Nguyên nhân tại sao và cách khắc phục ổ đĩa C bị đầy không bình thường Win 7, 10, 11 là vấn đề đang được không ít người sử dụng máy tính xách tay quan tâm. Màn hình PC TOMKO sẽ cung ứng đến chúng ta những thông tin hữu ích ngay trong bài sau.

Bạn đang xem: Cách dọn ổ cứng máy tính win 7


*

*

*

2. Tại sao ổ C đầy3. Biện pháp khắc phục dung lượng ổ C đầy phi lý không rõ vì sao Win 7, 10,11

1. Mối đe dọa khi ổ C đầy

Nếu bạn để dung tích sử dụng ổ C nhiều mà không xử lý sớm hoàn toàn có thể gây nhiều tác động đến hoạt động của máy. Ví dụ như:

Không gian lưu trữ dữ liệu bị ít đi gây tác động đến các bước hay học tập tập.Hiệu năng của sản phẩm bị chậm lại, kỹ năng làm việc không ổn định.Không thể tiến hành update bạn dạng cập nhật mới.

*
Để ổ C bị quá thiết lập sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng cho quy trình sử dụng máy


*
*

*
Giảm sốc


5,046,000₫ Original price was: 5,046,000₫.3,785,000₫Current price is: 3,785,000₫.
3,697,500₫ Original price was: 3,697,500₫.2,600,000₫Current price is: 2,600,000₫.
3,770,000₫ Original price was: 3,770,000₫.2,600,000₫Current price is: 2,600,000₫.
6,100,000₫ Original price was: 6,100,000₫.3,999,000₫Current price is: 3,999,000₫.
4,270,000₫ Original price was: 4,270,000₫.2,989,000₫Current price is: 2,989,000₫.
5,450,000₫ Original price was: 5,450,000₫.3,899,000₫Current price is: 3,899,000₫.
3,810,000₫ Original price was: 3,810,000₫.2,800,000₫Current price is: 2,800,000₫.
3,820,000₫ Original price was: 3,820,000₫.2,600,000₫Current price is: 2,600,000₫.
3,640,000₫ Original price was: 3,640,000₫.1,999,000₫Current price is: 1,999,000₫.

2. Nguyên nhân ổ C đầy

Nhiều tín đồ vẫn chưa biết tại sao ổ C bị chiếm phần nhiều dung lượng bộ nhớ. Thực tế, phụ thuộc vào mỗi lắp thêm và cách xử lý khác nhau mà sẽ có được các lý do không như là nhau. Điển hình như:

2.1. Có không ít ứng dụng tàng trữ trong ổ C

Nguyên nhân thiết yếu mà nhiều người dân thường mắc phải khiến cho ổ C đầy là có không ít ứng dụng được lưu giữ trong ổ này. Trong quá trình làm việc, học tập tập, nhiều người dân thường tất cả thói thân quen tải áp dụng về giữ trong ổ C hay lưu vào cơ mà quên xóa. Điều này khiến dung tích của ổ C bị chiếm đi không ít.

*
Chứa rất nhiều thông tin là lý do chính

2.2. Windows trường đoản cú update

Nói mang đến nguyên nhân để cho dung lượng ổ C đầy phải nói đến việc hệ điều hành quản lý tự update. Thường xuyên thì nhà cung ứng hệ điều hành sẽ có các bản update để giúp nâng cấp cho cũng như cải thiện tính năng vận hành của thiết bị. Nhưng việc windows nâng cấp thì các file này sẽ không được xóa đi. Rứa vào đó, chúng sẽ được lưu lại trong bộ nhớ của ổ C. Không khí lưu trữ tại chỗ này cũng chính vì vậy mà giảm sút đáng kể.

Xem thêm: Giá cửa nhựa nhà vệ sinh giá rẻ tại đà nẵng ưu đãi bất ngờ, cửa nhựa xếp toilet đà nẵng

2.3. Không lau chùi thùng rác

Cho mang đến nay, lúc sử dụng máy tính thì không ít người dân vẫn nghĩ sau khi xóa tệp làm sao trên máy vi tính thì nó sẽ mất vĩnh viễn. Thực tế thì các tệp này sẽ được lưu trữ lại trong thùng rác. Tất nhiên, tài liệu này cũng sẽ chiếm dung lượng không không nhiều trong ổ C nếu như khách hàng không xóa trong cả thùng rác.

*
Thùng rác rưởi cũng khiến thư mục users trong ổ C đầy

2.4. Xuất hiện thêm nhiều file rác

Nhiều trường hợp nhân tài nhà tiếp tế lập trình khiến quá trình sử dụng máy tuyệt sẽ lộ diện nhiều file rác hay file catches. Chúng tạm thời sẽ được khối hệ thống chuyển vào và giữ lại ở ổ C. Ngoài việc chiếm dung lượng lưu trữ thì các file này còn gây tác động đối với hoạt động của máy.

2.5. Vì virus

Nguyên nhân đáng lo ngại khiến ổ C đầy bộ nhớ lưu trữ chính là virus. Chúng sẽ thông qua các mã độc hay đoạn công tác để xâm nhập vào trong lắp thêm tính. Theo đó, virus sẽ sản sinh lên rất nhiều theo từng giây. Điều này khiến ổ C bị ăn mòn mỗi ngày và dung tích lưu trữ cũng giảm xuống không ít.

