9 vì sao gây ngứa đít

Ngứa hậu môn cực kỳ thường gặp gỡ do trĩ, giun, tình hình bệnh lý dục… và đa số trường hợp có thể nâng cao hiệu quả bằng phương pháp dùng thuốc, biến hóa lối sống.

Bạn đang xem: Đi vệ sinh xong ngứa hậu môn là bệnh gì

Ngứa lỗ hậu môn là chứng trạng vùng domain authority phía trong hoặc xung quanh hậu môn bị kích ứng, gây ngứa, cạnh tranh chịu. Th
S.BS Nguyễn Văn Hậu (Trung trọng tâm Nội soi và Phẫu thuật nội soi tiêu hóa, cơ sở y tế Đa khoa tâm Anh TP HCM) mang đến biết, ngứa hậu môn thường không có nguyên nhân rõ rệt tuy nhiên trong một trong những trường hợp có thể xảy ra bởi vì nhiễm trùng, viêm domain authority tiếp xúc... Cường độ ngứa với mức độ viêm tất cả xu hướng tăng lên khi đít bị tổn hại trực tiếp vì gãi hoặc xúc tiếp với khá ẩm.

Những vì sao thường chạm chán gây ngứa lỗ hậu môn bao gồm:

Nhiễm giun kim: Giun kim là một số loại ký sinh trùng có size nhỏ, cải tiến và phát triển và sinh sôi phụ thuộc chất dinh dưỡng lấy từ thiết bị chủ. Một số loại giun này sống hầu hết ở ruột với trực tràng của tín đồ bệnh. Chúng đẻ trứng bao quanh hậu môn vào ban đêm, khiến cho người bệnh dịch cảm thấy ngứa. Giun kim đột nhập vào con đường tiêu hóa trải qua thực phẩm bẩn hoặc vật dụng không đảm bảo vệ sinh, xảy ra thịnh hành nhất sinh hoạt trẻ em.

Bệnh trĩ: Trĩ là hiện nay tượng những tĩnh mạch sưng to, hình thành phía bên ngoài hoặc bên phía trong hậu môn cùng trực tràng, khiến cho bỏng, ngứa. Trĩ nội trĩ ngoại ngoại hoàn toàn có thể gây trở ngại cho việc lau chùi và vệ sinh sau lúc đại tiện. Bệnh trĩ nội trĩ ngoại nội dẫn đến chảy máu, són phân hoặc đi đại tiện không từ bỏ chủ. Toàn bộ các trường đúng theo này đông đảo gây kích ứng da, tạo nên hậu môn bị ngứa.


Hr
FDn
Oh
Ls_ki
G8EG7m
PA" alt="*">