Vệ sinh keyboard cơ tại nhà như vậy nào đúng cách dán ? các bạn có đồng ý với tôi vệ sinh bàn phím cơ là điều vô cùng cần thiết?

Bàn phím luôn luôn được xem là một một trong những thiết bị vô cùng đặc trưng của gamer và người dùng thường phải thao tác trên thiết bị tính. Sau một thời gian sử dụng nếu như không được lau chùi và vệ sinh thường xuyên và đúng chuẩn sẽ là nơitích tụ của không ít loại vi khuẩn và vết mờ do bụi bặm.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh bàn phím cơ

Do kia việc lau chùi và vệ sinh là điều cần được gia công thường xuyên, dưới đó là một số mẹo vặt dọn dẹp bàn phím cơ đơn giản và dễ dàng tại đơn vị từ GEARVN mà bạn tránh việc bỏ qua.


Cần sẵn sàng gì để dọn dẹp bàn phím cơ

*

Chuẩn bị gì để dọn dẹp bàn phím?

Để vượt trình dọn dẹp bàn phím một cách ra mắt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Chúng ta cần sẵn sàng một số chính sách để hỗ trợ việc "dọn dẹp" keyboard như:

Keypuller.Khăn mềm.Dung dịch rữa tay dạng lỏng
Cồn 90 độ
Khăn mềm.Tăm bông.

Trên đấy là một số dụng cụ lau chùi các thứ gaming gear bạn có thể dễ dàng mua tại đầy đủ siêu thị, sạp báo,...Nhưng nhằm quá trình dọn dẹp được diễn ra nhanh giường tiết kiệm thời hạn bạn bắt buộc một dung dịch vệ sinh bàn phím thật chất lượng.

Cách trộn dung dịch lau chùi bàn phím cơ an toàn

Để trộn dung dịch lau chùi và vệ sinh bàn phím sẽ không thể khó khăn, bạn chỉ cần tiến hành pha hỗn hợp nước rữa tay dạng lỏng và đụng 90 độ đã chuẩn bị từ trước. Theo phần trăm 2:1 (2 rượu cồn và 1 nước rữa tay).

Việc pha dung dịch ô cùng đơn giản dễ dàng đúng không, nào chúng ta hãy tiến hành vệ sinh các sản phẩm gaming gear như loài chuột không dây, có dây, bàn phím và đến hơn cả pad chuột.


Tiến hành dọn dẹp vệ sinh bàn phím cơ đúng chuẩn nhanh chóng

Keycap nhơ sau một thời hạn sử dụng là điều không thể kị khỏi tuy nhiên ở phương diện dưới bàn phím là phần cần được dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên cùng đúng cách. Chúng ta có thể áp dụng đến những thành phầm với liên kết không dây, những chiếc bàn phím công nghệ bluetooth không dây trên thị phần hiện nay.

*

Bước 1: Sử dụng
Keypuller nhằm thao keycap. Tuyệt đối bạn không nên sử dụng tay để tháo dỡ vì điều đó có thể tác động đến unique và tuổi thọ của bàn phím. Vì một số trong những bàn phím được vật dụng keycap đặt biệt như các cái bàn phím gaming từ bỏ Logitech.

*

Bước 2: sau thời điểm đã túa rời tất cả keycap của bàn phím, bạn sẽ tiến hành dọn dẹp vệ sinh bằng dung dịch sẽ pha săn hoặc dìm vào thau nước đang pha xà phòng. Tôi có thể chắn bạn sẽ vô cùng kinh ngạc sau khi lau chùi và vệ sinh đấy.

*

*

Bước 4: sau khoản thời gian đã vệ sinh keycap cùng cả plate bạn chỉ cần tiến hành lắp bọn chúng lại.

* lưu ý:Trong thừa trình vệ sinh bàn phím nhất là phần plate bằng dung dịch đụng pha với nước rữa tay, chúng ta hãy cẩn thận sử dụng một lượng siêu ít dung dịch để tránh phần dịch dư ảnh hưởng đến các switch.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh oto, hướng dẫn cách vệ sinh dàn lạnh ô tô tại nhà


Tổng kết

Bàn phím là trong những thiết bị lau chùi và vệ sinh "rất cực" vì thế bạn hãy tiến hành dọn dẹp bàn phím cơ tại nhà thường xuyên. Chỉ với 5 phút lau chùi bàn phím cơ tại nhà các bạn sẽ dễ dàng cảm thấy bàn phím sạch hơn vô cùng nhiều, bấm êm hơn mang đến những trải nghiệm tốt nhất có thể khi thao tác và nghịch game.


