SKĐS - T&#x
E1;o b&#x
F3;n rất phổ biến v&#x
E0; c&#x
F3; thể xảy ra ở bất cứ đối tượng, độ tuổi n&#x
E0;o. T&#x
E1;o b&#x
F3;n g&#x
E2;y ảnh hưởng kh&#x
F4;ng nhỏ đến cuộc sống h&#x
E0;ng ng&#x
E0;y. Vậy, v&#x
EC; sao gặp phải t&#x
EC;nh trạng n&#x
E0;y v&#x
E0; c&#x
F3; loại thuốc n&#x
E0;o để điều trị?


1. Táo bị cắn dở bón là gì?

Táo bónlà một chứng trạng phổ biến ảnh hưởng đến mọi người ở đa số lứa tuổi. Táo bị cắn dở bón là tình trạng khó khăn đi ngoài, thời gian đi thọ hoặc nhiều ngày bắt đầu đi một lần với thường ít hơn 3 lần/tuần với phân thô cứng, vón cục, béo hoặc nhỏ bất thường.Mức độ rất lớn của táo bón ở mỗi người khác nhau.Nhiều bạn chỉ bị hãng apple bón trong một thời gian ngắn, nhưng so với những tín đồ khác, táo bị cắn bón có thể là một tình trạng lâu dài (mãn tính) gây nhức đớn, tức giận đáng nhắc và tác động đến quality cuộc sống. Hãy đến gặp bác sĩ sẽ được chẩn đoán cùng điều trị.

Bạn đang xem: Uống thuốc gì để đi vệ sinh


2. Tại sao gây táo bị cắn bón3. Những lựa chọn điều trị táo bị cắn dở bón4. Dung dịch trị táo bón5. Các tính năng phụ thường gặp mặt của dung dịch trị apple bón là gì?6. Những lưu ý khi điều trị táo bị cắn bón tại nhà?

2. Tại sao gây táo apple bón

2.1 Nguyên nhân tương quan đến lối sống

Táo bón hoàn toàn có thể được gây ra bởi các yếu tố lối sống khác nhau thường kết phù hợp với nhau, bao gồm:Sự đổi khác trong thói quen: gửi động bình thường của ruột dựa vào vào sự teo bóp số đông đặn và uyển chuyển của ruột.Đây là một trong những phần của "đồng hồ sinh học" bên phía trong cơ thể và thường giận dữ với những đổi khác trong thói quen.Loại táo bón này thường nhìn thấy ở các người thao tác làm việc theo ca và những người dân đi du lịch.Chế độ không nên ăn chất xơ: chất xơ không thể tiêu hóa được, tuy thế nó sẽ tạo thêm khối lượng lớn đến phân, tạo cho phân thuận lợi được đẩy đi theo mặt đường tiêu hóa.Uống không được nước: chất xơ trong phân đang chỉ lưu lại khi gặp mặt nước.Táo bón hoàn toàn có thể xảy ra từ chính sách ăn những chất xơ cơ mà uống không được nước.Ít vận động: Lối sinh sống ít chuyển vận hoặc bị tiêu giảm vận động bởi khuyết tật là những nguyên nhân phổ biến hóa gây apple bón.Xu hướng "nhịn" đi vệ sinh:Thường xuyên nhịn đi vệ sinh rất có thể khiến khung hình kém nhạy bén cảm hơn với các tín hiệu bình thường để đi vệ sinh.Một số một số loại thuốc: Đặc biệt là codeine, thuốc kháng trầm cảm,thuốc bổ sung sắt, thuốc chẹn kênh canxi (thuốc hạ máu áp, đặc biệt là verapamil) với thuốc chống axit không cất magiê được biết là làm chậm rãi nhu hễ ruột, hoàn toàn có thể gây hãng apple bón.Mang thai: táo khuyết bón cũng thường gặp gỡ ở thanh nữ mang thai.Tuổi cao: táo bón thịnh hành hơn ở bạn cao tuổi.Điều này là do một số yếu tố, bao hàm giảm co thắt cơ ruột và dựa vào vào thuốc thường xuyên.Bệnh tật: Một giai đoạn bé đau, đặc biệt là bệnh dẫn mang lại nhập viện và nằm trên giường chữa bệnh lâu, hay dẫn đến táo apple bón.
Không đề nghị điều trị táo apple bón bằng cách lạm dụng quá mức cần thiết thuốc nhuận tràng thay vì tìm kiếm lời khuyên của bác bỏ sĩ.

