Đối với người dùng máy tính xách tay nói tầm thường và Mac
Book nói riêng, dung lượng bộ lưu trữ trên máy là một vấn đề quan tiền trọng, tác động trực sau đó năng suất hoạt động của máy và vận tốc trải nghiệm của bạn. Hãy thử qua các cách dọn dẹp bộ lưu trữ Mac
Book sau đây ngay!
*

Sẽ thật khó chịu khi bạn phải ngồi chờ mẫu laptop của mình mất nhiều thời gian để tải 1 trình chăm chút nào đó, chưa nói đến việc thứ bị nóng tiếp tục làm ảnh hưởng hiệu suất về sau. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được những cách dọn dẹp bộ nhớ Mac
Book thật dễ dàng và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Dọn sạch macbook

Xem thông tin trong mục quản lí lý bộ nhớ lưu trữ Mac
Book

Tương trường đoản cú như i
Phone, Mac
Book bao gồm khả năng tự động hóa tính toán dung lượng bộ lưu trữ đã sử dụng và cụ thể hơn nữa là sử dụng ở góc nhìn nào. Để truy vấn kiểm tra tin tức chi tiết, các bạn cần tiến hành như sau:

Bước 1: nhận vào hình tượng Apple sinh hoạt góc screen Mac
Book lựa chọn mục Giới thiệu về sản phẩm công nghệ Mac này (About this Mac).

*

Bước 2: bấm vào trang Ổ lưu trữ (Storage) bấm lựa chọn nút Quản lý (Manage).

*

Thực hiện các tác vụ dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ Mac
Book theo gợi ý

Ở cửa ngõ sổ lộ diện sau khi bạn nhấn vào nút quản lí lý, bạn sẽ thấy 1 danh sách những việc được Apple gợi nhắc thực hiện nhằm dọn dẹp bộ nhớ Mac
Book. Tin tức chi tiết:

Lưu trữ vào i
Cloud

Thay do lưu vào ổ cứng trên máy, chúng ta có thể chuyển hướng lưu giữ hẳn trên tài khoản i
Cloud của mình. Giải pháp này sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu giỏi hơn, tương tự như khôi phục lại thông tin dễ dàng hơn nếu có trường hợp không muốn xảy ra.

*

dìm nút Lưu trữ vào i
Cloud (Store on i
Cloud)
sinh hoạt mục đầu tiên của danh sách. Mac
Book thông báo rằng bạn cũng có thể lưu lại các mục hình hình ảnh (Photo) cùng tin nhắn (Message), chỉ cần tích vào ô vuông với bấm nút lưu trữ một đợt nữa để chứng thực nhé!

Tối ưu hoá dung lượng

Thủ thuật này sẽ bổ ích nếu các bạn vẫn thường sử dụng thương mại & dịch vụ Apple TV+ giúp thấy phim hoặc công tác truyền hình. Apple sẽ tự động xoá những tập mà chúng ta đã sở hữu xuống với xem chấm dứt để đảm bảo an toàn bộ ghi nhớ được dọn dẹp và sắp xếp gọn gàng hầu như lúc. Ví như xem lại, bạn chỉ cần tải xuống tự i
Tunes một lần nữa.

*

nhấn nút Tối ưu (Optimize) sinh hoạt mục Tối ưu hoá dung lượng (Optimize Storage) xác nhận tác vụ lại bằng phương pháp bấm nút Tối ưu (Optimize).

Dọn dẹp thùng rác rưởi tự động

Nếu bạn không tồn tại thói quen dọn dẹp và sắp xếp thùng rác rưởi trên laptop mình thường xuyên xuyên, hãy cài đặt để hãng apple chạy auto chức năng này. Đối với những tệp tin, thư mục nằm trong thùng rác hơn 30 ngày, chúng sẽ ảnh hưởng xoá bởi táo bị cắn dở để bảo đảm bạn tất cả thêm dung lượng cho tác vụ khác.

*

thừa nhận nút Bật (Turn on) trên mục Tự hễ dọn sạch thùng rác rến (Empty Trash Automatically). Bấm chọn Bật (Turn on) để kích hoạt khả năng này.

