Trong bài viết này, FPT shop sẽ hướng dẫn chúng ta cách diệt virus trên máy tính xách tay Windows 11 bằng Microsoft Defender.

Bạn đang xem: Cách dọn virus trên máy tính


Trên Windows 11, nhân kiệt diệt vi khuẩn của Microsoft Defender luôn luôn được chạy nền để loại bỏ các loại phần mềm độc hại. Mặc dầu đó là virus, mã độc tống tiền, phần mềm gián điệp giỏi rootkit... Microsoft Defender đều có thể phát hiện tại và loại trừ chúng khỏi laptop của bạn. Vậy bạn đã hiểu phương pháp diệt virut trên laptop Windows 11 bởi Microsoft Defender giỏi chưa? Làm phương pháp nào để yêu cầu Microsoft Defender quét toàn máy bộ tính của bạn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Quét virut trên máy tính xách tay Windows 11 qua Windows Security

Windows Security là áp dụng gồm không ít công cụ bảo vệ cho Windows 11 và bạn có thể kích hoạt quá trình quét virus khá đầy đủ thông qua nó. Công việc thực hiện nay như sau:

dấn nút Start trên thanh Taskbar của Windows 11. Trên bàn phím, bạn hãy nhập keywords “Windows Security” và nhấn mở vận dụng này trong danh sách các hiệu quả trả về. Để quét với diệt virus, chúng ta hãy nhấp vào tuỳ chọn Virus & threat protection. Trong phần Current threats, bạn hãy nhấn vào mục Scan options.

*

trên đây, chúng ta hãy đánh dấu tích để lựa chọn tuỳ chọn Full scan. Thao tác làm việc này đang buộc Microsoft Defender kiểm tra toàn bộ hệ thống để tìm virus và bất kỳ phần mềm ô nhiễm nào. Nhấn nút Scan now để Microsoft Defender bước đầu quá trình quét.

*

Nếu có bất cứ virus tốt phần mềm ô nhiễm nào lộ diện trên máy vi tính của bạn, Microsoft Defender sẽ gửi ra thông báo và giảm bớt quyền truy cập vào tập tin bị nhiễm virus hoặc ứng dụng độc hại.

Quét vi khuẩn trên laptop Windows 11 qua Command Prompt

Bạn cũng có thể yêu ước Microsoft Defender quét toàn bộ máy tính thông sang một vài câu lệnh trong Command Prompt. Các bước thực hiện như sau:

nhấn nút Start bên trên thanh Taskbar của Windows 11. Bên trên bàn phím, các bạn hãy nhập keyword “Command Prompt”, tiếp đến nhấn chuột buộc phải vào áp dụng Command Prompt và lựa chọn Run as administrator nhằm chạy áp dụng với tư bí quyết quản trị viên. Trong hành lang cửa số nhập lệnh của Command Prompt, các bạn hãy nhập lệnh sau nhằm tìm và setup phiên phiên bản Microsoft Defender Antivirus new nhất, tiếp nối nhấn Enter: "cd C:Program
DataMicrosoftWindows DefenderPlatform4*".
Nhập lệnh sau để yêu mong Microsoft Defender quét toàn bộ máy tính cùng nhấn Enter: "mpcmdrun -scan -scantype 2".

*

Sau lúc bạn xong xuôi các bước, Microsoft Defender sẽ quét, phân phát hiện và xóa phần nhiều phần mềm ô nhiễm trên thứ tính. Bạn sẽ nhận thấy thông tin “Start scanning” khi công tác diệt virut của Windows 11 bước đầu quét. Khi quy trình quét trả tất, thông báo “Scan finished” đang xuất hiện.

Quét vi khuẩn trên máy tính xách tay Windows 11 qua Power
Shell

Bạn cũng có thể yêu ước Microsoft Defender quét toàn cỗ máy tính thông qua 1 câu lệnh vào Power
Shell. Các bước thực hiện như sau:

nhấn nút Start bên trên thanh Taskbar của Windows 11. Trên bàn phím, bạn hãy nhập từ khoá “Power
Shell
”, sau đó nhấn chuột buộc phải vào vận dụng Windows Power
Shell
và chọn Run as administrator nhằm chạy ứng dụng với tư biện pháp quản trị viên. Trong cửa sổ nhập lệnh của Power
Shell, bạn hãy nhập lệnh sau để Microsoft Defender quét toàn máy bộ tính, sau đó nhấn Enter: "start-mpscan -scantype fullscan".

*

Khi bạn xong các bước, Microsoft Defender sẽ thực hiện quét tổng thể trên Windows 11 nhằm xóa mọi ứng dụng độc hại.

Virus máy tính là một nhiều loại mã độc gây hại đến máy tính. Có bao nhiêu một số loại Virus phổ cập và diệt Virus trên máy tính, máy tính như cụ nào an toàn, hiệu quả? Hãy thuộc vesinhsieusach.com mày mò qua một số share dưới đây nhé!


*


Virus máy vi tính là một các loại mã hoặc chương trình ô nhiễm và độc hại được viết để thay đổi cách thức buổi giao lưu của máy tính và có thể lây lan từ laptop này sang máy tính xách tay khác.

Vi-rút hoạt động bằng phương pháp chèn hoặc gắn chính nó vào một trong những chương trình hoặc tài liệu cài từ mạng internet về trang bị tính. Một vài loại Virus thông dụng mà chúng ta dễ chạm mặt phải như:

Boot sector virus: nhiều loại Virus kiểm soát khi máy vi tính khởi động.