2.2 Nguyên nhân y tế gây apple bón

Táo bón đôi khi là triệu chứng của các vấn đề y tế tiềm ẩn, như:Rò hậu môn: Vết rách nát ở niêm mạc hậu môn khiến người bệnh rất có thể chống lại bài toán đi lau chùi và vệ sinh vì sợ hãi đau.Tắc nghẽn: Trực tràng hoặc hậu môn có thể bị tắc nghẽn một phần, ví dụ như trĩ hoặc sa trực tràng.Thoát vị: bay vị ổ bụng hoàn toàn có thể làm giảm áp lực nặng nề trong ổ bụng, khiến cho việc dịch rời khó khăn hơn.Phẫu thuật ổ bụng hoặc phụ khoa: Đau sau phẫu thuật cùng thuốc sút đau gồm chứa codeine là lý do chính gây táo khuyết bón cùng thường nên được âu yếm phòng ngừa.Hội hội chứng ruột kích thích: Đặc trưng do đau bụng, đầy bụng và táo bị cắn bón hoặc tiêu tan hoặc táo khuyết bón cùng tiêu tan xen kẽ.Các sự việc của khối hệ thống nội tiết: Ví dụ, bệnh dịch suy giáp, tiểu mặt đường hoặc suy đường yên.Khối u: Đau khi nỗ lực đi đại tiện có thể là một triệu bệnh của ung thư trực tràng.Các bệnh lý của hệ thần ghê trung ương: dịch đa xơ cứng, bệnh Parkinson hoặc chợt quỵ có liên quan đến việc tăng kĩ năng bị táo khuyết bón.

3. Các lựa chọn điều trị hãng apple bón

Táo bón là một trong tập hợp những triệu chứng, ko phải là một trong bệnh, do vậy phần nhiều việc điều trị táo khuyết bón là điều trị triệu chứng. Nếu xác định được lý do gây táo bị cắn bón, ví dụ như bệnh tật hoặc tắc nghẽn, thì tình trạng cơ bạn dạng được khám chữa thì táo bị cắn bón cũng trở thành hết.- đổi khác lối sống: Tùy trực thuộc vào những triệu chứng, phần đông bệnh nhân sẽ tiến hành khuyên đổi khác lối sống và hành vi bao gồm chế độ nạp năng lượng uống, đồng minh dục, quản lý căng thẳng, cung cấp tâm lý và nâng cao thói thân quen đi tiêu.- Thuốc: Tùy trực thuộc vào những triệu hội chứng và nguyên nhân, bệnh nhân hoàn toàn có thể được kê đơn những loại thuốc nhuận trường phù hợp...


Không yêu cầu điều trị táo apple bón bằng phương pháp lạm dụng vượt mức thuốc nhuận tràng.

4. Thuốc trị táo bón

Thuốc nhuận trànglà thuốc thường xuyên được áp dụng để điều trị táo bón ở phần đa lứa tuổi. Việc lựa lựa chọn thuốc nhuận trường cho bệnh nhân dựa vào vào từng triệu chứng bệnh, làm phản ứng ăn hại của thuốc. Các loại thuốc nhuận trường bao gồm:

4.1 Thuốc nhuận tràng tạo thành khối

Thuốc nhuận tràng sản xuất khối là phương pháp điều trị đầu tay cho hầu hết bệnh nhân bị táo bị cắn dở bón.Thuốc nhuận tràng dạng khối siêu nhẹ nhàng, bình an và hiệu quả.Chúng làm cho tăng form size và lượng chất nước của phân và trọng lượng lớn hơn kích ưng ý nhu cồn ruột. Các thuốc nhuận tràng chế tạo ra khối thịnh hành bao gồm: Psyllium, polycarbophil và methylcellulose.

