Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dọn dẹp ổ đĩa, rồi chọn Dọn dẹp Ổ đĩa từ list kết quả.

Bạn đang xem: Cách dọn sạch ổ đĩa

Chọn ổ đĩa mà bạn muốn xóa, kế tiếp chọn OK.

Trong Tệp yêu cầu xóa, nên chọn loại tệp ao ước xóa. Để xem diễn tả về nhiều loại tệp, nên lựa chọn tệp đó.

Chọn OK.

Nếu nên giải phóng thêm dung lượng, bạn cũng có thể xóa một số trong những tệp hệ thống:

Trong dọn dẹp vệ sinh Ổ đĩa, nên chọn Dọn dẹp tệp hệ thống.

Chọn các loại tệp mong muốn xóa. Để xem mô tả về một số loại tệp, nên chọn lựa tệp đó.

Chọn OK.

Lưu ý: Nếu bạn nhận ra rằng folder Temp sẽ hối hả lấp đầy sau khoản thời gian chạy Dọn Đĩa, hãy xem mục Lỗi dung lượng Đĩa sắp tới hết vì chưng thư mục Temp đầy đủ.

Để biết thêm tin tức về vấn đề giải phóng dung lượng trên PC, xem mục Giải phóng dung tích ổ đĩa Windows.


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP DỮ LIỆU RSS

Bạn đề nghị thêm trợ giúp?


Bạn mong mỏi xem các tùy chọn khác?


khám phá Cộng đồng
mày mò các tiện ích của gói đăng ký, xem qua những khóa đào tạo, khám phá cách bảo mật thiết bị của người sử dụng và hơn thế nữa.


tiện ích đăng ký Microsoft 365


*

Nội dung huấn luyện về Microsoft 365


*

bảo mật Microsoft


*

Trung trung ương trợ năng


xã hội giúp chúng ta đặt và trả lời các câu hỏi, hỗ trợ phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kỹ năng phong phú.


*

Hỏi cộng đồng Microsoft


*

cộng đồng Kỹ thuật Microsoft


*

người dùng Nội bộ Windows


người dùng nội cỗ Microsoft 365


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Xin cảm ơn! bạn có thêm chủ kiến phản hồi nào mang đến Microsoft không?
Bạn hoàn toàn có thể giúp bọn chúng tôi nâng cao không? (Gửi chủ ý phản hồi đến Microsoft để cửa hàng chúng tôi có thể trợ giúp.)
Bạn sử dụng rộng rãi đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì tác động đến thử khám phá của bạn?
Đã xử lý vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình hiển thị của tôi
Hướng dẫn không thiết yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi xẻ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản bội hồi
Khi dìm gửi, đánh giá của các bạn sẽ được áp dụng để nâng cao các thành phầm và dịch vụ của Microsoft.Người cai quản trị công nghệ thông tin của các bạn sẽ có thể tích lũy dữ liệu này.Điều khoản về quyền riêng tư.

Cảm ơn ý kiến của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Chọn không tham gia lựa chọn quyền riêng rẽ tư của người sử dụng các lựa chọn về quyền riêng biệt tư của người tiêu dùng biểu tượng Chọn không tham gia chọn lựa quyền riêng tư của doanh nghiệp các lựa chọn về quyền riêng tư của khách hàng Quyền riêng tư về sức khỏe quý khách hàng © Microsoft 2024

Với lượng dữ liệu họ xử lý thời buổi này và kích cỡ tệp càng ngày càng tăng, tình trạng đầy ổ cứng chỉ từ là sự việc thời gian. Vậy làm sao để dọn dẹp vệ sinh ổ cứng nhanh, công dụng và bình yên nhất?


*

Ổ cứng có dung lượng gần đầy sẽ có tác dụng chậm vận tốc trên hệ thống máy tính để cho việc xử lý các tác vụ đối kháng giản hoàn toàn có thể mất thời hạn hơn và hạn chế khả năng update của hệ điều hành quản lý hoặc những chương trình, vận dụng mới. Thường xuyên xuyên vệ sinh ổ cứng sẽ là công việc mà mọi tín đồ nên có tác dụng để nâng cấp trải nghiệm sử dụng mỗi ngày trên vật dụng tính.

Những loại tài liệu gì đang chiếm dung tích trên ổ cứng?

