Nếu chúng ta đã tăng cấp chiếc thứ tính, laptop của bản thân lên Windows 11 mà lại thỉnh phảng phất vẫn gặp gỡ tình trạng lắp thêm chạy kém mượt mà, đôi khi “giật lag” thì gồm khả năng bạn phải dọn dẹp “thanh lý” những tài liệu rác, không cần thiết để giúp hoạt động máy được ổn định hơn.

Bạn đang xem: Cách dọn ổ c win 11 22h2

Bài viết dưới đây, Sforum vẫn hướng dẫn bạn những cách để có thể xóa dữ liệu rác mau lẹ trên Windows 11. Hãy thuộc theo dõi tiếp nhé!

*

Dữ liệu rác rưởi trong bộ nhớ lưu trữ máy tính là gì?

*

Tại sao yêu cầu xóa dữ liệu rác thường xuyên?

Có thể bạn do dự rằng, khi áp dụng máy tính, máy vi tính cho các công việc thường ngày như lướt web, download media, tạo những văn bản word,... Cùng lâu ngày sẽ sở hữu những dữ liệu rác, dữ liệu không quan trọng vẫn còn nằm trong bộ nhớ tạm với làm tác động trực tiếp nối hiệu năng.

*

Dù cho mình có đang thực hiện những chiếc máy có bộ nhớ “khủng” tuy vậy không vệ sinh chúng liên tiếp rồi cũng trở thành dẫn mang lại tình trạng quá tải trong tương lai. Vị đó, việc vệ sinh dữ liệu rác rưởi trong máy cũng như dọn dẹp ngôi nhà đất của chính bạn, nên được thiết kế thường xuyên từng tháng sẽ giúp đỡ cho máy chuyển động mượt mà, năng suất rộng nhé!

Xóa dữ liệu rác vào thư mục tạm bợ thời

Một giữa những cách xóa dữ liệu đơn giản và dễ dàng nhất kia là truy vấn trực tiếp với xóa vào ổ cứng thứ tính, laptop.

Bước 1: bạn hãy truy cập Settings.

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn mục Systems → Storage.

Bước 3: Tại giao diện Storage hãy chọn Temporary Files.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy lưu lại vào những danh mục tài liệu muốn xóa và lựa chọn Remove files.

Bước 5: sau cùng hãy nhấn Continue để xác nhận xóa thành công.

Xóa tài liệu rác trên mục tàng trữ Vị Trí

Ngoài bài toán xóa những tài liệu trên ổ cứng, bạn cũng bắt buộc xóa bộ nhớ lưu trữ tạm của Vị trí vì nó cũng tốn hơi nhiều dung tích của máy.

Bước 1: trên giao diện Systems hãy liên tiếp chọn Privacy và Security.

Bước 2: Tiếp đến, hãy kéo lựa chọn vào mục Location.

Bước 3: Sau đó, chọn mục Location History cùng nhấn Clear để xóa bộ nhớ lưu trữ Vị trí.

Xóa tài liệu rác với quy định Disk Cleanup

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng công cụ tất cả sẵn trên Windows 11 rất là tiện lợi, bình yên mà không nên tải ngẫu nhiên phần mềm mặt thứ 3 nào khác, kia la pháp luật Disk Cleanup - vệ sinh ổ đĩa “thần thánh”. Hãy thực hiện công việc sau trên đây để lau chùi và vệ sinh dữ liệu nhé:

Bước 1: nhấn nút Windows cùng tìm kiếm Disk Cleanup → Open nhằm khởi đụng ứng dụng.

Bước 3: tiếp đến bạn hãy lựa chọn ổ đĩa bạn muốn kiểm tra và xóa dữ liệu rác và nhấn OK.

Bước 4: Tại đồ họa Disk Cleanup hãy lựa chọn Clear up system files.

Bước 5: Tiếp đến, bạn nên lựa chọn những file rác, không cần thiết để xóa chúng. Với nhấn OK → Delete filesđể trả thành.

*

Tạm kết:

Qua bài viết trên, Sforum đã ra mắt đến chúng ta những công cụ có thể thực hiện tại xóa những dữ liệu rác, vào trường hợp chúng làm “ngốn” dung lượng ổ cứng và có tác dụng chậm hiệu suất của máy. Hãy hay xuyên tiến hành xóa dữ liệu rác từng tháng nhằm máy trở nên mềm mại và mượt mà và năng suất hơn nhé. Chúc chúng ta thành công!

Bạn vừa bước đầu sử dụng Windows 11 và do dự làm núm nào để dọn dẹp Recycle Bin. Nội dung bài viết này đang chỉ cho bạn một số phương pháp để dọn rác rến trong Windows 11.


Recycle Bin là kho tàng trữ cho tất cả các tệp rác mà lại bạn không hề sử dụng nữa trên máy tính chạy Windows 11. Bất cứ bao giờ bạn chọn xoá một tệp, tệp đó sẽ tiến hành chuyển vào thùng rác. Vì chưng đó, những tệp không thực sự bị xoá cho đến khi các bạn dọn rác ngơi nghỉ trong Recycle Bin.