4.2 Thuốc làm mềm phân

Thuốc làm mềm phân (hoặc dung dịch nhuận tràng làm cho mềm) là chất chuyển động bề mặt. Thuốc giúp đưa nước vào phân và bao quanh bề khía cạnh của phân với một lớp dầu làm cho phân mềm hơn và dễ dàng đi ngoài.Giống như dung dịch nhuận tràng, thuốc có tác dụng mềm phân rất bình an và nhẹ nhàng. Docusate là chất làm mềm phân được sử dụng thông dụng nhất.

4.3 Thuốc nhuận tràng thẩm thấu

Thuốc nhuận tràng thẩm thấu kéo nước ra khỏi những mô ruột kết xung quanh, làm cho mềm phân, bổ sung cập nhật khối lượng và bôi trơn ruột kết. Một số trong những loại như: muối bột nhuận tràng (muối Mg2+, Na+..), những poly– alcohol không hấp thụ (lactoluse, sorbitol, glycerin) cùng polyethylen glycol (PEG3350). Những phương thuốc nhuận tràng này hoạt động tốt nhất lúc uống nhiều nước.

4.4 Thuốc nhuận tràng kích thích

Thuốc nhuận tràng kích thíchhoặc kích thích gây kích đam mê ruột về khía cạnh hóa học, buộc những cơ đại tràng co bóp bạo dạn hơn.Thuốc nhuận tràng kích thích phù hợp cho những người mắc bệnh bị táo bị cắn bón đi lại chậm, tức là các cơ ruột kết không chuyển động nhiều như bình thường.Thuốc nhuận tràng kích thích bao gồm các dẫn xuất diphenylmethane như bisacodyl, natri picosulfat, và các anthraquinon từ nhiên, như senna...

4.5 Các dung dịch trị táo bón khác

Một số loại thuốc theo toa được sử dụng cho những bệnh lý khác với gây tiêu chảy hoàn toàn có thể được áp dụng để khám chữa chứng apple bón nghiêm trọng mà những loại thuốc không giống không hạn chế và khắc phục được.Những loại thuốc này thảng hoặc khi được áp dụng và chỉ dành cho những ngôi trường hợp nghiêm trọng nhất.
Táo bón là 1 tập hợp các triệu chứng có thể có hoặc không bởi một tình trạng bệnh tật tiềm ẩn. Khi đó, dung dịch trị táo bị cắn dở bón chỉ điều trị những triệu chứng. Vì nguyên nhân này, không tồn tại thuốc "tốt nhất" đến chứng táo bị cắn dở bón, nhưng là những phương thuốc giải quyết tốt nhất các triệu triệu chứng mà bệnh nhân chạm mặt phải cùng với ít chức năng phụ nhất.

5. Các tính năng phụ thường gặp gỡ của dung dịch trị táo apple bón là gì?

Tác dụng phụ thường chạm chán nhất của thuốc trị hãng apple bón làtiêu chảy.
- Thuốc nhuận trường và hóa học làm mềm phân: Các chức năng phụ hoàn toàn có thể xảy ra là chướng bụng, khó chịu ở bụng cùng đầy hơi.Thuốc nhuận tràng sinh sản khối phải luôn luôn được uống với đủ nước.Khi bị khô, chúng hoàn toàn có thể tạo thành một khối sền đặc cứng rất có thể gây không thở được hoặc tắc nghẽn.- Thuốc nhuận tràng thẩm thấu: Đầy khá và khó tính ở bụng là những chức năng phụ thường chạm chán nhất. Thuốc nhuận tràng thẩm thấu làm cho tăng hàm vị nước vào phân, bởi vậy đề xuất uống những nước để tránh mất nước.- Thuốc nhuận tràng kích thích: Những phương thuốc này rất có thể gây teo thắt làm việc các phần tử khác của hệ tiêu hóa, vì thế cũng hoàn toàn có thể đi kèm với một số trong những triệu chứng bi đát nôn, nôn và đau dạ dày. Thuốc nhuận trường kích thích khiến cho đại tràng co thắt và vận động mạnh hơn, vày đó, bên cạnh tiêu chảy, chức năng phụ thường chạm chán nhất là sôi bụng và loài chuột rút.


Uống đủ nước, bổ sung cập nhật các loại thực phẩm có chất nhuận tràng thoải mái và tự nhiên trong cơ chế ăn uống như mận khô.

