(Dân trí) - bạn muốn màn hình desktop trên thiết bị tính của bản thân trở nên gọn gàng, ngăn nắp và cũng không hề thua kém phần độc đáo, ấn tượng? nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiến hành điều này.

Bạn đang xem: Cách dọn màn hình máy tính


Nhiều phần mềm trên Windows sẽ tự động hóa tạo hình tượng shortcut tức thì trên màn hình hiển thị desktop sau khi được sở hữu đặt, điều đó giúp tín đồ dùng rất có thể kích hoạt nhanh chóng các phần mềm đó lúc cần. Tuy nhiên, khi setup càng đa phần mềm, càng nhiều shortcut sẽ được tạo thành trên màn hình desktop.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng có thói quen tải về file về tự Internet với lưu file đó ngay trên màn hình desktop để tiện cho câu hỏi sử dụng. Theo thời gian, những vấn đề này sẽ làm cho màn hình desktop trở cần lộn xộn, ngổn ngang với nhiều biểu tượng.

Fences là ứng dụng miễn chi phí được ra đời sẽ giúp người dùng xử lý vấn đề này một cách triệt để. Fences sẽ tự động nhóm các biểu tượng có bên trên desktop thành từng nhóm khác nhau, theo từng nhà đề.

Nói một cách đối chọi giản, Fences sẽ tạo nên ra các hàng rào để phân loại từng khu vực trên desktop, mà lại mỗi quanh vùng sẽ chứa các nhóm biểu tượng có liên quan với nhau, như các biểu tượng shortcut của phần mềm, nhóm biểu tượng là những file giỏi nhóm những thư mục…điều này giúp màn hình hiển thị desktop trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn mà người dùng cũng rất có thể dễ dàng tra cứu kiếm các dữ liệu cần thiết trên màn hình.

Ngoài ra, Fences để giúp đỡ bạn tạo thành một màn hình desktop khác biệt và thú vui hơn. Download ứng dụng miễn giá thành tại đây.

Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm, một vỏ hộp thoại hiện nay ra được cho phép người dùng cấu hình thiết lập cách buổi giao lưu của Fences. Để sử dụng ứng dụng được đối kháng giản, bạn bấm vào tùy chọn "Start using Fences" từ hộp thoại hiện nay ra.

Người dùng hoàn toàn có thể kích con chuột phải vào trong 1 nhóm hình tượng và chọn "Remove Fences" nhằm xóa một đội nhóm ra khỏi desktop. Các hình tượng nằm trong nhóm kia vẫn xuất hiện thêm trên desktop, nhưng lại sẽ nằm tại dạng thoải mái (không thuộc đội nào). Fan dùng có thể kéo loài chuột để dịch chuyển và sắp xếp vị trí của chúng nó vào các nhóm sao cho cân xứng nhất.

Ảnh nền của bài viết chính là màn hình máy tính của mình hiện tại. Nhiều bạn chắc sẽ thắc mắc “Ơ đấy là hệ điều hành và quản lý gì vậy?” – bản thân xin vấn đáp là Windows. Trông cũng hơi tương tự Mas OS nhỉ. Đây đơn thuần chỉ là một phần mềm của windows, bạn tải nó về, chỉnh sửa theo đúng ý bạn dạng thân một ít là sẽ tiến hành một màn hình rất là tối giản như của mình.

*

Mỗi người dân có một cách suy nghĩ khác nhau về câu hỏi sử dụng màn hình máy tính. Có fan thì chỉ nhằm một vài thư mục quan trọng, có bạn thì để toàn thể cái file lẫn folder ra desktop để tiện tróc nã cập.

Đối cùng với mình, màn hình hiển thị máy tính cũng tương tự chiếc bàn học. Mình chỉ đặt trên bàn những dụng cụ mà mình liên tục sử dụng, những thứ còn lại thì mình cho vào ngăn kéo. Lúc nào dùng thì mang ra, cùng dùng dứt thì giữ lại vào khu vực cũ. Tựa như với các tệp file, mình cũng trở nên cho nó vào một thư mục nhất định cùng để nó sinh sống trên màn hình.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt La Roche Posay 50Ml Giá Bao Nhiêu, Sữa Rửa Mặt La Roche Posay

Trước tiên mình sẽ share về áp dụng mà mình đã dùng, tiếp đến sẽ nói cụ thể hơn về cách mình cai quản tập tin sao để cho màn hình luôn trong trạng thái gọn gàng gàng.

Nexus và Rainmeter

Để hoàn toàn có thể “hô biến” màn hình laptop từ

Ảnh này mình mang trên mạng. Bản thân nghĩ phần lớn mọi người đều phải có màn dường như thế này.

thành

màn hình lúc này của mình

thực ra không có gì cao siêu cả.

Mình tham khảo một clip xuất hiện nay trong mục recommendation trên youtube, cùng họ hướng dẫn bỏ ra tiết các bước để bạn cũng có thể làm màn hình máy vi tính trở buộc phải gọn gàng, về tối giản.