mk: lau chùi bàn phím cơmk: dọn dẹp và sắp xếp bàn phímmk: lau chùi bàn phím như thế nàomk: cách dọn dẹp và sắp xếp bàn phímmk: vệ sinh bàn phím trên nhàmk: dọn dẹp bàn phím cơ tại nhàmk: làm cho sạch bàn phím cơmk: phương pháp làm sạch bàn phímmk: làm cho sạch bàn phím 1-1 giản

Bàn phím là thứ dễ bị dính bụi bẩn nhiều nhất tuy nhiên lại cũng dễ dọn dẹp và sắp xếp nhất. Thường thì khi ta nạp năng lượng đồ ăn có khả năng sẽ bị rơi vụn xuống các khe của keycap bàn phím, hay rất có thể các bạn gái như mình hay tóc rụng xuống… sẽ là những nguyên nhân thường gặp mặt gây dơ cho bàn phím, tạo trở ngại trong quy trình chơi game, làm việc khiến bạn cảm xúc khó chịu. Vậy để dọn dẹp vệ sinh một chiếc bàn phím cơ thì họ cần hầu hết gì với thực hiện như vậy nào?

Vì sao cần dọn dẹp bàn phím cơ?

Bàn phím cơ là loại keyboard sử dụng những công tắc (switch) rời mang đến từng phím, nó khác với dạng phím cao su thiên nhiên phổ thông mà các bạn từng gặp. Loại bàn phím này khi gõ đã cho xúc cảm rất không giống biệt, nhạy bén và vững chắc tay, kèm từ đó là gần như tiếng gõ phím cụ thể cho hưởng thụ thú vị hơn.

Bàn phím cơ sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám những vết bụi và các chất dơ do thói quen sử dụng của bạn. Điều này gây trở ngại trong việc thực hiện cũng như tác động đến việc gõ phím hoặc gây ra việc nút bấm không thể được nhạy bén và xúc cảm gõ như thuở đầu từ đó ảnh hưởng đến trải nghiệm áp dụng của bạn

*

Những dụng cụ cần thiết để lau chùi và vệ sinh bàn phím cơ các bạn cần chuẩn chỉnh bị

Trước lúc thực hiện lau chùi bàn phím, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết có thể nói đến như:

- Keypuller (tháo, gắp keycap)

- Khăn vải, khăn giấy

- Bàn chải tấn công răng mềm

- Tăm bông (ẩm)

- Rổ cọ rau

- thanh hao quét sơn (phủi bụi) kích cỡ nhỏ nhất

- thau nước sạch (có thể là nước rét hoặc nước ấm khoảng tầm 30 độ)

Những xem xét trước khi dọn dẹp vệ sinh bàn phím cơ

- mỗi bàn phím sẽ có bố viên nút, keycap khác nhau nên để chắc chắn hãy chụp lại bàn phím fullsize, để khi vệ sinh xong xuôi có thêm lại sẽ không trở nên nhầm lẫn những keycap với nhau

- phải tháo, gắp keycap bởi keypuller, né nhổ thủ công bằng tay gây mất dính cho switch

*

Các bước lau chùi và vệ sinh bàn phím cơ

Tháo những phím

Trước khi dọn dẹp bàn phím thì bạn hãy đảm bảo rút bàn phím cơ ra khỏi máy tính hay ngắt liên kết và tắt bàn phím cơ nếu thực hiện bàn phím bluetooth. Tiếp đến bạn dùng Keypuller nhằm tháo tất cả keycap của bàn phím. Hãy triển khai từ từ cùng cẩn thận cũng chính vì nếu các bạn kéo mạnh khỏe quá sẽ gây ra hỏng phím

*

Làm sạch các phím

Sau khi nhổ không còn keycap thoát ra khỏi bàn phím thì các bạn hãy ngâm keycap vào nước. Các bạn cần xem xét không dùng nước nóng bởi sẽ làm biến tấu keycap mà lại chỉ dùng nước lạnh hoặc hơi ấm và ngâm trong khoảng thời hạn từ 15 - 30 phút.