6. Những chú ý khi điều trị táo bị cắn dở bón trên nhà?

Táo bón có rất nhiều nguyên nhân bao gồm chế độ ăn uống, lối sống, mệt mỏi và các vấn đề về cảm xúc, vì đó, gồm một số đổi khác lối sinh sống và giải pháp điều trị trên nhà hoàn toàn có thể giúp khám chữa tình trạng này:- uống thêm nhiều nước hơn.- Thêm những chất xơ vào cơ chế ăn uống của người tiêu dùng với các loại lương thực giàu hóa học xơ với ngũ cốc nguyên hạt.- bổ sung cập nhật các một số loại thực phẩm gồm chất nhuận tràng tự nhiên trong cơ chế ăn uống như mận khô, nho khô hoặc lê.- rèn luyện thể dục phần đa đặn.- Đừng "phớt lờ tiếng kêu gọi tự nhiên" khi khung người báo hiệu đã đến giờ đi tiêu.- Giảm stress và thực hành vệ sinh xúc cảm tốt.- Tránh dùng thuốc không kê đơn như
NSAIDcó thể gây apple bón.Mời coi them clip đang được quan lại tâm:

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc giúp cho bạn điều trị được bệnh táo apple bón, vào đó bao hàm thuốc kê đối chọi và thuốc ko kê đơn. Để tuyển lựa được phương thuốc điều trị apple bón tác dụng nhất với mình, bạn nên xem thêm ý kiến của bác bỏ sĩ trước lúc sử dụng chúng. Kế bên ra, việc biến hóa lối sống cũng là 1 bước đặc biệt quan trọng giúp bạn nâng cấp được chứng táo bón.


Táo bón là chứng trạng số tần suất đi đại tiện của bạn thấp hơn bình thường, hoặc khi đi tiêu bao gồm phân khô giòn và cảm thấy khó đi. Nhìn chung, tình trạng táo bị cắn bón ở mọi người là không giống nhau, cùng một người được xem là mắc bệnh táo apple bón lúc đi đại tiện ít hơn 3 lần một tuần.

Đa số chúng ta đều thỉnh phảng phất bị mắc bệnh táo khuyết bón, nhưng một vài người lại có những triệu bệnh táo bón kéo dài trong vòng một thời hạn dài, đôi lúc tự bặt tăm hoặc lại tái phát lại bệnh. Điều này còn gọi là tình trạng táo bón mãn tính.

Trong một trong những trường hợp độc nhất định, táo bón hoàn toàn có thể xảy ra do một vài bệnh lý mà chúng ta đã phạm phải trước đó, chẳng hạn như hội triệu chứng ruột kích ham mê (IBS). Ngoài ra, triệu chứng này cũng khởi đầu từ những yếu tố như thực hiện thuốc giảm đau liều dũng mạnh hoặc thực hiện opioid.

Để phòng ngừa và điều trị so với tình trạng apple bón nhẹ, bạn nên đổi khác chế độ ẩm thực ăn uống thường ngày của chính mình và bức tốc tập luyện thể dục. Tuy nhiên, ví như những phương thức trên không đem về hiệu quả, chúng ta có thể sử dụng các loại dung dịch kê đối chọi sẵn hoặc thuốc ko kê đơn (OTC) để chữa bệnh bệnh.


*

Táo bón là tình trạng số gia tốc đi đại tiện của người sử dụng thấp hơn bình thường

2.Những phương thuốc điều trị apple bón không kê đơn


Đối với phần lớn trường thích hợp bị táo bị cắn dở bón nhẹ rất có thể được điều trị với những phương thuốc nhuận tràng ko kê đơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn yêu cầu hỏi ý kiến của chưng sĩ trước lúc sử dụng thuốc để rất có thể lựa lựa chọn được các loại thuốc cân xứng với phiên bản thân. Dưới đó là một số loại thuốc OTC mà bạn có thể sử dụng mang lại tình trạng táo apple bón của mình, bao gồm:

2.1 Thuốc bổ sung chất xơ

Hay còn gọi là thuốc nhuận tràng chế tạo khối. Những loại thuốc này có chức năng kéo chất lỏng vào ruột, góp phân trở cần mềm và bự chảng hơn. Nó cũng giúp làm cho các cơn co thắt cơ trong ruột, khiến cho các cơ bị ép chặt hoặc thắt lại, từ đó chế tạo ra điều kiện thuận tiện để đẩy phân qua khối hệ thống tiêu hóa của cơ thể.

