Mặc dù Kayla cùng vị hôn thê của cô ý ấy thực hành thực tế sống trong sáng nhiều tháng trước khi cưới nhau, cơ mà cô vẫn tồn tại mang đều vết sẹo tình cảm từ phần đa lần quan hệ tình dục tình dục với những người dân khác trong vượt khứ. Hối tiếc, cực khổ và mất mát đi kèm theo với sự vỡ những mối quan hệ trước đó. Kayla lo lắng rằng dục tình trong hôn nhân gia đình của cô sẽ khơi dậy lưu niệm quá khứ, làm cho cô nhớ tới những chàng trai nhưng cô đã quan hệ thân mật và gần gũi và họ đã bỏ rơi cô. Kayla đã từng có lần yêu sâu đậm giữa những người các bạn trai của cô, với sợ rằng cô đã nhớ cho anh ta trong khi cô chỉ muốn quan tâm đến một mình ông chồng cô thôi. Làm sao cô rất có thể xóa quăng quật hết được đều ký ức này để hoàn toàn được vui thú trong khi triển khai chính hành vi đã từng làm cô bị tổn thương?

*

Jeff đã từng nghiệm tình dục bừa bãi và vô nghĩa. Sau khoản thời gian anh đã lao vào sống trong sạch, anh kiêng xa phụ nữ. Anh hiểu được anh bắt buộc tôn quý và quý trọng phụ nữ. Dẫu vậy vì toàn bộ các côn trùng quan hệ trước đó của anh dựa trên vẻ sexy nóng bỏng thể xác và những hành vi tình dục, đề nghị anh đã chưa bao giờ thực sự tôn kính phụ nữ. Anh lừng khừng làm cố kỉnh nào nhằm kết thân được với một người thiếu nữ mà không muốn đưa cô ấy lên giường. Anh e ngại nếu quá thân mật với thiếu phụ thì thực chất con fan cũ của anh ấy sẽ nổi lên cùng sẽ tái diễn những hành động như trước. Vượt khứ đã giữ chặt anh, khiến cho anh ko thể bao gồm quan hệ lành mạnh và tự do so với phụ nữ. Làm sao anh hoàn toàn có thể thoát ra khỏi tình trạng này?

Cả Jeff cùng Kayla buộc phải một điều như thể nhau: ơn chữa trị lành. Việc bước đầu lại solo giản, như chương trước sẽ miêu tả, mới chỉ là vết sướt trên mặt phẳng của sự đổi khác mà bọn họ cần với khao khát. Khi điều gì sâu thẳm vào con fan chúng ta chuyển đổi hay rã tác, chúng ta không thể chỉ dễ dàng và đơn giản phớt lờ sự thiệt hại cho tính dục hoặc mong muốn nó sẽ giỏi đẹp vào tương lai. Nếu bọn họ tự làm hại mình, và cảm thấy đau đớn, thì tốt nhất có thể là bọn họ đừng tự làm hại mình nữa. Tuy nhiên, đó không hẳn là điều duy nhất mà họ cần ưu tư. Họ vẫn còn bước tiến với yêu quý tích bên trên mình. Dấu thương cần được chữa lành, và phải đề xuất đến bác sĩ giải phẫu tốt và thuốc tốt để lành mạnh quay lại và hoàn toàn có thể đi lại được như trước. Sau thời điểm trải qua những tay nghề tình dục ko trong sạch, chổ chính giữa hồn, trí óc cùng linh hồn chúng ta cần được hồi phục vì vớ cả đã trở nên tổn hại. Nhưng việc hồi phục cần phải có thời gian và sự trợ giúp của Thiên Chúa, là Đấng tác thành cần tính dục bọn chúng ta.

Bạn đang xem: Dọn sạch quá khứ

*

Các quan tiền niệm sai lạc về vấn đề “tiếp tục đi tới”