*

Theo thời gian, Recycle Bin có thể làm tiêu tốn lãng phí khá nhiều dung lượng ổ cứng trên laptop nếu chúng ta không có tác dụng sạch nó. Vì chưng vậy, chúng ta nên lau chùi và vệ sinh Recycle Bin ít nhất vài mon một lần. Dưới đấy là một số cách khác biệt để bạn có thể dọn rác rưởi trong Windows 11.

Xem thêm: Dung dịch vệ sinh femfresh wash (250ml), dung dịch vệ sinh phụ nữ femfresh daily 250ml

Cách dọn rác trong Windows 11 bởi File Explorer

*

Truy cập Recycle Bin bởi File Explorer là giải pháp mà mọi fan thường áp dụng để dọn dẹp thùng rác. Ở screen Desktop, các bạn hãy nhấn vào hình tượng Recycle Bin và cửa sổ File Explorer vẫn hiển thị nội dung phía bên trong thùng rác. Sau đó, bạn cũng có thể nhấp vào Empty Recycle Bin trên thanh cách thức của Explorer để xóa toàn bộ các tệp vào đó.

Nếu các bạn không thấy biểu tượng Recycle Bin trên màn hình hiển thị Desktop, lý do rất có thể là vì chúng ta chưa chế tạo lối tắt cho áp dụng trong Windows 11. Dưới đây là cách chúng ta có thể đưa hình tượng Recycle Bin ra screen Desktop.

*

Nhấp con chuột phải vào trong 1 vùng trống trên screen Desktop, kế tiếp bạn nên chọn Personalize sinh sống trong menu ngữ cảnh.

*

Nhấp vào Themes > Desktop icon settings trong cửa sổ ứng dụng Settings xuất hiện thêm trên màn hình.

*

Sau đó, chúng ta hãy ghi lại tích vào ô Recycle Bin cùng nhấn OK nhằm đưa hình tượng của vận dụng thùng rác ra screen Desktop.

Cách dọn rác rưởi trong Windows 11 bởi chuột phải

*

Bạn rất có thể bỏ qua việc truy vấn vào ứng dụng Recycle Bin bằng cách dọn rác thông qua menu văn cảnh của loài chuột phải. Bạn chỉ việc nhấn chuột đề xuất vào hình tượng Recycle Bin trên màn hình hiển thị Desktop, tiếp đến chọn Empty Recycle Bin trên thực đơn ngữ cảnh.

Cách dọn rác rưởi trong Windows 11 bằng áp dụng Settings

Ứng dụng Settings bao gồm một tiện ích hữu ích sẽ giúp đỡ bạn xóa các dữ liệu trợ thời thời. Tuy vậy các tệp vào Recycle Bin không hoàn toàn là dữ liệu tạm thời, nhưng bạn vẫn có thể chọn xóa dữ liệu trong thùng rác bởi công nạm đó. Các bước thực hiện tại như sau:

*

Nhấn nút Start bên trên thanh Taskbar và nhập từ khoá Storage settings bên trên bàn phím. Chọn Storage settings sinh hoạt trong hiệu quả tìm kiếm.

*

Sau đó, bạn nên chọn lựa Temporary files trong hành lang cửa số ứng dụng Settings.

*

Nếu các bạn chỉ mong mỏi dọn không bẩn rác trong Recycle Bin, bạn hãy bỏ lựa chọn dấu tích ở những tệp tạm thời khác và đánh dấu chọn Recycle Bin.

*

Nhấn nút Remove files.

*

Nhấn vào Continue để xác nhận.

Cách dọn rác rến trong Windows 11 bằng app Disk Cleanup

Disk Cleanup là ứng dụng của Windows 11 nhằm xóa những tệp thừa trên PC của bạn. Bên cạnh ra, app này còn cung ứng một tuỳ chọn để xoá tài liệu trong Recycle Bin. Đây là phương pháp để chúng ta có thể dọn sạch Recycle Bin bởi Disk Cleanup:

*

Nhấp vào hình tượng kính lúp nằm ngay bên cạnh nút Start trên thanh Taskbar của Windows 11.

*

Nhập Disk Cleanup trong trường tra cứu kiếm. Sau đó, bạn nên chọn ứng dụng Disk Cleanup hiển thị trong tác dụng tìm kiếm.

*

Chọn (C:) vào trường Drives và nhấn OK để tiếp tục.

*

Đánh vết tích vào tuỳ lựa chọn Recycle Bin, tiếp đến nhấn OK để tiếp tục.

*

Chọn nút Delete Files trên cửa ngõ sổ thông tin trên màn hình.

Sau khi trả thành các bước trên, thùng rác rưởi của Windows 11 sẽ được lau chùi sạch sẽ. Chúc các bạn thành công.