Xem thêm: Vệ Sinh Răng Ăn Gì - Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Khi Nhổ Răng

Thông thường, việc sử dụng thuốc nhuận trường dạng bổ sung chất xơ rất có thể mất tới vài ngày để phát huy được tác dụng, mặc dù chúng được coi như là bình an khi uống vào một thời gian dài. Một số loại thuốc bổ sung cập nhật chất xơ mà bạn cũng có thể lựa lựa chọn để điều trị cho tình trạng táo apple bón của mình, bao gồm:

Canxi polycarbophil (Fiber
Con)Psyllium (Metamucil, Konsyl)Sợi Methylcellulose (Citrucel)Lúa mì Dextrin (Benefiber)

Thuốc bổ sung cập nhật chất xơ thường được pha trộn ở dạng bột hoặc hạt có thể trộn lẫn cùng với nước hay những chất lỏng khác nhằm uống. Ngoại trừ ra, chúng cũng có thể ở một vài dạng khác, chẳng hạn như chất lỏng, thuốc viên hoặc thuốc gói.

Tốt nhất, bất kỳ loại thuốc nhuận tràng dạng khối nào thì cũng nên được uống kèm với nhiều nước hoặc những chất lỏng khác. Điều này để giúp hạn chế được triệu chứng phân bị tắc nghẽn trong ruột. Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc sử dụng thuốc bổ sung cập nhật chất xơ có thể gây ra một số tác dụng phụ như nhức bụng cùng đầy hơi.


*

Đối với đa số trường thích hợp bị hãng apple bón nhẹ hoàn toàn có thể được điều trị với những loại thuốc nhuận tràng ko kê đơn

2.2 Thuốc quẹt trơn

Loại thuốc nhuận tràng này giúp che một lớp chất trơn tru lên phân nhằm chúng thuận tiện di chuyển hẳn sang đường ruột của cơ thể. Thông thường, thuốc nhuận tràng dạng dung dịch trơn sẽ bắt đầu phát huy tính năng trong vòng từ 6 – 8 giờ kể từ thời điểm sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng dài lâu vì nó rất có thể dẫn đến tình trạng phụ thuộc vào thuốc và khiến khung hình bị thiếu thốn hụt một trong những loại vitamin quan tiền trọng, bao hàm vitamin A, D, E với K.

Chất nhuận tràng bôi trơn phổ cập nhất là dầu khoáng, thường mở ra dưới dạng dung dịch xổ và bao gồm thương hiệu là Fleet Mineral Oil Enema. Quanh đó ra, nó cũng được sản xuất dưới dạng hóa học lỏng nhằm uống, thường được gọi bình thường là hỗn hợp nhuận tràng chất bôi trơn dầu khoáng.

Trong một số trong những trường hợp tuyệt nhất định, việc áp dụng thuốc nhuận tràng dạng trét trơn rất có thể dẫn mang đến một số tác dụng phụ không hề mong muốn như chuột rút với đau dạ dày. Bên cạnh ra, nó cũng có thể khiến cho khung người bạn chạm chán khó khăn trong việc hấp thụ vitamin với những phương thuốc khác. Nếu như có bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra, bạn nên liên hệ với chưng sĩ siêng khoa để được tư vấn và tìm biện pháp khắc phục phù hợp.

2.3 Thuốc nhuận tràng thẩm thấu

Loại thuốc nhuận tràng này giúp giữ lại nước trong ruột, từ bỏ đó làm phân mềm rộng và khiến cho bạn đi đại tiện thường xuyên hơn. Thuốc nhuận trường thẩm thấu hay có cách gọi khác là thuốc muối bột nhuận tràng. Bọn chúng thường bao hàm magie citrate, magie hydroxit, natri phốt phát, polyethylene glycol và glycerin.

Thuốc nhuận trường thẩm thấu hoàn toàn có thể ở dạng dung dịch xổ, thuốc đạn hoặc thuốc dùng qua con đường miệng. Những loại thuốc này có tác dụng phát huy công dụng một cách nhanh chóng. Đối cùng với thuốc nhuận tràng dạng uống vẫn có tính năng trong vòng 30 phút, trong lúc đó dung dịch xổ cùng thuốc đạn thường vận động nhanh hơn.

