mau lẹ khi phải thiết.


*


Tôi đã chịu khó tập cho bé tôi vào nhà dọn dẹp và sắp xếp và bé đã có thể sử dụng đúng cách. Nhưng gần đây điều này không xẩy ra nữa, nhỏ nhắn không lúc nào báo với tôi trước khi bé xíu muốn đi vệ sinh. (Tuổi của bé: 1 tuổi 9 tháng)

giả dụ như nhỏ xíu đã sử dụng thành công nhà vệ sinh mặc dù bé nhỏ hơn 2 tuổi, trên đây chỉ là thời khắc nhất thời. Vào thực tế, tại sao tại sao bé xíu không thể thực hiện nhà dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên như trước là do khoảng cách giữa tè tiện và đại tiện lâu hơn. Thời điểm bé nhận ra được việc nhỏ xíu muốn đi vệ sinh cũng không giống nhau. Nhưng bạn đã vứt qua bước đầu tiên của vấn đề luyện tập nhỏ xíu đi vệ sinh.Khi bé nhỏ có thể hiểu rõ rằng nước tiểu đang được tích lũy, bé nhỏ sẽ bước đầu có dấu hiệu muốn vệ sinh và có thể thông báo cho chính mình về điều đó. Thư giãn, không hối hả trong quy trình này, bạn chỉ việc chờ chờ và xem kết quả!


*


bé không muốn tiểu tiện khi được hỏi, thậm chí trong cả khi bé xíu đã tiểu tiện chấm dứt mà ko báo gì với tôi. Tại sao điều này xẩy ra khi bé bỏng đã hoàn toàn có thể cho tôi biết trước? (Tuổi của bé: 2 tuổi 6 tháng)

sau khoản thời gian con của chúng ta thông báo cho chính mình về việc bé nhỏ muốn tè tiện của bản thân trong một vài lần, phản ứng thứ nhất của chúng ta có thể ngừng áp dụng tã ngay lập tức, nhưng luôn ghi nhớ rằng quy trình tập đi lau chùi và vệ sinh là một quá trình học tập liên tục. Nếu như con của chúng ta tìm thấy nụ cười về một điều gì đấy nhiều hơn làm nhỏ nhắn thích thú thâm nhập vào, các nhu yếu tiểu tiện gửi xuống địa chỉ thứ hai. Nhỏ nhắn trả lời rằng "không" dù đã thực sự muốn tiểu tiện không phải là một dấu hiệu của sự nổi loạn. Nhỏ của bạn có thể nghĩ, "Ai thân yêu về điều đó?" Nếu vấn đề đó xảy ra, chỉ việc đợi cho quy trình tiến độ này trôi qua. Thậm chí nếu như bạn hỏi : "Tại sao con cấm đoán mẹ biết?" nhỏ bé sẽ không thể phân tích và lý giải được. Nắm vào đó, bé sẽ gọi rằng nhỏ xíu vừa bị la mắng!Ngoài ra, nếu bạn liên tiếp ép nhỏ xíu vào đơn vị vệ sinh cũng chính vì bạn ko thích bé xíu tè dầm, nhỏ bé có thể sẽ nhịn đái hoặc nói cho chính mình khi nhỏ xíu đã vệ sinh xong. Chỉ cần đợi bé bỏng thông báo đến bạn, với cho nhỏ bé một cái gật đầu khích lệ sau khi nhỏ nhắn hoàn thành bài toán tiểu tiện tốt đại tiện tận nơi vệ sinh. Bằng cách này, các bạn sẽ khuyến khích bé bỏng muốn nói trước với các bạn khi bé bỏng cần đi vệ sinh, và cũng là lời hễ viên nhỏ nhắn muốn sử dụng nhà vệ sinh. Bạn đã chiếm lĩnh được tân tiến lớn, dẫu vậy hãy ghi nhớ rằng nhỏ xíu cũng có thể dễ dàng trở về những kiến thức đi dọn dẹp vệ sinh của bé bỏng trước kia!


bé tôi nói với tôi khi ý muốn tiểu tiện, nhưng bé xíu không làm vì thế khi nhỏ nhắn muốn đại tiện, nhỏ bé chỉ đi ỉa trong tã của mình. Tôi lo ngại vì nhỏ xíu cố vậy trốn phía sau rèm cửa ngõ mỗi khi nhỏ xíu cảm thừa nhận được bé nhỏ muốn đại tiện. (Tuổi của bé: 2 tuổi 10 tháng)

Không y hệt như tiểu tiện, một đứa trẻ thiết yếu vượt qua vận động mà không có một chút căng thẳng, bởi đó, một số bé xíu sẽ chỉ đi ỉa ở nơi nhỏ nhắn cảm thấy thoải mái nhất. Có lẽ con của người tiêu dùng trốn ẩn dưới màn cửa ngõ vì nhỏ xíu cảm thấy xấu hổ khi bị tín đồ khác thấy được và bé nhỏ cũng không thể triệu tập vào việc đại tiện. Bạn có thể thử đưa nhỏ nhắn vào nhà vệ sinh ngay sau thời điểm bé bắt đầu căng thẳng, tuy thế không ép nhỏ bé vì hoàn toàn có thể làm cho bé cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và điều đó rất có thể làm dừng việc nhỏ nhắn đang rặn. Đơn giản là đợi nhỏ bé đại tiện dứt trong một lúc, bạn lau chùi và vệ sinh cho bé xíu sạch sẽ, với an ủi nhỏ xíu "Chúng ta hãy thử nó làm việc nhà lau chùi và vệ sinh trong thời hạn tới, được ko con?"Bé cũng rất có thể che giấu câu hỏi đại tiện vị vì bé xíu bị mắng do bé nhỏ đã đi đại tiện trong quần trước đây. Nếu điều đó xảy ra hãy nói với bé: "Con đi rồi à, giỏi lắm". Điều này đang giúp bé nhỏ thư giãn hơn.


