*

*

*

Quế, A. T., và Nguyễn, T. K. (2023). ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG VỆ SINH TAY THƯỜNG QUY TẠI CÁC KHOA LÂM SÀNG BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN. Tập san Y học tập Việt Nam, 532(1). Https://doi.org/10.51298/vmj.v532i1.7336

Mục tiêu: Đánh giá sự tuân hành thực hành dọn dẹp tay thường quy và yếu tố hoàn cảnh cơ sở vật chất tương quan đến vệ sinh tay hay quy của nhân viên y tế khi thực hiện chăm sóc, điều trị người bệnh tại các khoa lâm sàng. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu biểu lộ cắt ngang. Đối tượng nghiên cứu là nhân viên y tế tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Kết quả: Qua thời gian nghiên cứu và phân tích tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay thường xuyên quy của nhân viên y tế tại các khoa lâm sàng cơ sở y tế Bệnh viện hữu hảo Đa khoa Nghệ An từ tháng 1/2022 mang đến tháng 9/2022 công ty chúng tôi thấy tỷ lệ tuân thủ thực hành vệ sinh tay của nhân viên cấp dưới y tế đạt 66.5%. Phương thức dọn dẹp và sắp xếp tay bằng cồn/dung dịch đựng cồn chiếm phần trăm cao (98,4%) và quy trình vệ sinh tay 6 bước thì phần lớn nhân viên y tế, học tập sinh, sinh viên chỉ triển khai 3 những bước đầu tỷ lệ: cách 1 (98.75%), cách 2 (93.7%), cách 3 (78.45). Kết luận: Kết trái nghiên cứu cho biết tỷ lệ vâng lệnh rửa tay cùng sự gọi biết của nhân viên y tế chưa đồng hầu hết giữa các khoa phòng và nhân viên y tế, để bức tốc sự tuân hành rửa tay cùng sự gọi biết của nhân viên y tế thì khoa đề nghị xây dựng tổ giám sát, tạo ra kế hoạch tăng cường rửa tay. Phương tiện dọn dẹp và sắp xếp tay được các khoa phòng triển khai bố trí khá khá đầy đủ trên các xe tiêm, xe thế băng, buồng bệnh. Tuy nhiên cần triển khai bố trí thêm tại các giường người bệnh và tại những labo còn thiếu dung dịch vệ sinh tay cùng khăn vệ sinh tay.

Bạn đang xem: Đánh giá vệ sinh


Chi tiết bài bác viết


Từ khóa

vệ sinh tay, nhân viên cấp dưới y tế, khoa lâm sàng, giáp khuẩn tay, lây truyền khuẩn khám đa khoa


Tài liệu tham khảo


1.Nguyễn Việt Hùng (2010), dọn dẹp vệ sinh tay, NXB Y học.2.Pittet D, (2000), "Improving compliance with hand hygiene in hospital",Infection control and hospital epidemiology. 21(6), pp. 381-3853.Đặng Thị Vân Trang, Lê Anh Thư, (2010), "Tỷ lệ vâng lệnh rửa tay của nhân viên y tế theo 5 thời khắc của tổ chức triển khai Y tế thay giới", họp báo hội nghị khoa học kỹ thuật khám đa khoa Chợ Rẫy.4.Hoàng Thị Xuân Hương, (2010), "Đánh giá bán kiến thức, cách biểu hiện và tỉ lệ dọn dẹp bàn tay của nhân viên y tế tại cơ sở y tế Đống Đa, Hà Nội", Luận văn giỏi nghiệp Thạc sĩ.5.Nguyễn Thị Mai Hương, (2017), "Kiến thức, thái độ, thực hành kiểm soát và điều hành nhiễm khuẩncủa nhân viên cấp dưới y tế, học tập viên tại bệnh dịch viện trung ương Quân team 108 và một vài yếu tố liên quan, năm 2017", Luận văn Thạc sỹ y học6.Hoàng Thăng Tùng và cùng sự, (2021), "Thực trạng tuân thủ dọn dẹp và sắp xếp tay của nhân viên y tế tại những khoa lâm sàng, khám đa khoa Phổi trung ương năm 2016", tập san y học tập Việt Nam. 498 (Tháng một số 1).7.Mai Ngọc Xuân và cộng sự (2013), khám đa khoa Nhi Đồng 2, Đánh giá thực hành thực tế rửa tay của nhân viên y tế.