Chúng ta rất có thể tiếp tục cách đi tới từ một vượt khứ sinh sống tình dục thiếu lành mạnh mà không cần được chữa lành. Tuy nhiên, bọn họ sẽ không cảm nhận được cách tiềm tàng tính dục toàn diện của họ bao lâu chúng ta còn bị lan truyền quá khứ ko trong sạch. Các ký ức về tình dục ko rời bỏ chúng ta một cách dễ dãi và cấp tốc chóng. Thiệt là ngây thơ nếu cứ cho như là chúng đã biến mất rồi. Ngay sau khoản thời gian kẻ phệ bố tấn công Trung vai trung phong Thương mại quả đât vào ngày 11 mon 9 năm 2001, nếu gồm ai thúc giục bọn họ “đi tới” đó, hẳn là bạn ấy vẫn bị đánh giá là thô lỗ. Họ cần thời gian để tập trung lại vào đông đảo giá trị riêng của bọn chúng ta, cầu nguyện và thương tiếc nuối cho các nạn nhân vẫn qua đời, với biết phản bội ứng một cách tích cực, lành mạnh. Người ta không dựng những tượng đài nhằm tưởng nhớ những sự kiện đau thương đã qua. Điều quan trọng bọn họ cần làm chỉ là ghi dìm thương tích, sức tiêu diệt và nỗi đau để học tay nghề và “tiếp tục đi tới”.

Nhiều người tin rằng thời gian, những quan hệ new và khoảng chừng cách rất có thể chữa lành đều vết thương. Điều ấy chỉ đúng một phần. Thời gian và khoảng tầm cách hoàn toàn có thể cho phép họ quên đi thuận lợi hơn. Nhưng đối với một số người, vết thương rất có thể cứ dai dẳng và trở lại khi chúng ta ít ngờ nhất, trừ khi nó được giải quyết bằng một phương vắt lành mạnh. Các mối quan tiền hệ vững chắc và lành mạnh rất có thể cho bọn họ hy vọng và tin yêu vào năng lực có thể bảo trì các mối quan hệ giỏi đẹp. Thiên Chúa hay gửi cho cho chúng ta những con fan và thời gian quan trọng để họ đi tới dễ dàng dàng. Mà lại nếu chúng ta đặt sự chữa lành và sức mạnh dựa trên quan hệ hiện có, thì điều gì sẽ xẩy ra nếu mối quan hệ mới này lại chấm dứt? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn này bội nghịch chúng ta? bọn họ lại bị tổn hại khác. Nhưng ngay cả khi chúng ta nhận thấy mình đang xuất hiện mối quan tiền hệ kéo dài suốt đời, khôn xiết lành mạnh, thì vẫn có cơ hội cho những ký ức với tổn thương trở lại nhiều năm tiếp theo này. Người bạn đời tri kỷ nhân hậu, hoàn hảo và trong cả thánh thiện nhất của ta cũng ko thể quay trở lại với vượt khứ của bọn họ để biến đổi những gì đang xảy ra.

Sự chữa lành thật sự

Không gì tất cả thể đổi khác quá khứ, nhưng lại sự chữa trị lành hoàn toàn có thể biến điều không đúng lầm, do bọn họ làm giỏi do fan khác trong quá khứ trở, thành các kênh đưa ơn sủng và giúp ta to lên. Bài toán chữa lành giải thoát bọn họ khỏi hồ hết hậu quả xấu đi về phương diện tình cảm, tinh thần và vai trung phong linh do việc sống tình dục thiếu thốn trong sạch. Khi vẫn được chữa lành thật sự, bạn có thể nhìn về thừa khứ vào sự chín chắn và bình an, biết rằng quá khứ ấy cấp thiết kiềm giữ bọn chúng ta. Quán triệt ta sinh sống yêu mến và tự do thật sự. Vấn đề chữa lành hoàn toàn có thể xảy ra theo nhiều phương bí quyết khác nhau. Bọn họ càng tìm kiếm kiếm và càng mở lòng ra trước các phương ráng chữa lành tế bào tả tiếp sau đây thì họ sẽ càng dễ được phục hồi để thay đổi con fan của niềm vui, tình thân và tinh thần đúng theo mẫu mà Thiên Chúa đã hình thành chúng ta.