Xem thêm: Dịch Vụ Dọn Đồ Bỏ Đi Thuận Tiện Và Chuyên Nghiệp — Chuyển Nhà 247

Giảm những tệp lộn xộn

Với thao tác này, Mac
Book sẽ giám sát và chuyển ra cho mình một danh sách các tệp dung lượng lớn mà bạn đã lâu không mở và sử dụng đến. Quanh đó ra, bạn cũng sẽ phát hiện tại được những tệp tin của chính bản thân mình có bị trùng lặp hay lộn xộn tốt không.

*
Bấm nút Xem lại Tệp (Preview Files) sinh hoạt mục Giảm rắc rối (Reduce Clutter) kiểm soát và chọn những tệp tin mà chúng ta không phải nữa thừa nhận nút Xoá (Delete) nhằm xoá hẳn tệp tin ngoài máy.

Xoá bằng tay thủ công để dọn dẹp bộ lưu trữ Mac
Book

Xoá những ứng dụng không sử dụng

Ứng dụng là một yếu tố chiếm nhiều bộ nhớ dung lượng bên trên Mac
Book của bạn. Vì vậy, không có lý vị gì để các bạn giữ lại những ứng dụng ko thực sự đề xuất thiết. Việc làm chủ và xoá các ứng dụng là 1 cách đơn giản nhưng hiệu quả.

*
truy vấn vào trang Ứng dụng (Application) ở cửa ngõ sổ làm chủ Chọn áp dụng nhấn gấp đôi nút Xoá (Delete) nhằm xác nhận.

Xoá email

Nếu các bạn có đăng nhập tài khoản Gmail, Outlook, v.v để áp dụng ứng dụng email trên sản phẩm Mac, hãy để ý dọn dẹp và xoá các email tiếp tục để đảm bảo an toàn dung lượng không xẩy ra chiếm bởi những mail spam, pr và các file kèm theo trong mail.

*

Nén thư mục

Đối với những tệp tin cùng thư mục chiếm dung tích lớn vào Finder của bạn, có một cách quen thuộc cùng dễ thực hiện khi cần lưu trữ chúng thay do xoá hẳn, đó đó là nén file. Lúc thư mục được nén, dung lượng bộ nhớ mà bọn chúng cần sẽ được giảm đáng kể. Cùng bạn chỉ việc giải nén nhanh chóng để mở folder là xong!

*
bấm chuột phải vào tệp tin hoặc thư mục trong Finder chọn Nén (Compress).

Sử dụng bộ nhớ ngoài

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cách mua thêm một ổ cứng di động cầm tay để buổi tối ưu hoá và gia tăng rất tốt dung lượng bộ lưu trữ trên Mac
Book của bạn. Hãy quan tâm đến mua ổ cứng tuỳ theo trường hợp với nhu cầu của bạn nhé!

*

Tạm kết về giải phóng bộ lưu trữ Macbook

Vậy là nội dung bài viết vừa rồi đã đem đến cho chính mình một số thủ thuật bổ ích lại khôn xiết dễ thực hiện để dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ Mac
Book của mình. Hãy thử áp dụng và kiểm soát ngay "tình trạng sức khoẻ" chiếc máy của mình ngay nhé!

Dọn rác rến Mac
Book
là vấn đề làm vô cùng cần thiết khi Mac
Book bị chậm, nó góp giải phóng dung lượng ở cứng nhanh chóng. Điều này không những giúp khiến cho nhiều không khí dự trữ trống, mà còn làm Mac hoạt động hiệu quả hơn. Để biết hơn về kiểu cách dọn dẹp mang lại Mac
Book hiệu quả
, hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hy vọng với chủ đề cẩm nang dọn rác rưởi Mac
Book
từ A – Z mà nội dung bài viết trên phân chia sẻ, bạn đã cố được tất cả các biện pháp dọn rác rưởi trên Mac
Book. Trường đoản cú đó hoàn toàn có thể tự thực hiện dọn rác rưởi cho chiếc Mac
Book của mình. Nếu bạn đang hy vọng mua Mac
Book
thiết yếu hãng giá bán rẻ hoàn toàn có thể tham khảo tại máy tính Vàng nhé!