TẠP CHÍ Y HỌC VIỆT NAM

Địa chỉ: 68A Bà Triệu - hoàn Kiếm - Hà NộiTel: 024-39431866Email: tapchiyhocvietnam

Một bộ tiêu chí nhận xét vệ sinh bệnh dịch viện hay tiêu chuẩn vệ sinh dịch viện là cơ sở để biết được môi trường bệnh viện tất cả đủ sạch sẽ không. Hãy xem ngay các tiêu chí trong bài viết này để biết bệnh viện của người sử dụng có đạt yêu cầu dọn dẹp và sắp xếp bệnh viện hay là không nhé!


1. Các tiêu chí về trang trang bị khi vệ sinh bệnh viện

Tiêu chí trước tiên về trang đồ vật khi dọn dẹp bệnh viện, yêu cầu phải đáp ứng nhu cầu như sau:

Xe dọn dẹp chuyên dụng: xe pháo vệ sinh chuyên được dùng chứa chất thải y tế, vì thế cần phải đào thải chất thải đồng thời dọn dẹp xe sạch sẽ hàng ngày. Đồng thời, cần bảo vệ xe hoạt động tốt, dễ dàng sử dụng, bánh xe không bị giắt, giao hàng đi lại dễ dàng.Giẻ, tải dùng làm vệ sinh: Sử dụng các loại giẻ, tải lau đơn nhất cho từng quần thể vực. Không dùng giẻ độ ẩm treo sẵn bên trên cây, dìm trong chậu nước qua đêm. Giẻ, tải đề xuất có chất liệu bằng cốt tông hoặc gai thấm nước nhằm không vướng lại sợi bông sau khoản thời gian lau.Hóa chất: chất hóa học khử khuẩn, tẩy cọ phải đảm bảo an toàn độ an toàn cho fan bệnh, fan nhà bệnh dịch nhân, nhân viên cấp dưới y tế đồng thời đảm bảo an toàn thân thiện với môi trường. Hóa chất cần có nhãn mác, tin tức và trả lời sử dụng không thiếu từ công ty sản xuất.
*
*
*
*
Nhà dọn dẹp vệ sinh bệnh viện là khoanh vùng cần đặc biết lưu lại ý

5. Đánh giá chỉ nhân viên dọn dẹp và sắp xếp tại bệnh dịch viện

Để đánh giá vệ sinh bệnh viện thì tiêu chuẩn về nhân viên lau chùi và vệ sinh cũng cần được xem xét. Một số tiêu chí dùng để review nhân viên dọn dẹp và sắp xếp thường là nguyên tắc về đồng phục, trang thiết bị; quy trình thực hiện; thời gian và cân nặng công việc…

Đồng phục, trang thứ bảo vệ: nhân viên cấp dưới phải mặc đồng phục trong khi triển khai công việc. Tuy nhiên không được khoác đồng phục khi rời khỏi khoanh vùng làm bài toán (trừ trường vừa lòng được sự được cho phép của ban lãnh đạo dịch viện). ở bên cạnh đó, nhân viên cấp dưới cũng nên mang không thiếu trang thiết bị đảm bảo an toàn khi làm dọn dẹp ở các khu vực đặc thù, có nguy cơ tiềm ẩn lây lây truyền cao.Thực hiện quy trình vệ sinh: Nhân viên vệ sinh phải nắm vững và thực hiện giỏi quy trình lau chùi và vệ sinh tại các khu vực: sảnh, hành lang, các khu phòng bệnh, khu phương pháp ly, chống mổ…Thời gian và khối lượng quá trình thực hiện: nhân viên cấp dưới cần núm được thời gian và khối lượng các bước mình cần thực hiện, từ đó điều chỉnh, sắp xếp thực hiện làm thế nào cho hợp lý. Nhân viên cũng cần đảm bảo an toàn được quality và khối lượng quá trình được giao.