Sau một thời hạn dài sử dụng thì việc dung tích ổ C (ổ thiết lập hệ điều hành) ngày càng đầy là vấn đề không thể tránh khỏi. Có nhiều nguyên nhân gây ra việc này, rất có thể do bạn thiết đặt quá đa số mềm, vì chưng file rác càng ngày càng nhiều..v.v..Những vì sao trên đều rất có thể làm máy vi tính của bạn vận động chậm rộng trước. Vậy ổ C đầy làm gắng nào nhằm xử lý, mời chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết sau phía trên của HANOICOMPUTER !

Ổ C bị đầy do cài quá đa phần mềm

Việc làm đầu tiên khi bạn muốn giảm dung lượng ổ C chính là hãy coi những ứng dụng nào bạn cài lên máy tính mà không áp dụng đến thì tốt nhất nên gỡ quăng quật chúng đi, bởi các phần mềm này chiếm phần khá nhiều dung tích trên ổ cứng.

Để gỡ các ứng dụng thì các bạn có thể vào Control Panel chọn mụcUninstall Programsau đó chuột phải lên ứng dụng bạn muốn gỡ và chọnUninstall.

*

Ngoài ra các chúng ta có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc các ứng dụng.

Ổ C đầy dữ liệu dothùng rác ko được dọn dẹp

Khi các bạn xoá ngẫu nhiên một file nào đó thì nó sẽ không mất hẳn mà sẽ được lưu vào thùng rác, vấn đề này sẽ giúp đỡ các chúng ta cũng có thể khôi phúc file vẫn xoá nếu như bạn không may xoá nhầm dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên nếu chúng ta để quá lâu mà lại không xoá không bẩn thùng rác thì dung lượng của ổ C sẽ bị sở hữu rất nhiều.

Để xử lý tình trạng ổ đĩa C bị đầy vào trường đúng theo này chúng ta chỉ vấn đề dọn sạch những thư mục vào thùng rác rưởi là xong. Để làm trống thùng rác các bạn chỉ đề xuất chuột đề nghị lên biểu tượng thùng rác và chọnEmpty Recycle Binlà xong.

*

Ổ đĩa C bị đầy do không ít file rác, tệp tin tạm

Trong quá trình vận động thì windows vẫn sinh ra tương đối nhiều các file tạm với file rác, số đông file này được tàng trữ trong ổ C với không chịu biến chuyển mất. Lâu ngày những file này càng một những và sẽ khiến ổ C bị đầy, đồng thời giảm hiệu năng vận động máy tính. Chính vì vậy bọn họ nên thường xuyên lau chùi các tệp tin rác vào ổ C.

Để dọn dẹp file rác trong nghỉ ngơi C bọn họ sẽ áp dụng công rứa Disk Cleanup được tích đúng theo sẵn vào Windows, vày vậy sẽ không cần cài các phần mềm vệ sinh nào khác lên máy tính. Công việc làm như sau:

Bước 1:Các chúng ta chuột phải lên ổ C chọnProperties

*

Bước 2: Trong cửa sổ Properties chúng ta chọnDisk Cleanup

*

Bước 3: các bạn tiếp tục chọnClean up system files

*

Bước 4:Trong cửa sổ này các bạn hãy tích chọn vào toàn bộ các mục, đây đó là các file rác mà bọn họ cần xoá. Như hình bên dưới các bạn cũng có thể thấy bao gồm file lên tới mức hơn 3Gb, tích chọn xong các bạn nhấn OK

*

Thông báo hiện tại lên các bạn nhấnDelete filessau kia ngồi chờ để windows xoá hết các file rác, nếu file rác trong thứ tính của người sử dụng nhiều thì thời gian xoá sẽ rất lâu, hãy kiên nhẫn!

*

Ổ C đầy phi lý do Viruss

Nếu chúng ta đã thử tất cả các giải pháp làm trên mà lại vẫn chạm mặt hiện tượng ổ C ngày càng đầy giỏi ổ C bị đầy không bình thường thì có lẽ rằng máy tính của người tiêu dùng đã bị lây lan Virus.

Đối cùng với những bạn đã cài tiện ích diệt Virus, chúng ta nên chạy Scan một lượt toàn cục hệ thống của bản thân mình để thải trừ các virus, mã độc có hại khiến bộ lưu trữ bị đầy. Nếu cẩn trọng hơn , hãy lựa chọn cơ chế chạy quét tự động hóa để đảm bảo sự bình yên cho đồ vật tính của chính mình nhé !

Nhưng nếu chưa cài ứng dụng diệt virus thì chúng ta cũng đừng băn khoăn lo lắng quá. Phần mềm Window Defender được cài đặt sẵn trong máy tính xách tay cũng tương đối đủ mạnh để giúp đỡ bạn diệt Virus, tự khắc phục chứng trạng ổ C đầy phi lý do virus gây ra rồi.

Các tệp tin update của Window khiến ổ C đầy

Microsoft thường xuyên tung các phiên bản update mang đến windows 10 nhằm vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất nhiên khi update thì windows đang tải những file update về sản phẩm công nghệ tính sau đó cài đặt, mà lại sau khi thiết đặt update dứt thì các file update này không tự xoá đi và vẫn tàng trữ trong ổ C. Thọ ngày dung lượng của các file này đang trở lên không hề ít và sở hữu không gian giữ trữ, chính là lí bởi vì ổ C đầy sau thời điểm update win 10. Chính vì vậy nhằm giải phóng ổ C chúng ta sẽ xoá phần đa file update dư quá này đi.