Các chương trình và ứng dụng đi kèm theo trong ứng dụng mà nhiều người đang sử dụng hàng ngày có thể chiếm nhiều dung tích nhất trên ổ cứng. Bạn thậm chí còn lưỡng lự chúng làm việc đó. Những thủ phạm “ẩn danh” khác bao hàm các tệp hệ thống Windows cũ vẫn còn sau thời điểm thực hiện update Windows mới.

Nhiều tệp từng ngày mà bạn thực hiện cũng chiếm những dung lượng, nhất là khi bọn chúng trùng lặp cùng với nhau. Không khí lưu trữ đựng nhiều ảnh và đoạn phim cũng hoàn toàn có thể tăng lập cập vì những các loại file này ngày càng có chất lượng cao hơn. Chúng ta cũng bắt buộc tìm các tệp tạm thời (hay còn gọi là bộ nhớ lưu trữ đệm cache) được thực hiện bởi các chương trình khác. Ví dụ: bộ lưu trữ đệm của trình coi ngó Chrome có thể chiếm 1 phần lớn ổ C của người tiêu dùng và chúng đề nghị được xóa thường xuyên.

Ngoài các loại và form size tệp, điều đặc biệt quan trọng là bạn cần phải biết nơi các tệp chiếm không khí lưu trữ của ổ cứng đã tồn tại. Ví dụ: những tệp nhưng mà bạn đã mất sử dụng tới, tệp đã làm được sao lưu giữ trên One
Drive, các tệp được cài đặt xuống hoặc trong thùng rác… tất cả chúng phần đa chiếm dung tích ổ cứng của bạn.

Làm biện pháp nào để dọn dẹp và sắp xếp ổ cứng?

Khi nói tới cách dọn dẹp và sắp xếp ổ cứng, Microsoft cung ứng một số vẻ ngoài và mẹo để giúp bạn xóa những tệp và ứng dụng không nên thiết. Storage Sense cùng Disk Cleanup là nhị tính năng thông dụng của Windows góp bạn dễ dàng xem size tệp và xóa hầu như tệp không hề cần thiết. Mặc dù Disk Cleanup về mặt kỹ thuật là chi phí thân của Storage Sense tuy nhiên nó vẫn được Microsoft cung ứng cho những phiên bạn dạng HĐH new và được xem như là công cầm cố được nhiều chuyên gia CNTT lựa chọn.

Các bước cần thiết để xóa những tệp tạm thời bằng Disk Cleanup hơi khác nhau tùy trực thuộc vào phiên phiên bản Windows nhiều người đang sử dụng, nhưng toàn bộ đều tuân theo một số trong những bước phổ biến như sau:

1. Mở Start bởi phím Windows trên bàn phím

*

2. search kiếm Disk Cleanup và nhấp vào nó lúc nó xuất hiện

3. áp dụng menu thả xuống Drives và lựa chọn ổ C

*

4. Nhấp vào nút OK

5.

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Thảm Trải Sàn, Dịch Vụ Giặt Thảm Tại Nhà Chuyên Nghiệp Tphcm

Nhấp vào nút Cleanup system files

*

6. Đánh dấu vết vào các hộp kề bên tệp bạn có nhu cầu xóa (tệp internet tạm thời, tệp chương trình đã mua xuống, thùng rác, v.v.)

*

7. Nhấp vào OK và tiếp nối nhấp vào Delete Files khi được đặt ra những câu hỏi liệu các bạn có chắc chắn là muốn xóa không

Giống như Disk Cleanup, Storage Sense có thể chấp nhận được bạn xem với xóa các tệp tạm thời và rác theo cách thủ công, lập cập giải phóng dung tích và tăng năng suất ổ cứng. Quy định này cũng có thể được định cấu hình để auto xóa những tệp tạm thời và các tệp trong thùng rác rưởi trên lắp thêm tính.

Làm theo các bước sau nhằm xóa tệp bằng phương pháp sử dụng Storage Sense

1. nhấp vào nút Windows trên bàn phím để mở Start, tiếp nối truy cập vào phần Settings

*

2. Nhấp vào System

*

3. Nhấp vào Storage

*

4. trong phần Storage sense, hãy nhấp vào tùy lựa chọn Free up space now option hoặc hộp Temporary files trong Local Disk C nếu khách hàng đang chạy phiên bản cập nhật Windows 10 từ thời điểm tháng 5 năm 2019 trở đi.