Tiếp theo bạn dùng bàn chải tấn công nhẹ các góc cạnh, khía cạnh của keycap, có thể dùng kem tấn công răng mang đến sạch. Sau khi Vệ sinh chấm dứt hãy rửa sạch lớp kem tấn công răng, các bạn hãy ngâm vào nước sạch mát lần nữa

Cuối cùng sử dụng khăn mượt lau sạch sẽ keycap rồi đã tạo ra rổ và chờ ráo nước

*

Vệ sinh bàn phím

Sau khi dọn dẹp vệ sinh keycap thì chúng ta cần vệ sinh case bàn phím. Hãy thực hiện nhíp, rửa lông mềm để loại trừ các vật nhỏ mắc vào keyboard như gai tóc, vụn thức ăn, bụi bờ bám vào. Đồng thời úp khía cạnh case dốc xuống để số đông vụn thức nạp năng lượng rơi ra ngoài.

Cuối cùng thì sử dụng bông nhúng vào một trong những ít dung dịch động đã được trộn loãng cùng lau sạch mát những khoảng không giữa những switch

*

Làm khô và lắp keycap vào bàn phím

Sau lúc keycap cùng case bàn phím đã thô ráo hoàn toàn thì bạn hãy lắp lại bàn phím, chúng ta cũng có thể xem lại hình sẽ chụp bàn phím để thuận tiện trong quá trình lắp, né nhầm lẫn. Tiếp nối hãy khám nghiệm thử xem phím tất cả hoạt động đúng mực hay không

*

Những chú ý trong khi dọn dẹp và sắp xếp bàn phím cơ

Nên sử dụng nước rét hoặc nước ấm, tránh việc dùng nước nóng gây biến dị keycap, màu, font chữ in

Không đề nghị chà tay vượt mạnh

Không dùng nước tẩy gồm chất chất hóa học cao: Nước tẩy bao gồm chất tẩy bạo phổi sẽ làm nhạt màu nhựa hoặc có khả năng sẽ bị ăn mòn

Không đính thêm lại keycap vào bàn phím khi cả hai cái đều độ ẩm ướt

Dưới đó là những hình hình ảnh ví dụ của bản thân về việc vệ sinh bàn phím

Bàn phím cơ Leopold của chính mình đã bị dính không ít lông mèo

 

Sau khi dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ thì mới có thể toanh 

 

Bàn phím ở công ty bị dính những vết bụi bẩn, các giọt mồ hôi tay bên trên keycap

 

Sau khi dọn dẹp vệ sinh lại thì lại white như mới

*

Cách dọn dẹp và sắp xếp bàn phím cơ sau các lần sử dụng

Ngoài quá trình vệ sinh tổng bản phím cơ khoảng 6 mon – một năm như trên ra thì bạn cũng nên dọn dẹp vệ sinh bàn phím cơ sau mỗi lần sử dụng để bảo quản bàn phím xuất sắc hơn.

Bước 1: sau khoản thời gian sử dụng thứ tính xong xuôi thì bạn tắt thứ hoặc hoàn toàn có thể ngắt liên kết bàn phím với vật dụng tính.

Bước 2: áp dụng 1 chổi lông mượt quét nhẹ trên phím và đường rãnh để bụi thoát khỏi keycap.

Bước 3: rước 1 chiếc khăn ẩm lau vơi nhàng bề mặt bàn phím và để cho bàn phím thô ráo

*

Những để ý khi sử dụng bàn phím cơ được giỏi bền

Khi áp dụng bàn phím cơ các bạn cũng cần để ý một số điều sau để giúp bàn phím trở nên bền cùng sử dụng giỏi hơn.

- tiêu giảm sử dụng bình xịt bụi để dọn dẹp và sắp xếp bởi điều nãy có thể làm bụi bám vào sâu phía bên trong hơn.

- Nên lau chùi và vệ sinh bàn phím cơ liên tiếp và tổng dọn dẹp vệ sinh bàn phím 1 tuần 1 lần.

- Trong quá trình sử dụng keyboard tránh rơi, va đập mạnh mẽ làm đổ chất lỏng xuất xắc là nhà hàng ở bàn phím

*

Trên đây Phúc Anh đã share cho bạn các bước vệ sinh keyboard cơ. Hy vọng với những share này của chính mình sẽ mang lại lợi ích được cho chúng ta trong việc dọn dẹp và sắp xếp chiếc keyboard cơ Xin chân thành cảm ơn và hẹn chạm mặt lại các bạn trong bài viết tiếp theo