Mời Thiên Chúa lý giải cuộc hành trình

Chữa lành cần có thời gian. “Tha thứ và quên đi” nghe thiệt hay, nhưng chúng ta là con người mang thân phận mỏng mảnh giòn. Trong cả khi cảm nghiệm sâu sắc những phút giây yêu thương, tha thứ, bình yên và khép lại hồ hết lỗi lầm trong thừa khứ, chúng ta cũng khó lòng quên đi thật sự được. Bởi thế, mong muốn được chữa trị lành không phải là cố gắng đẩy hết tất cả những gì xảy ra trong thừa khứ khỏi đầu óc chúng ta. Phương diện khác, bài toán chữa lành thực sự giúp họ nhìn lại những kinh nghiệm tay nghề quá khứ với lòng mến cảm, tha thứ và hy vọng. Việc chữa lành tình cảm và trung tâm linh khó giành được nếu chỉ nhờ việc trợ giúp cùng sự thận trọng của bạn khác. Nhưng lại nếu bọn họ trải lòng bản thân ra với Chúa Giêsu thì Thiên Chúa sẽ trị lành chổ chính giữa hồn họ và đổ tràn tình yêu cùng ơn tha trang bị vô đk của Ngài. Mời Chúa cho chữa lành giúp chúng ta kinh nghiệm được rất nhiều hơn mọi gì mà cố kỉnh giới, thời gian và ngay cả những người giỏi giang nhất rất có thể đem đến cho việc đó ta.

Tha thứ

Trong một trong những buổi tĩnh tâm, lúc hỏi các em bạn nữ sinh lớp tám về tình bạn của các em, tôi (Heather) hỏi Sheila nguyên nhân không thể tha thứ và hòa giải với Kristen. Sheila trả lời: “Nó đề cập chuyện túng bấn mật, riêng tứ của em cho hầu hết người. Điều kia thật tồi tệ, vấn đề nó đi nói chuyện đó. Thật là vượt tệ hại”. Đôi khi có những điều dường như như vượt tệ hại cho nỗi họ không thể tha vật dụng được. Họ cảm thấy mình có quyền lực tối cao khi cứ tiếp tục giữ cơn giận ấy. Chũm nhưng, nếu như không tha lắp thêm thì chẳng khác gì chúng ta tự uống chén bát thuốc độc mà họ dành sẵn cho người mà mình căm ghét. Còn tín đồ đó ít gồm bị ảnh hưởng gì vày việc họ giận họ.

Mặc mặc dù rất khó khăn tha thứ cho những người làm bọn họ tổn thương hoặc để xin tha thiết bị khi họ làm thương tổn ai đó, nhưng mà sự tha trang bị luôn quan trọng trong quá trình chữa lành. Nó đòi họ phải cai quản hành hễ hoặc cảm hứng bị thương tổn của mình. Họ phải gật đầu thực tế là các hành động của mình có thể tác động sâu sát đến tín đồ khác.

Khi ở tuổi vừa mới lớn, Wendy đã bị cưỡng hiếp. Cô không tỏ vẻ gì khác không tính việc lịch lãm với nam giới trai dễ mến này, cơ mà anh ta đã hiếp dâm cô. Và Wendy không khi nào gặp lại anh ta nữa. Anh ta có nhận ra việc anh ta làm là không đúng trái không? Anh ta có hối lỗi không? hoàn toàn có thể có cơ mà cũng rất có thể không. Anh ta gồm xin cô tha đồ vật không? Không. Cô không có lý vì chưng gì nhằm tha thứ mang đến anh ta một tội tình xấu xa như thế trừ lúc cô cảm thấy căng thẳng vì cay đắng. Cô cũng biết tha thứ là điều quan trọng. Vào kỳ tĩnh tâm, cô ghi nhớ lại một quãng trong Tin Mừng lúc Chúa Kitô tha thứ cho rất nhiều kẻ giết Người. “Lạy phụ thân xin phụ thân tha thứ mang đến họ bởi vì họ ko biết việc họ làm” (Lc 13,34). Lúc Wendy cầu nguyện, cô tưởng tượng mình đang leo lên Thánh giá chỉ và chú ý quang cảnh Chúa chịu đựng đóng đinh, rồi hình dung kẻ đã hiếp dâm cô đang đứng trong chỗ đông người ấy. Rồi cô nói: “Tôi tha thứ đến anh”. Wendy cảm giác được bản thân rất thoải mái sau kinh nghiệm tay nghề ấy. Cô vẫn nhớ đến nỗi đau tuy nhiên cô cũng liên tiếp tha thứ cho kẻ đã làm cho hại cô.