5. chọn nội dung bạn có nhu cầu xóa như cài đặt xuống, tệp tạm bợ thời, thùng rác, tệp được buổi tối ưu hóa phân phối…

*

6. dấn Remove

Để auto tính năng Storage Sense trên sản phẩm tính, giúp tránh tình trạng quá sở hữu ổ cứng thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Nhấn vào nút Windows trên bàn phím để mở Start, sau đó truy cập vào phần Settings

*

2. Nhấp vào System

*

3. Nhấp vào Storage

*

4. vào phần Storage Sense, nhấp vào tùy lựa chọn Change how we không tính phí up space automatically hoặc nếu bạn đang chạy phiên bản cập nhật Windows 10 mon 5 năm 2019 trở đi, hãy nhấp vào tùy chọn Configure Storage SenseorRun it now vào Storage Sense.

*

5. nhảy công tắc đổi khác sang kích hoạt Storage Sense.

6. áp dụng menu thả xuống trong phần Run Storage Sensevà chọn thời gian (hàng ngày, tuần, tháng, v.v.) mà bạn có nhu cầu Storage sense xóa những tệp tạm thời và số đông tệp kia trong thùng rác.

Disk Cleanup và Storage Sense là phần đa lựa chọn hoàn hảo nhất để bắt đầu với việc dọn dẹp và sắp xếp ổ cứng, nhưng có rất nhiều phương pháp bằng tay khác mà bạn phải xem xét. Các phương pháp thủ công bằng tay hiệu quả tốt nhất bao gồm:

Loại quăng quật các bạn dạng sao: Các bản sao do công dụng của bài toán tải xuống lặp đi lặp lại không có mục đích gì và chỉ còn làm tăng thêm sự lộn xộn cho ổ cứng của bạn. Chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng CCleaner để tìm kiếm và sa thải các tệp phiền phức này theo cách bằng tay hoặc tranh thủ sự hỗ trợ của áp dụng bên đồ vật ba được thiết kế với để nhanh chóng phát hiện các tệp trùng lặp trên ổ cứng.

*

Tắt cơ chế ngủ đông: Hibernation là kỹ năng của Windows 10 có thể chấp nhận được người cần sử dụng tắt máy tính trong khi giữ lại số đông gì mà nhiều người đang làm dở dang, tiếp nối tiếp tục công việc một cách dễ ợt hơn. Khoác dù đấy là một tính năng cực kỳ tiện lợi cơ mà nó rất có thể chiếm một lượng lớn dung tích ổ cứng. Tắt công dụng này là một trong động thái sáng dạ cần triển khai khi bạn vệ sinh ổ cứng. Để làm như vậy, hãy mở Control Panel bên trên Windows và chọn Power Options, sau đó là mục Choose what the power buttons do. Tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy lựa chọn Change settings that are currently available, hãy truy cập phần này và bỏ tích vào hộp kề bên tính năng Hibernate. Quản lý thư mục dựa trên đám mây: các chương trình tàng trữ tệp dựa vào đám mây như One
Drive cùng Dropbox rất tuyệt đối khi trực tuyến. Tuy nhiên, khi được đồng điệu hóa với ổ cứng, vấn đề lưu trữ nhanh lẹ trở thành vấn đề. Điều này đặc biệt đúng so với các thư mục chứa clip hoặc album ảnh. Chúng ta nên chọn nhất quán hóa những thư mục cần thiết mà bạn hay truy cập hằng ngày nhất.

*

Nén tệp cùng ứng dụng: hệ thống tệp công nghệ mới (NTFS) trường đoản cú hào có công dụng nén tích hợp rất có thể giảm form size tệp, thư mục và toàn cục ổ cứng. Windows 10 cũng có thể có Compact OS, một công cụ hoàn toàn có thể nén những ứng dụng. Chỉ việc lưu ý, cả hai hào kiệt này đều có rủi ro tiềm ẩn. Nén NTFS bao gồm thể ảnh hưởng đến hiệu suất khối hệ thống trong khi Compact OS hoàn toàn có thể dẫn mang lại thiệt sợ hãi không thể hồi sinh cho các setup của bạn. Các vẻ ngoài nén này nên làm được áp dụng khi toàn bộ các phương thức dọn dẹp ổ cứng khác sẽ được triển khai mà không cải thiện quá những hoặc trong trường hợp các bạn cần lưu trữ ngay chớp nhoáng và có phiên bản sao lưu không thiếu thốn của dữ liệu quan trọng trên PC.