6. Một số chú ý để công tác reviews vệ sinh cơ sở y tế được tốt

Để công tác nhận xét vệ sinh bệnh dịch viện bao gồm hiệu quả, cần chú ý một số điều sau:

Trước khi đánh giá cần đề xuất có những tiêu chí ví dụ và phù hợp với từng phòng (khoa): với mỗi quần thể vực, mỗi phòng khoa hoặc các khu vực đặc trưng như khu cách ly, phòng mổ… cần có các bộ tiêu chí về dọn dẹp và sắp xếp riêng nhằm đảm bảo bình an cho fan bệnh, bạn nhà và nhân viên cấp dưới y tế.

Xem thêm: Cách Dùng Natri Clorid 0 9 Để Rửa Mắt, Natri Clorid Là Thuốc Gì

Xây dựng nút độ đặc biệt (điểm trọng số) cho từng tiêu chí: Nên đánh giá và kiến tạo mức độ quan trọng cho các khu vực, thứ dụng phải được vệ sinh theo điểm trọng số. Trường đoản cú đó dễ dãi xác định được quá trình vệ sinh tương tự như tần suất rất cần phải vệ sinh cho mỗi khu vực dựa trên điểm.Tiến hành đánh giá liên tục: Cần kiểm tra thường xuyên quá trình dọn dẹp vệ sinh của nhân viên cũng tương tự tình trạng vệ sinh ở các khu vực để tiến công giá, thừa nhận xét cùng có điều chỉnh kịp thời.Có chính sách khen thưởng với phạt rõ ràng, nhanh chóng: chính sách thưởng phạt cụ thể cho nhân viên vệ sinh là yếu tố khích lệ đặc biệt quan trọng nhằm giúp nhân viên cấp dưới cảm khám phá quan tâm, ghi nhấn khi thực hiện giỏi công việc. Dựa vào vậy, nhân viên cấp dưới có đụng lực nỗ lực hơn để chấm dứt nhiệm vụ của mình.Cần tìm hiểu thêm ý kiến của nhân viên vệ sinh, bệnh dịch nhân, bác bỏ sĩ để có thể điều chỉnh tiêu chí đánh giá cho phù hợp: nhân viên vệ sinh, fan nhà người bệnh hay các y bác sĩ là tín đồ hiểu môi trường bệnh viện nhất. Bởi vì đó, trong quy trình lên kế hoạch, tiến hành các các bước vệ sinh, nên xem thêm ý kiến của mình để triển khai xong hơn.Cần tất cả hợp đồng, tiêu chí ví dụ khi thuê thương mại dịch vụ bên ngoài: nếu như thuê các công ty dịch vụ dọn dẹp vệ sinh bên ngoài, cần đảm bảo an toàn hợp đồng, phương pháp liên hệ, bảng báo giá chi máu và đặc biệt là tiêu chí reviews rõ ràng.

Trên đây là một số tiêu chí reviews vệ sinh căn bệnh viện ví dụ mà chúng ta cũng có thể tham khảo để đảm bảo an toàn các cơ sở y tế, bệnh dịch viện luôn luôn có môi trường xung quanh khám – chữa dịch sạch sẽ, thoáng mát. Hãy tò mò xem cơ sở y tế nơi bạn điều trị đã bảo vệ những yếu tố trên hay chưa, tránh chứng trạng khám chữa bệnh dịch tại bệnh viện không uy tín, ko đảm bảo đảm sinh gây nên những hậu quả đáng tiếc.


nhờ cất hộ xếp hạng

Đánh giá bán trung bình 0 / 5. Số vote: 0

không có phiếu bầu nào cho tới nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá nội dung bài viết này.