con tôi gần như là đã xong xuôi đầy đủ quá trình tập đi lau chùi và vệ sinh đúng cách, cùng hiện tại không hề mặc tã, nhưng mà tôi vẫn cảm thấy phiền toái khi đi ra ngoài chơi nhưng mà không khoác tã mang lại bé. Tôi rất có thể quay trở về dùng tã quần chỉ trong thời hạn đi chơi? (Tuổi của bé: 3 tuổi)

chúng ta có thể yên tâm quay trở về mặc tã quần cho bé nhỏ khi đi chơi bên ngoài. Điều kia không ảnh hưởng đến tác dụng luyện tập đi lau chùi và vệ sinh của bé. Tuy nhiên, đừng đến rằng toàn bộ mọi thứ sẽ ổn vì cô bạn đã được khoác tã. Rứa vào đó, khuyến khích bé xíu có kiến thức đi lau chùi trước khi nhỏ xíu đi ra phía bên ngoài cùng bạn. Chúng ta nên cho nhỏ nhắn thực hành điều đó trước các chuyến đi chơi bên ngoài.Ngoài ra, bình chọn trước nhà vệ sinh tại điểm đến. Lúc đến thời gian nhỏ xíu thường đi vệ sinh, chứng thực vị trí trong phòng vệ sinh và khéo léo hỏi bé nếu bé muốn đái tiện.


shop chúng tôi gần thực hiện dứt quá trình luyện tập của bé! Nhưng hiện thời bé ko nói trước với tôi nữa cho đến khi bé tiểu tiện luôn ra quần của mình. Tôi đặt rất nhiều nỗ lực để xong việc luyện tập cho nhỏ bé trước lúc tôi sinh bé nhỏ thứ hai, nhưng bây giờ xem như không hiệu quả (Tuổi của bé: 2 tuổi 9 tháng)

tức thì sau khi bé bỏng tiếp theo của người tiêu dùng được sinh ra, bé xíu đầu tiên của bạn có thể trở lại kiểu như với trước đây. Điều này là do nhỏ bé vẫn lạ lẫm với thực tiễn rằng nhỏ bé không được mẹ quan tâm như lúc trước. Chúng ta nên hiểu rằng bé nhỏ đang nỗ lực để dành được sự chăm chú của bạn. Không được thiết kế phức tạp vấn đề bằng thái độ như thế này: "Con làm sao vậy? bây chừ con đang là anh/chị rồi con gồm biết không?!"Ngay cả khi bé nhỏ chỉ thông báo cho chính mình sau khi làm tiểu tiện ướt quần, bạn hãy nói với bé, "Cảm ơn nhỏ đã nói cùng với mẹ. Đừng băn khoăn lo lắng vì nhỏ là anh/chị của em, bé sẽ không giống với em". Bằng cách này, các bạn sẽ xây dựng sự lạc quan của bé bằng cách làm cho bé cảm thấy tốt về bạn dạng thân mình. Ngoại trừ ra, sau khi bé bé dại đang ngủ, dành sự chăm chú trên bé nhỏ lớn càng nhiều càng tốt. Một khi nhỏ xíu nhận ra rằng bà bầu mình vẫn tồn tại yêu bé nhỏ như trước, nhỏ nhắn sẽ ngoan ngoãn. Đừng khi nào để quá trình luyện tập của người sử dụng bị lãng phí. Cơ thể trẻ vẫn tiến triển tốt, và bé bỏng chắc chắn rất có thể thông báo cho mình khi bé bỏng cảm thấy hy vọng đi vệ sinh.


phần đông đứa trẻ con khác đã ngưng bài toán dùng tã, nhưng bài toán tập luyện đi lau chùi của nhỏ tôi lại xong trong thất bại. Tôi ban đầu nghĩ rằng chắc hẳn rằng la mắng bé bỏng đôi khi sẽ tác dụng hơn. (Tuổi của bé: 2 tuổi 10 tháng) mỗi khi nhỏ xíu tiểu nhân tiện ra quần sau khoản thời gian tôi vừa núm đồ mang đến bé, tôi khôn cùng tức giận và la nhỏ nhắn lớn tiếng. (Tuổi của bé: 3 tuổi)

việc bạn tập cho nhỏ nhắn đi dọn dẹp và sắp xếp đúng biện pháp không thành công có thể do thực tế là khung người của con trẻ vẫn đang trong quy trình phát triển. Trách mắng bé về điều mà nhỏ xíu không thể làm cho chỉ gây thêm căng thẳng cho nhỏ bé và làm cách quãng việc rèn luyện của bé. Việc kiểm soát và điều hành nước đái của từng đứa trẻ phát triển với tốc độ rất khác nhau, bạn tránh việc so sánh con bạn với những đứa trẻ khác với xem đó như các đại lý để la mắng bé. Bên cạnh ra, những mẹ không hẳn chịu trọng trách cho vấn đề trẻ ngưng dùng tã muộn. Trong thực tế, nó không đặc trưng dù tất cả hơi muộn. Bé nhỏ sẽ có tác dụng được, do vậy bạn không yêu cầu vội vã.Tất nhiên, khi chúng ta đang mắc hoặc ko được khỏe, bạn có xu thế dễ tức giận. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy làm như vậy thật tệ. Một khi bạn đã bình thản lại sau gần như lời trách mắng, tập trung vào bài toán chữa lành tổn thương tình yêu mà con chúng ta cũng có thể cảm thấy bằng phương pháp dành nhiều thời hạn với bé.