Web scripting virus: Loại virus xâm nhập vào máy tính thông qua trình ưng chuẩn web.

Browser hijacker: các loại Virus tự động hóa được gửi hướng chúng ta đến một trang web không ước ao muốn.

Resident virus: Loại vi-rút máy tính tự ẩn và lưu trữ trong bộ lưu trữ máy tính. Sau đó, sẽ lây nhiễm ngẫu nhiên tệp như thế nào do máy tính xách tay chạy.

Polymorphic virus: nhiều loại phần mềm độc hại được lập trình nhằm liên tục đổi khác tránh các phần mềm diệt virut trên sản phẩm tính.

File infector virus: Là nhiều loại Virus thông dụng nhất hiện nay, chúng hoạt động trên phần đông tập tin làm cho những File tài liệu không dùng được nữa.

Multipartite virus: nhiều loại Virus xâm nhập vào chương trình, khối hệ thống và nhiễm sang nhiều máy vi tính qua rất nhiều cách khác nhau.

Macro virus: Loại Virus lây truyền khi người dùng mở một tài liệu bị lây nhiễm bệnh, thường trải qua các tệp đính kèm trong thư điện tử (Email Spam).

Xem thêm: Có Nên Rửa Tai Bằng Cách Rửa Tai Bằng Nước Muối Sinh Lý, Rửa Tai Bằng Nước Muối Sinh Lý: Nên Hay Không


Cách chất vấn và diệt Virus trên vật dụng tính


*


Bạn hoàn toàn có thể thực hiện hai cách để loại quăng quật vi-rút đồ vật tính. Một là cách thức tự làm bằng tay hoặc áp dụng phần mềm, chương trình kháng Virus.

Cài đặt phần mềm diệt virut là cáchđể giúp ngăn ngừa các hiểm họa về phần mềm ô nhiễm và độc hại khi sử dụng máy tính.

Diệt virus trên thứ tính thủ công bằng Windows Defender Antivirus

Windows Defender Antivirus là trong số những cách thủ công bằng tay diệt Virus máy vi tính vô cùng hiệu quả. Qua nhiều phiên bản cập nhật, ứng dụng đã được cập nhật thêm những tính năng trông rất nổi bật quét Virus nhưng lại không chiếm quá nhiều dung lượng bộ lưu trữ trên thứ tính.

*

Bước 1: Mở “Settings” và chọn vào mục “Update và Security”.

Bước 2: Click chuột laptop chọn vào “Windows Security” và mở mục “Open Windows Security”.

Bước 3: tìm mục “Virus & threat protection settings”, chọn “Virus và threat protection”.

Bước 4: Chọn tiếp vào nút “Quick scan” để triển khai quét Virus vật dụng tính.

Tips: Để trang bị tính, máy tính xách tay được đảm bảo an toàn toàn diện hơn chúng ta tại mục “Virus và threat protection settings” chọn “Manage settings” cùng chuyển cơ chế của mục “Real-time protection” thanh lịch “On”.

Dùng phần mềm diệt vi khuẩn Avast Antivirus Free

Được nghe biết là trong số những phần mềm khử Virus miễn giá thành vô cùng toàn diện và cài giao diện thân thiện với người dùng. Người tiêu dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể ngăn ngừa và diệt Vi-Rút ở các mục thư rác rến (Email Spam) với bảo mật thông tin khi truy cập Internet.

*

Ngoài ra, ứng dụng Avast Antivirus còn khiến cho bạn đánh giá độ bảo mật thông tin của Wifi mình sẽ sử dụng. Để cài đặt và sử dụng phần mềm Virus Avast Antivirus không tính phí bạn thực hiện theo một số trong những hướng dẫn cụ thể sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết: https://www.avast.com/vi-vn/free-antivirus-download

Bước 2: Chọn vào “Tải xuống miễn phí” cùng cài đặt lên trên máy tính.

Bước 3: Mở áp dụng Virus Avast Antivirus không tính tiền trên trang bị tính, lựa chọn tiếp vào “Scan”.

Bước 4: Tùy vào yêu cầu sử dụng bạn chỉ việc chọn tính năng tương xứng với nhu yếu kiểm tra và diệt virus trên sản phẩm tính.

Quick scan: Quét nhanh các tệp tin và hệ thống trên sản phẩm công nghệ tính.

Full system scan: Quét sâu xa vào hệ thống.

Removable media scan: Quét các thiết bị tàng trữ được liên kết với trang bị tính.

Select folder to scan: Quét những thư mục được chọn.

Boot-time scan: Quét khi khởi cồn máy tính.

Bước 5: sau khoản thời gian chọn cơ chế quét, bấm vào “Start” nhằm phần mềm bắt đầu quá trình quét Virus.


Tổng kết

Trên đây mình đã tổng phù hợp lại một trong những thông tin về Virus máy tính là gì và đồng thời cũng thống kê một số loại virut dễ gặp phải khi sử dụng máy tính. Đồng thời, nếu ngờ vực máy tính, laptop mình đã nhiễm Virus có thể áp dụng bí quyết diệt virus bằng thủ công bằng tay hoặc sử dụng ứng dụng Avast Antivirus Free.Bạn gồm thấy chúng có ích không?
Hãy chia sẻ với bè, gia đình của mình. Theo dõi và quan sát vesinhsieusach.com để hiểu thêm các mẹo, thủ pháp và phương pháp thực hiện.