Theo thông tin chú ý từ FDA đến biết, trong một vài trường thích hợp hiếm gặp, vấn đề sử dụng quá nhiều các sản phẩm natri phốt phát hoàn toàn có thể gây tổn thương cho tim cùng thận nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong. Đặc biệt, trẻ con em, fan cao tuổi và tín đồ có vụ việc về tim hoặc thận nên thương lượng với chưng sĩ trước lúc sử dụng những bài thuốc nhuận tràng thẩm thấu này.

Mặc mặc dù thuốc nhuận trường thẩm thấu được xem là bình yên để sử dụng lâu dài, tuy nhiên trong quy trình sử dụng thuốc, bạn cần bảo vệ bổ sung thêm các nước hoặc hóa học lỏng để phòng ngừa chứng trạng mất nước hoàn toàn có thể xảy ra. ở kề bên đó, nhiều người tiêu dùng thuốc cũng đến biết, nếu thực hiện loại thuốc này quá thường xuyên xuyên rất có thể thấy chúng không còn đem lại công dụng như trước nữa.

Một số tính năng phụ thịnh hành của thuốc nhuận tràng thẩm thấu thường bao hàm tiêu chảy, đau bụng và thỉnh thoảng bị mất nước.


*

2.4 Thuốc nhuận tràng kích thích

Trong tình trạng bị táo khuyết bón nghiêm trọng, chúng ta có thể sử dụng loại thuốc nhuận tràng này nhằm kích thích các cơ trong ruột teo lại, từ đó giúp phân dễ dàng di chuyển qua ruột hơn. Thông thường, thuốc nhuận trường kích thích bao gồm thể vận động hiệu quả trong vòng 6 – 10 giờ. Ko kể ra, nó hay được pha trộn dưới những dạng như viên nang, hóa học lỏng, thuốc đạn và thuốc xổ.

Một số phương thuốc nhuận tràng kích thích thông dụng nhất, bao gồm:

Senna / sennoside (Senokot)Bisacodyl (Dulcolax)

Trong một vài trường hợp, người bệnh mắc táo bón khi sử dụng thuốc nhuận tràng kích thích bao gồm thể gặp gỡ phải triệu chứng co thắt dạ dày. Đây là phương thuốc nhuận tràng có nguy cơ cao gây ra các công dụng phụ rộng những bài thuốc điều trị táo bón ko kê đối kháng khác. Giỏi nhất, bạn không nên sử dụng chúng như một phương thức điều trị lâu dài vì nó rất có thể khiến cho khung hình bạn trở buộc phải dung nạp với dung dịch và làm cho tình trạng táo bị cắn dở bón thêm xấu đi khi bạn hoàn thành dùng thuốc.

2.5 Thuốc có tác dụng mềm phân

Có tác dụng bổ sung chất lớn và nước vào phân, giúp đi đại tiện dễ ợt hơn. Những phương thuốc này thường được răn dạy dùng trước khi đi tiêu để chống ngừa triệu chứng căng tức, độc nhất là vào trường hợp chúng ta vừa mới sinh con hoặc phẫu thuật.

Thuốc có tác dụng mềm phân sẽ cần từ một – 3 ngày để phát huy được công dụng của chúng. Trong những chất có tác dụng mềm phân được sử dụng phổ biến nhất là Docusate (Colace, Dulco
Ease, Surfak). Quan sát chung, thuốc có tác dụng mềm phần thường được phân phối dưới phần nhiều dạng như viên con nhộng, chất lỏng, thuốc xổ với thuốc đạn. Bài thuốc trị apple bón này ít khiến ra chức năng phụ và an toàn khi thực hiện lâu dài.

2.6 dung dịch kết hợp

Đôi khi, bạn có thể sử dụng phối hợp hai phương thuốc nhuận tràng OTC khác biệt để điều trị cho bệnh táo bị cắn dở bón của mình. đa số những các loại thuốc kết hợp đều bao hàm thuốc nhuận trường kích thích hợp và hóa học làm mượt phân, chẳng hạn như Senokot-S với Peri-Colace.


Nếu chúng ta đã sử dụng những phương thuốc nhuận tràng không kê 1-1 nhưng không giải quyết và xử lý được tình trạng apple bón của mình, bạn có thể trao đổi với bác sĩ để gửi sang một bài thuốc theo toa khác. Những phương thuốc này thường bình yên khi bạn thực hiện chúng vào một thời gian dài.

Hầu hết, những loại thuốc điều trị bệnh hãng apple bón kê đơn thường được lời khuyên sử dụng so với những người mắc hội chứng ruột kích yêu thích với hãng apple bón (IBS-C) hoặc bị táo khuyết bón mãn tính. Đôi khi những người mắc hãng apple bón bởi opioid cũng hoàn toàn có thể sử dụng một vài loại thuốc kê đơn.

Nhìn chung, dung dịch chữa apple bón theo toa không mang lại tác dụng tức thì, nghĩa là nó không có tác dụng kích thích chúng ta đi tiêu trong khoảng vài phút mang lại vài giờ sau thời điểm uống giống như các loại thuốc nhuận trạng OTC. Thay vào đó, nếu như bạn sử dụng các loại thuốc điều trị táo khuyết bón theo toa từng ngày để giúp làm tăng mốc giới hạn đi đi ỉa hàng tuần của bạn.

Dưới đấy là một số phương thuốc điều trị táo khuyết bón theo toa phổ biến nhất, bao gồm:

Plecanatide: Giúp kiểm soát và điều chỉnh lượng chất lỏng vào ruột.Linaclotide: góp tăng tốc độ di chuyển của phân qua ruột.Lubiprostone: góp tăng tiết hóa học lỏng và đào thải phân qua ruột.Naloxegol: nhằm mục đích điều trị táo bị cắn bón bởi opioid
Methylnaltrexone: Điều trị táo bị cắn dở bón do opioid khiến ra.Naldemedine: góp điều trị táo apple bón do opioid khiến ra.
*

Bên cạnh việc áp dụng thuốc nhuận tràng OTC và thuốc kê đơn, cùng rất những chuyển đổi lối sinh sống của mình, bạn có thể lựa lựa chọn một số cách thức điều trị táo bị cắn bón khác, bao gồm:

Phản phục sinh học: cách thức trị liệu này để giúp bạn thư giãn những cơ sàn chậu để điều hành và kiểm soát nhu đụng ruột.Phẫu thuật: Đây là 1 trong những biện pháp hãn hữu khi được áp dụng để điều trị táo bị cắn bón. Ví như chứng táo bị cắn bón của bạn ở dạng kinh niên do tắc nghẽn trực tràng hoặc rách hay hẹp hậu môn nghiêm trọng, thì chưng sĩ rất có thể đề xuất phương thức phẫu thuật để cắt bỏ 1 phần ruột kết. Hãn hữu khi tổng thể đại tràng bị giảm bỏ.

Mặc dù những loại thuốc nhuận tràng không kê đơn rất có thể giúp bạn điều trị được tình trạng táo apple bón một giải pháp dễ dàng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp độc nhất định, việc tìm và đào bới đến sự trợ giúp từ bác bỏ sĩ là 1 điều đề nghị thiết. Chúng ta nên liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa nếu gặp phải những trường hợp sau:

Đã rộng 3 ngày không đi đại tiện
Đã thực hiện thuốc nhuận tràng hơn 1 tuần nhưng vẫn không hết apple bón
Giảm cân nặng không rõ nguyên nhân
Đang sở hữu thai hoặc cho con bú
Bị đau bụng dữ dội, chuột rút, phân lẫn máu, giường mặt, hiện tượng suy nhược hoặc mệt nhọc mỏi.

Ngoài ra, nếu như trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ tuổi cần áp dụng đến thuốc nhuận tràng, bạn cũng nên liên hệ với bác sĩ để được support cụ thể.


Để đặt lịch đi khám tại viện, quý khách hàng vui lòng bấm sốHOTLINEhoặc đặt lịch thẳng TẠI ĐÂY.Tải cùng đặt kế hoạch khám tự động hóa trên ứng dụng My
vesinhsieusach.com nhằm quản lý, theo dõi và quan sát lịch cùng đặt hẹn những lúc hồ hết nơi ngay lập tức trên ứng dụng.