Đổi mới trong tim trí

Jeff chỉ hoàn toàn có thể quan hệ giỏi đẹp với phụ nữ sau lúc Chúa Thánh Thần đổi khác cái nhìn của anh về tình dục cùng phụ nữ. Vượt khứ phía bên trong trí lưu giữ của chúng ta. Một hình ảnh, một bài bác hát tuyệt cuốn sách nào kia ngẫu nhiên rất có thể khuấy cồn nó. Nếu họ cứ xem phim hoặc nghe nhạc với các hình hình ảnh gợi dục phù phiếm, thì trọng tâm trí họ sẽ gặp mặt nhiều khó khăn khi hy vọng tin mình rất có thể sống đức trong sáng hoặc đức trong sáng đáng để ta sống. Bọn họ sẽ trở về nếp sinh sống cũ hoặc chỉ triển khai kiêng khem nuốm vì bao gồm khả năng lựa chọn sống trong sạch cách trọn vẹn. Vớ cả chúng ta phải xác tín sâu xa thực sự này là Thiên Chúa yêu thương bọn họ biết bao. Chúng ta phải nhớ thân xác và tình dục của họ đã được hoạch định sáng chóe và hiền biết bao. Đọc gớm Thánh, đọc những sách viết về đức vào sạch, chat chit và xúc tiếp với những người dân tín hữu khôn ngoan, trẻ trung và tràn trề sức khỏe sẽ giúp họ sống được điều này. Thay vị chỉ cố gắng loại bỏ các tư tưởng và khuynh hướng dâm ô, tốt nhất bọn họ nên sửa chữa bằng sự thật lành khỏe khoắn đầy yêu thương.

*

Các mối quan hệ giúp trị lành

Hal tha thứ đến người thân phụ đã khiến bao yêu mến tổn mang lại anh trong suốt thời thơ ấu. Anh cố gắng xây dựng lại mối quan hệ với thân phụ mình. Cơ mà vì thân phụ anh nghiện rượu bắt buộc anh không thể nào mang lại gần phụ vương được, và anh cũng không tồn tại được một chủng loại mực hạnh kiểm nào về một người phụ vương đáng kính. Hal cầu xin ơn chữa trị lành, cùng Thiên Chúa gửi đến đến anh một người Kitô hữu tuyệt vời là người bố vợ của anh. Lúc anh đang gặp gỡ và hẹn hò với người vợ tương lai, Hal nhận biết rằng mình hoàn toàn có thể học hỏi được rất nhiều từ hình hình ảnh người cha mới này. Qua người bố bà xã và nhờ tương quan thân tình với Chúa, Hal cảm nhận tình yêu của một người thân phụ mà anh chưa hề cảm thấy được trường đoản cú người phụ thân ruột của mình.

Những tín đồ khác có thể giúp chúng ta chữa lành tương đối nhiều trong cuộc sống. Khi bọn họ làm bạn với những người khỏe mạnh, tốt lành hay đang được trị lành là bọn họ đã được ân sủng Chúa địa điểm họ va đến rồi. Để được chữa trị lành sau khoản thời gian sống những quan hệ tình dục không lành mạnh, bọn họ phải chăm bẵm xây dựng tình chúng ta và quan tiền hệ mái ấm gia đình vững bền. Điều đặc biệt quan trọng là bọn họ cần lựa chọn ai là người ta đề nghị tìm sẽ giúp mình, chưa hẳn bất cứ ai cũng làm điều đó được. Bọn họ cần tìm về những nơi có khá nhiều Kitô hữu đức tin bạo dạn mẽ, ở các nhóm người trẻ tuổi hay các ngày lễ hội hội trong đơn vị thờ. Mặc dù nhiên, Thiên Chúa va đến họ sâu sắc độc nhất vô nhị qua những người đã làm cho Chúa trọn vẹn lấp đầy con tín đồ họ.

*

Mối đối sánh với Chúa bắt buộc cho câu hỏi chữa lành

Qua lời nguyện cầu nhóm giỏi của cá nhân, qua các bí tích, đặc biệt Bí tích Thánh Thể và túng bấn tích Hòa giải cùng qua những cuộc tĩnh tâm, bạn có thể được đổi khác vĩnh viễn. Bằng những phương thế mập hay nhỏ, tức tốc hay dần dần dà qua thời gian, bọn họ sẽ được trị lành nếu bọn họ liên tục mở lòng bản thân ra trước lòng nhân từ và tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc đời chúng ta. Thiên Chúa hy vọng chữa lành tất cả những kinh nghiệm tay nghề đau đớn, nặng trĩu hay dịu của chúng ta. Khi bị tổn thương, bạn cũng có thể phớt lờ vệt thương; hoặc chúng ta có thể rửa sạch lốt thương ấy, sử dụng thuốc để trị trị, cùng rút bài học kinh nghiệm cho bản thân từ các kinh nghiệm đó. Khi họ nhìn những vết sẹo của mình, họ không yêu cầu phải luôn nhớ cho tới thương tổn, nhưng có thể nhớ tới sự chữa lành, niềm hy vọng và sức mạnh mà họ đã lãnh nhấn được. Thiên Chúa ko bắt chúng ta phải chịu cực khổ nhưng Ngài chỉ mong bọn họ để mang đến Ngài giúp biến hóa nỗi nhức ấy thành điều tốt đẹp cho cái đó ta.

Nhiều năm sau thời điểm nhận được ơn Chúa ban là ban đầu lại cùng được chữa lành, Liz nói cho thằng bạn trai mới của chính bản thân mình về quá khứ không mong muốn của cô. Sau khoản thời gian cô chính thức mình không thể trinh tiết, anh nói: “Quả quả thật vậy. Ơn được bắt đầu lại với được trị lành là bao gồm thật. Thiên Chúa có thể hồi phục sự trong trắng của nhỏ người!”. Anh liên tiếp nói anh thấy cô là người thiếu nữ đẹp, thánh thiện, tinh sạch với trong trắng tốt nhất anh chưa từng biết. Anh nói rằng nếu như quá khứ cô tất cả điều gì không trong sạch, thì Thiên Chúa đã thật sự chữa trị lành và hồi phục cho cô.

Xóa sạch mát nỗi đau từ quá khứ không hẳn là điều dễ dàng. Nếu vẫn trôi sang 1 thời gian mà chúng ta vẫn không thể tiếp tục sống hạnh phúc, thì bạn cần phải áp dụng rất nhiều biện pháp tích cực và lành mạnh hơn. Bất kể những gì vẫn xảy ra, hãy ghi nhớ rằng bạn là người kiểm soát và điều hành cuộc sống của mình và chúng ta có khẳ năng xây dừng tương lai tuyệt vời cho phiên bản thân.


Các bước

Chữa lành bản thân

*

Vì công dụng của bạn dạng thân, hãy tha thứ cho người khác. khi bạn tha thứ cho tất cả những người đã tạo tổn thương đến bạn, bạn đang khuyến mãi ngay cho mình món xoàn tuyệt vời. Bạn có thể nhận được công dụng về mặt sức khỏe, bao gồm hạ áp suất máu và nâng cấp sức khỏe tim mạch, cũng như lợi ích về mặt trung tâm lý, bao hàm ít mệt mỏi và ít chạm chán phải triệu bệnh trầm cảm hơn. Đồng thời, thời cơ có mọt quan hệ thành công xuất sắc hơn trong tương lai của chúng ta cũng đã gia tăng.Tha thứ cho những người đã hành vi sai trái với bạn là dấu hiệu của sự trẻ khỏe chứ chưa phải sự yếu đuối. Điều này không tức là bạn phớt lờ hành vi khiến tổn thương cho bạn mà là bạn không chất nhận được chúng liên tiếp làm phiền bạn.Tha thứ mang lại một tín đồ nào kia không độc nhất vô nhị thiết là chúng ta phải hòa giải với những người đó. Tùy nằm trong vào tình huống, hành động này có thể sẽ không khả thi hoặc không hẳn là ý kiến hay. Thiết bị tha chỉ đơn giản và dễ dàng là đào thải mọi sự oán giận và đều khao khát muốn trả thù trong lòng bạn.Cố núm thông cảm và đồng cảm với tín đồ đã khiến bạn đau lòng, mặc dù điều này có khó khăn tới mức nào. Bạn phải hiểu rằng con người thường khiến tổn thương cho người khác cũng chính vì họ cũng đang đau khổ.Bạn cũng yêu cầu tha thứ cho mình nếu các bạn có một phần trách nhiệm đến nỗi nhức trong vượt khứ. Điều đặc biệt là chúng ta nên nhìn nhận trách nhiệm của phiên bản thân, nhưng tránh việc đắm chìm ngập trong nó. Hãy tha máy cho bạn dạng thân trải qua sự cảm thông và thấu hiểu.
*

Dừng việc tự biến đổi mình thành nàn nhân. cho dù nỗi đau trong quá khứ của công ty có phần do bạn khác tạo ra, fan đó chưa hẳn là người chịu trách nhiệm cho bài toán bạn tiếp tục sống trong thừa khứ. Bước trước tiên để phục hồi là đem lại sự điều hành và kiểm soát về cuộc sống của khách hàng và phân biệt rằng chúng ta cũng có thể tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho bao gồm mình.Nếu bạn liên tục đổ lỗi cho tất cả những người đã khiến tổn thương cho bạn khi chạm mặt phải ngẫu nhiên sự không may nào, các bạn đang chất nhận được họ kiểm soát bạn. Lần sau khi suy xét này xuất hiện, hãy kể nhở phiên bản thân rằng các bạn mới là người kiểm soát. Sau đó, hãy tìm đông đảo điều tích cực và lành mạnh mà bạn có thể làm để cảm thấy xuất sắc hơn.Bạn đang cảm thấy trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn lúc bạn điều hành và kiểm soát quá trình phục sinh của mình. Để chấm dứt cho phép tín đồ khác điều khiển hành vi và cảm hứng của bạn, hãy lập kế hoạch để gạt bỏ nỗi đau trong thừa khứ. Bạn có thể chấp dấn lời khuyên từ fan khác, tuy thế hãy lưu giữ rằng các bạn là người làm chủ cuộc sống của bao gồm mình.

Xem thêm: Giá chậu rửa âm bàn - chậu rửa lavabo âm bàn


*

Lặp lại lời khẳng định tích cực với bản thân. nếu nỗi nhức trong quá khứ có tác dụng tổn yêu đương lòng từ trọng của bạn, hãy dành vài phút hằng ngày để xem xét về mọi phẩm chất tích cực và lành mạnh nhất của phiên bản thân. Mỗi ngày, hãy kể nhở phiên bản thân rằng bạn là 1 trong những người tuyệt đối và xứng danh được trân trọng.Khẳng định tình thương với phiên bản thân theo nhiều cách khác nhau. Bạn cũng có thể hát về nó, viết về nó, nói khổng lồ hoặc nói thầm vấn đề này với thiết yếu mình. Tạo nên một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ từ những từ xác định và giữ nó tại 1 nơi bạn thường thấy.
*

Bày tỏ cảm hứng của bạn dạng thân. mang đến phép bạn dạng thân biểu thị nỗi đau cùng tổn yêu quý mà bạn đang trải qua để giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Chúng ta có thể viết về hầu như gì đã xảy ra trong một nhật ký hoặc viết thư cho tất cả những người đã làm các bạn đau lòng (nhưng không nhờ cất hộ đi). Việc share tâm sự để giúp bạn xử lý cảm hứng và hiểu rõ hơn về vì sao tại sao chúng ta cảm thấy nhức đớn.
*

Nhìn lại thừa khứ với mục tiêu tích cực. Thông thường, vấn đề nhìn lại quá khứ có một ý nghĩa tiêu cực, nhưng nếu như khách hàng làm vấn đề đó với một mục đích chính đáng, nó hoàn toàn có thể giúp các bạn vượt qua nỗi đau từ thừa khứ. Trường hợp bạn luôn sống trong cảm giác tội lỗi hoặc các cảm hứng tiêu cực khác về bạn dạng thân, hãy để mắt tới một cách cẩn thận sự khiếu nại trong vượt khứ để tìm ra vì sao của cảm hứng đó. Sau đó, hãy coi xét toàn bộ các vì sao mà cảm hứng tiêu cực của doanh nghiệp không dựa vào sự thật.Biện pháp này sẽ kết quả nhất khi chúng ta xem xét lại những sự kiện đau khổ mà chúng ta thường đổ lỗi cho bạn dạng thân bản thân một cách không phải thiết. Ví dụ, nếu như khách hàng cảm thấy mình chịu trách nhiệm cho việc phụ huynh ly dị hoặc anh em phản bội, để mắt tới lại sự kiện để giúp đỡ bạn đọc rõ nguồn gốc của để ý đến tiêu cực. Nếu như khách hàng dành thời gian để phân tích tình huống, bạn sẽ nhận ra rằng xúc cảm tiêu cực chúng ta nuôi dưỡng hoàn toàn không dựa vào sự thật.Bạn nên cẩn trọng với bài toán đổ lỗi cho những người khác quá nhiều. Kim chỉ nam của việc này không hẳn là gia hạn sự oán thù giận với người khác, nhưng là giúp cho bạn nhận biết vì sao của cảm xúc tiêu rất và cách ngăn ngừa chúng.
Tìm tìm sự hỗ trợ bạn cần. Tùy trực thuộc vào một số loại nỗi đau các bạn đang cố gắng vượt qua, chúng ta có thể cần sự cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau. Đừng giữ cảm hứng của chúng ta cho riêng mình nếu bạn cảm thấy mình đang bị kẹt. Chat chit với ai đó có thể giúp bạn xử lý cảm giác của mình, và đôi khi chỉ cần nói ra cũng đủ để các bạn cảm thấy giỏi hơn.Chia sẻ cảm hứng của các bạn với bằng hữu hoặc fan thân, nhưng nên lựa chọn người không liên quan đến vấn đề bạn đang gặp phải. Bạn khác sẽ rất có thể giúp bạn một cách công dụng hơn trường hợp họ là bạn không thiên vị.Tham gia một đội nhóm hỗ trợ có thể giúp bạn xử lý vấn đề (ví dụ, đội người đã có lần trải qua sự mất non hoặc gặp mặt phải chấn thương tâm lý trong tuổi trẻ).Tìm kiếm một nhà tứ vấn cá nhân hoặc nhóm tư vấn chuyên về câu hỏi xử lý nỗi đau và gặp chấn thương trong quá khứ. Nhà tư vấn của bạn có thể giúp bạn nắm rõ hơn về nguồn gốc của xúc cảm bạn vẫn trải qua và giải pháp vượt qua chúng.
Tập trung vào phần đông điều tích cực. Hãy chất nhận được những xem xét tích cực tràn ngập cuộc sống của bạn, để niềm vui và hạnh phúc phủ rộng khắp nơi. Hãy làm điều này và bạn sẽ cảm thấy cuộc sống đời thường thêm ý nghĩa.Dành thời hạn cho những phương châm cá nhân, như học hành hoặc công việc, hoặc những vận động làm bạn niềm hạnh phúc và tự hào về bạn dạng thân.
Học hỏi từ các trải nghiệm đau đớn. Điều chỉnh để ý đến để nhìn nhận những thách thức như là cơ hội để trưởng thành.Ví dụ, sau khi chia tay, hãy tìm bí quyết rút ra bài học kinh nghiệm và cần sử dụng chúng cho mối quan hệ tương lai.Bạn cũng đều có thể chấp nhận rằng người khác khiến tổn thương mang đến bạn, nhưng các bạn vẫn trẻ trung và tràn đầy năng lượng và không nhằm bị hình ảnh hưởng.
Đẩy đi các ý nghĩ tiêu cực. Khi rất nhiều suy tư xấu đi xuất hiện, hãy đẩy chúng ra xa và triệu tập vào hiện tại. Hãy nhớ rằng quá khứ sẽ qua, cùng bạn đang sinh sống và làm việc ở hiện tại tại.Hãy nhớ rằng bạn không thể chuyển đổi quá khứ, nhưng chúng ta cũng có thể kiểm soát cách chúng ta phản ứng với nó.Hãy dành thời hạn để tìm kiếm đầy đủ điều tích cực trong cuộc sống đời thường của bạn, điều đó để giúp bạn nhiều loại bỏ để ý đến tiêu cực.
Mở lòng với người khác. Dù chúng ta đã từng chạm chán phải tổn thương, hãy để lòng không ngừng mở rộng và không giữ gìn sự tức giận. Đừng đánh giá người khác dựa vào những trải nghiệm xấu đi của bạn.
Những ý nghĩ xấu đi chỉ làm bạn mất đi sự bình tâm và vai trung phong trí minh mẫn. Hãy đồng ý và thả lỏng, ko để bọn chúng kiểm soát cuộc sống của bạn.Hãy kiếm tìm kiếm sự hỗ trợ từ thiền định hoặc tư tưởng học. Nhiều phương pháp khác nhau rất có thể mang lại tiện ích cho bạn, bao gồm cả việc đào bới tìm kiếm kiếm sự cung ứng từ những nguyên tắc tôn giáo.Giận dữ chỉ làm tổn thương chủ yếu bạn. Hãy tìm cách đối phó với xúc cảm tiêu rất này một cách tích cực và lành mạnh và khôn ngoan.