Bạn không cần phải can thiệp vào bất kể cái gì tương quan đến hệ điều hành Windows, mà chỉ cần tải 2 ứng dụng là Nexus cùng Rainmeter về để mua đặt. đoạn clip hướng dẫn cực kì chi tiết ngay từ công đoạn tải về, và ở đoạn description của video có sẵn link download nên mình chỉ giới thiệu qua về 2 áp dụng này.

Nexus

Ứng dụng Nexus có thể chấp nhận được tạo một thanh icon ngang y hệt như ở Mac OS, và chúng ta cũng có thể đặt phần nhiều icon mình liên tục sử dụng bên trên đó. Tất cả một điều khá tuyệt ở đây, là thanh icon này được cho phép mình tạo ra cả phần đông icon có đường truyền trực kế tiếp một trang web nhất định, ví như Youtube, hay Facebook. (Tuy nhiên thì mình ko đặt các icon social lên đó bởi vì sợ một thể tay bấm vào).

Thanh icon này chất nhận được tạo cả icon gồm đường links trực tiếp nối các trang như Youtube, Twitter, Facebook, Instagram,…

Ở bộ cài Nexus các bạn tải về ở bên dưới mục mô tả tìm kiếm trong youtube, fan ta có một số icon mặc định hình tròn, nhưng cũng khá ít. Chúng ta vẫn trọn vẹn sử dụng được icon khoác định, cơ mà nó vẫn không đồng nhất với phần đa icon hình tròn (ví dụ như ở giữa icon hình trọng lại có một icon hình vuông). Mình buộc phải tự tra cứu icon bên trên mạng, hoặc áp dụng Photoshop để giảm icon vuông thành tròn. Ví dụ như Word, Powerpoint thì mình tìm icon hình tròn trụ trên mạng, về apply vào. Ứng dụng filmora thì không có icon hình tròn trụ nên mình tự giảm icon trên photoshop.*

Rainmeter

Nói về cái hình ảnh ngày tháng, giờ và một vạch ngang nghỉ ngơi giữa màn hình hiển thị thì mình dùng áp dụng Rainmeter. Rainmeter khá phổ biến và được rất nhiều người sử dụng từ thời Win 7, nó hệt như là widget của năng lượng điện thoại. Bạn có thể dán các widget lên screen theo sở thích. Trong mô tả tìm kiếm của video clip đã gồm sẵn link cho phép bạn down chiếc widget về, tải xong xuôi bạn copy vào folder rainmeter, tiếp đến thì chuyển ra màn hình hiển thị máy tính. Mẫu vạch ngang chấm chấm chính là audio visualizer, khi bật nhạc lên thì nó đang nhảy lên theo đúng giai điệu của nhạc.

Nói về thanh taskbar, mình bật chế độ tự động hide taskbar (tự động che thanh), với chỉ bao giờ mình bắt buộc tìm kiếm thứ gì đó từ window, thì chỉ bài toán đưa nhỏ trỏ xuống dưới thuộc màn hình, hoặc là ấn nút window trên keyboard là nó lại tự động hiện lại.

Quản lý tập tin cùng thư mục

Từ trước khi sử dụng hình ảnh này thì mình cũng có thói quen thuộc gộp những file vào một thư mục cho gọn. Thế cho nên mình không chạm chán quá nhiều khó khăn để dọn dẹp cục bộ màn hình vật dụng tính.

Để rất có thể giải ưa thích rõ hơn vậy thì mình sẽ zoom vào cái thanh icon phía bên dưới của mình

Mình tất cả chia sẵn ra một số thư mục như Documents, Pictures, Study hay tải về như trên hình.

Khi mình tạo một tệp tin nào đó, bản thân vẫn sinh sản nó trên desktop, tuy vậy sau đó, mình mang đến ngay vào folder tương thích. Ví dụ nếu như nó là 1 file essay thì lúc tạo xong mình sẽ chuyển nó vào mục Study. Ví như như mình copy ảnh từ thẻ lưu giữ vào thì mình sẽ trong thời điểm tạm thời tạo một thư mục trên desktop, copy hết hoàn thành thì mình lại đưa folder đó vào trong mục Pictures.

Ngoài ra, so với những tệp tin quan trọng, mình kéo nó vào folder Google Drive, và tự động cách file vẫn được đồng bộ hóa và chúng ta có thể truy cập những file kia online từ My Drive trên Google.

Chọn hình ảnh nền phù hợp

Cuối thuộc thì mình lựa chọn một ảnh nền tất cả chiếc máy tính xách tay macbook ngơi nghỉ giữa, với màn hình hiển thị đen để có thể giúp cái hình ảnh giữa screen hiện rõ. Ảnh này mình cài từ trang https://unsplash.com/

ảnh gốc màu hơi xấu phải mình có chỉnh sửa thêm một chút qua Lightroom.

Bạn hoàn toàn có thể xem kĩ clip hướng dẫn mình đã share nghỉ ngơi trên và làm đúng theo công việc chỉ dẫn. Sau đó chúng ta cũng có thể tự mi mò, customize một chút là sẽ tạo được ngay lập tức một bối cảnh đúng theo phong cách digital minimalist.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *