(Lichngaytot.com) lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài thời điểm cuối năm là điều mà người làm kinh doanh, mua sắm nào cũng buộc phải làm để xin lộc cùng tỏ lòng thành kính với thần linh, thuộc xem công việc lau dọn rõ ràng ra sao nhé.

Bạn đang xem: Cách dọn bàn thờ ông địa cuối năm


Mục lục (Ẩn/Hiện)
1. Nguyên nhân phải vệ sinh dọn bàn thờ tổ tiên Thần Tài cuối năm?2. Ngày giờ xuất sắc lau dọn bàn thờ Thần Tài cuối năm Quý Mão 20233. Các bước lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài4. để ý quan trọng lúc dọn bàn thờ tổ tiên Thần Tài
Bàn thờ Thần Tài là điều không thể thiếu với mỗi hộ tởm doanh, công ty để cầu may, làm ăn uống phát tài, buôn may cung cấp đắt. Vào mỗi dịp cuối năm thì những chủ shop hoặc chủ doanh nghiệp đều nên lau dọn bàn thờ tổ tiên Thần Tài thật sạch sẽ với mong muốn cho năm mới tết đến may mắn, những lộc lá hơn với đồng thời cũng tôn trọng nét xin xắn tâm linh của fan Việt. bàn thờ cúng Thần Tài là chốn thờ tự trung khu linh rất linh thiêng để gia công ty cầu hy vọng may mắn, tiền tài đến với cửa ngõ hàng, doanh nghiệp của mình giúp quá trình làm ăn thuận lợi, suôn sẻ hơn. Cuối năm các ông công ty nên lau chùi và vệ sinh sạch sẽ để Thần Tài phù hộ có tác dụng ăn phát tài - phát lộc phát lộc.

2. Ngày giờ xuất sắc lau dọn bàn thờ tổ tiên Thần Tài thời điểm cuối năm Quý Mão

3. Các bước lau dọn bàn thờ Thần Tài


Ngày hay thì họ không bắt buộc quá cầu kỳ trong việc lau dọn bàn thờ, chỉ việc thắp hương thơm thành tâm, gắng nước, vắt rượu và thiết lập đồ bái mới bỏ trên bàn cúng là được. tuy vậy dịp cuối năm thì các bạn nên cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc lau dọn bàn thờ thời điểm cuối năm cho Thần Tài. Công đoạn chuẩn bị và thực hiện là vô cùng đặc biệt để trình bày sự kính trọng và lòng thành của bao gồm gia công ty với Thần Tài, đừng làm cho sơ sài, ứng phó kẻo mất lộc, ko được phù hộ.

3.1 các bước chuẩn bị vệ sinh dọn bàn thờ cúng Thần Tài cuối năm

Nước: Loại nước nhằm lau bàn thờ Thần Tài buộc phải là nước ngũ vị hoa hồi (mua ở mặt hàng chuyên bán sản phẩm thờ cúng) để vệ sinh bàn bái hoặc rượu gừng, nước lá bưởi hâm sôi cho bàn thờ tổ tiên ấm áp, thơm tho, tăng thêm cát khí. Chúng ta tuyệt đối không sử dụng nước lọc nhằm lau dọn bàn thờ.
Khăn sạch:Gia chủ cần phải dùng một loại khăn riêng thật sạch sẽ để lau bàn thờ tổ tiên Thần Tài. Khăn lau bàn thờ sẽ cần sử dụng riêng, không được phép sử dụng để vệ sinh chung cho những đồ thứ khác.Lễ vật: Đối với bài toán thờ bái Thần Tài, gia chủ hoàn toàn có thể lựa lựa chọn các mặt hàng cúng quen thuộc như: gà luộc, lợn quay, hoa quả, bánh kẹo...và những vật dụng đặc biệt như hương, nến, hoa quả, trầu cau, tiền vàng,...Hoặc các chúng ta cũng có thể dâng lễ chay cũng khá được bởi phần đông các vị thần đầy đủ dùng lễ mặn, tuy nhiên chỉ gồm Thần Tài với Thổ Địa vừa cần sử dụng chay cùng mặn. Nếu các bạn cúng lễ chay thì khôn xiết tốt, vừa tăng lên phước phần cho bạn dạng thân vừa được thêm lộc marketing buôn bán.
Lễ chay thì nên sẵn sàng 1 lọ hoa cúc vàng, 5 sản phẩm công nghệ trái cây (có trái dừa), 5 que nhang, 5 ly nước lọc, 2 cây đèn cầy, 2 điếu dung dịch lá, gạo trắng, muối bột hột trắng, vàng bạc đãi đại 2 miếng. Bánh chay thì rất có thể làm bánh không nhiều chay, bánh tét chay, bánh ngọt...
quan niệm dân gian mang đến rằng, các vị thần linh phần lớn là những người dân ưa không bẩn sẽ, thông thoáng và ko thích bụi bẩn, vày vậy gia chủ yêu cầu hết sức chú ý và dọn dẹp vệ sinh bàn thờ thật sạch sẽ trong dịp cuối năm nhé.

3.2 công việc lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài cuối năm


Nhiều bạn thường không xem xét vấn đề này, tuy nhiên trên thực tế đó là yếu tố vô cùng đặc biệt khi ban đầu quá trình lau dọn bàn thờ. trước khi thực hiện, gia chủ đề xuất thành tâm chuẩn chỉnh bị, tắm rửa rửa sạch sẽ và ăn diện gọn gàng, bí mật đáo để ban đầu trình lên các vị Thần linh việc sẵn sàng dọn dẹp bàn thờ của bản thân cuối năm.
Thắp mùi hương là việc thứ nhất và vô cùng quan trọng để thông báo cho những vị biết về việc dọn dẹp, mời các Ngài nhất thời lánh đi vị trí khác để gia chủ ban đầu lau dọn.
Gia chủ phải thắp 3 nén hương nhằm kính cao cùng với Thần Tài, xin được phép tỉa chân nhang và lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài. Gia chủ cũng cần phải kết hợp với bài văn khấn lễ Thần Tài để thông báo cụ thể với bề trên. Văn khấn lau dọn bàn thờ Thần Tài cuối năm: Nam tế bào A Di Đà Phật! (3 lần)Con kính lạy Hoàng thiên, thổ thần chư vị Tôn thầnCon kính lạy ngài Đông trù tứ mệnh apple phủ Thần quânCon kính lạy các ngài Thần Tài vị tiềnCon kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa quản lý trong quanh vùng này.
Tín công ty chúng bé là: ………………………………
Ngụ tại: ………………………………………………
Nay nhân dịp …… tháng Chạp, theo tục lệ cuối năm cũng là sẵn sàng Tết Nguyên Đán, tín chủ bé cảm nghĩ thâm ân trời đất, nhớ đức con quay lao tiên tổ, xin phép chư vị thánh tiên, ông công thổ địa hãng apple phủ thần quân, chư vị Thần Tài - Thổ địa, gia tiên tổ đường nội ngoại tía bề bốn mặt họ…, họ…. Có thể chấp nhận được tín chủ bé được tỉa chân nhang, báo sái lau dọn ban thờ.
Cúi xin Thần Tài mến xót tín chủ, giáng lâm trước án, bệnh giám lòng thành, thụ tận hưởng lễ vật độ trì tín chủ chúng con an toàn khang thái, vạn sự tốt lành, nhà đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng bé lễ bội nghĩa tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin mong được hộ trì độ trì.
Cẩn cáo!
- bước 3: ban đầu dọn dẹp bàn thờ
Trừ lư hương ra thì gia nhà phải bước đầu dọn lần lượt các thứ trên bàn thờ ra 1 góc riêng sạch sẽ sẽ, phân loại những đồ thiết bị một cách ví dụ để dễ ợt hơn trong việc vệ sinh cũng giống như tránh đổ vỡ.
Sử dụng khăn thô sạch vệ sinh dọn tàn hương với bụi, mạng nhện xung quanh bàn thờ cúng Thần Tài và tiếp đến lau sạch sẽ lại bằng khăn ướt tẩm nước rượu gừng hoặcnước bưởi, nước ngũ vị hoa hồi.
Dùng một tay giữ và một tay gạt giảm tàn nhang trên lư hương, tránh dịch rời hay xoay vị trí hướng của lư hương. Kế tiếp dùng nước bao sái bàn thờ để lau lư hương bởi một cái khăn sạch. tuyệt đối không tự ý nhổ không còn nhang trong lư hương vứt đi. Hoàn toàn có thể tỉa chân nhang lư hương bàn thờ cúng Thần Tài bằng cách rút nhẹ nhàng từng chân nhang, cấm nhổ quăng quật cả 1 bó chân nhang, nên từ tự tỉa chân nhang để ra một túi riêng.
Tùy từng vùng nhưng gia chủ rất có thể sử dụng tro rơm thật sạch hoặc mèo sạch tải ở những tiệm vật dụng thờ bái để vứt vào. Hành động thay tro, chũm cát cần xong khoát cùng tránh hoàn hảo nhất việc xê dịch xuất xắc xoay vị trí hướng của lư hương.
dùng muôi sạch múc từng chút tro/cát ra, chỉ giữ lại lại khoảng tầm 1/3 lượng tro cũ, kị đổ tổng thể cùng 1 thời điểm để không biến thành hao tán tài sản.
Dùng khăn sạch sẽ bọc quanh chén bát hương, kế tiếp đổ thêm tro/cát new vào lư hương cho đến lúc đầy khoảng chừng 2/3, sau đó lau sạch với để ngay ngắn hơn vị trí cũ.
Gia chủ nên chọn lựa những chân hương đẹp mắt và còn lại chân hương theo số lẻ 3 - 5 - 7 chân. Ví như gia chủ không thích thay tro/cát mới, rất có thể dùng thìa sạch để xúc bớt tro cũ trong chén bát hương ra phía bên ngoài và phủi bớt tro bị lem bên ngoài.
Vệ sinh sạch sẽ cho tượng ông Thần Tài cùng với nước lá bòng hoặc nước rượu gừng nóng và một chiếc khăn sạch dùng riêng, không rước khăn lau bàn thờ cúng để lau tượng. Nhớ lau dọn không bẩn sẽ quanh vùng xung xung quanh bàn thờ, kế tiếp sắp xếp lại phần lớn thứ như vị trí ban đầu, không dịch chuyển tượng ông Thần Tài.

4. Xem xét quan trọng khi dọn bàn thờ cúng Thần Tài

Với gạo muối cúng xong: Theo quan niệm người xưa, họ nên chứa lại cần sử dụng cho bao gồm lộc, không được vãi ra phía bên ngoài linh tinh kẻo mất không còn lộc lá. Cụ thể xem tại bài viết:Gạo, muối cúng xong thì làm gì?Với chén rượu và nước: Rượu hay nước cúng dứt thì đem ra bên ngoài đứng bên cạnh cửa tưới vào nhà (có ý nghĩa là rước lộc vào nhà), không được tưới trường đoản cú trong bên tưới ra khôn cùng mất lộc.Bộ tam sên tốt bánh trái: yêu cầu chia nhau cho tất cả những người trong nhà sử dụng hoặc nhân viên cấp dưới trong cửa ngõ hàng, doanh nghiệp dùng, hoàn hảo nhất không đem cho tất cả những người ngoài.Với chân nhang:Không được nhổ không còn sạch chân nhang vứt đi. Khi lau chùi bàn bái Thần Tài, phía trên được xem là điều buổi tối kỵ nhưng mà gia chủ tuyệt đối nên tránh, vì nhổ cùng lúc toàn thể chân nhang vứt đi tất cả thể ảnh hưởng trực tiếp nối tài của, lộc lá, lộc khí cứ thay bị vứt vứt đi trong những năm mới.Về đèn thờ:Nếu không thể cần sử dụng nến hoặc đèn dầu, gia chủ yêu cầu dùng đèn thờ 1 màu thay vì đèn nháy vị điều này có thể tạo ra ngôi trường khí xấu, gây tác động đến việc thờ cúng.Lưu lý khi rót rượu, nước:Các bạn không nên để nước tràn bừa bến bãi ra xung quanh bàn thờ cúng khi rót rượu, rót nước nhằm cúng bởi vì làm như vậy gây ảnh hưởng xấu cho vận khí làm ăn, buôn bán.
Cuối năm vệ sinh dọn bàn thờ cúng đón Tết, nhớ lựa chọn đúng một số loại nước bao sái kẻo rửa trôi tiền tài của cả gia đình
Còn mấy ngày nữa là sang năm mới tết đến rồi mà đen đủi vẫn đeo bám do bạn chưa vận dụng ngay MẸO XẢ XUI này!

Khi thờ thần tài thổ thần thì việc vệ sinh bàn bái là vô cùng quan trọng mà từng gia chủ rất cần được thực hiện. Vệ sinh bàn thờ tổ tiên thần tài đó là việc làm mô tả lòng tôn kính của gia chủ đối với những vị thần. Bởi vì bàn thờ là một trong phong tục vai trung phong linh tín ngưỡng, văn hóa Việt Nam sở hữu ý nghĩa thâm thúy trong đời sống. Do đó mà dọn bàn thờ cúng ông địa vào ngày nào xuất xắc cách lau chùi bàn thờ thần tài cuối năm thế nào là điều mà chúng ta nên khám phá và cố gắng kỹ. Hãy cùng Minh Khôi xem thêm ngày xuất sắc dọn bàn thờ cúng thần tài thổ thần qua nội dung bài viết sau nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:

Ngày xuất sắc dọn bàn thờ tổ tiên Thần Tài

Thờ cúng ông bà tổ tiên hay thần tài thổ địa mọi là bí quyết mà mọi fan cầu muốn sự may mắn, bình an, sức mạnh và công danh sự nghiệp cho phiên bản thân, gia đình. Việc thờ bái mang chân thành và ý nghĩa quan trọng, do đó mà tất cả các việc có tác dụng có liên quan đều yêu cầu được thực hiện một phương pháp chỉn chu, thận trọng, chu đáo, nói cả việc lau dọn bàn thờ ông thần tài thổ địa.

Dọn bàn thờ tổ tiên thần tài vào ngày nào, giờ nào chính là một giữa những điều mà bạn cần quan tâm. Bởi vì thờ thờ là mang chân thành và ý nghĩa tâm linh nên những lúc dọn dẹp bạn cần phải lựa lựa chọn ngày, giờ phù hợp để không phạm luật những điều kị kỵ. Đồng thời mô tả được tấm lòng của phiên bản thân cùng cầu muốn sự như mong muốn thông qua cách dọn dẹp và sắp xếp bàn bái ông địa.

Theo ông bà ta tự xưa truyền lại thì dọn dẹp bàn thờ cúng thần tài cuối năm vào đều ngày sau rằm tháng Chạp là tốt nhất có thể (tức sau ngày 15 mon 12 âm lịch). Thời điểm này, gia chủ rất có thể rút chân nhang, dọn dẹp và sắp xếp bàn cúng thần tài thổ thần sạch sẽ, gọn gàng và tươm tất.

Cách dọn bàn thờ thần tài ngày 23 tháng chạp chính là thời điểm phù hợp nhất mà gia chủ buộc phải lựa chọn. Bởi vì đây chính là ngày ông Công, ông táo về trời, cần khi vệ sinh sẽ thể hiện lấy được lòng thành, sự kính trọng của phiên bản thân đối với các vị thần.

Bên cạnh vấn đề chọn ngày để lau chùi bàn thờ thần tài thì thời điểm, khung giờ để triển khai cũng không kém phần quan trọng. Khung giờ từ 16h cho 12h, 13h cho 17h55 chính là những khoảng chừng thời gian phù hợp và rất tốt để dọn dẹp bàn thờ cúng ông địa. Bạn không nên thực hiện dọn dẹp bàn thờ thần tài thổ thần vào 12h00 mang lại 13h00 hoặc sau 18h, bởi vì những mốc giờ này không giỏi và dễ phát sinh nhiều sự việc khác, rủi ro mắn vào phong thủy.

Cần để ý rằng, không những dọn bàn thờ thần tài ngày tết mà ngay đến những ngày bình thường gia nhà vẫn bắt buộc giữ mang đến bàn thờ luôn sạch sẽ, gọn gàng. Tuyệt vời nhất không để bụi bờ bám dính gây ô uế bàn thờ cúng ông địa cùng thần tài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Quạt Điều Hòa Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà


*
Ngày xuất sắc dọn bàn thờ cúng Thần Tài

Các bước chuẩn bị lau dọn bàn thờ cúng Thần Tài

Cách lau dọn bàn thờ cúng thần tài thời điểm cuối năm hay ngày thông thường đều yêu cầu được tiến hành theo một quy trình độc nhất định, bảo vệ tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Chúng ta có thể tham khảo cách chuẩn bị lễ dọn bàn thờ chính xác phong thủy như sau:

Nước vệ sinh bàn thờ: Trước hết, gia nhà cần chuẩn bị những một số loại nước để lau bàn thờ tổ tiên thần tài ông địa. Bạn tránh việc dọn dẹp bàn thờ cúng ông địa cuối năm bằng nước lã mà cầm cố vào kia hãy sử dụng những loại nước lá bưởi, nước gừng, nước sả, nước ngũ vị hoa. Những một số loại nước lá sẽ giúp đỡ cho những dơ dáy bẩn, ô uế, âm khí được gia công sạch, không hề vướng bận trong không khí thờ thờ của gia đình.Khăn sạch: lúc lau rửa bàn thờ tổ tiên thần tài bạn luôn luôn phải có khăn sạch. Gia chủ yêu cầu nhớ rằng, không sử dụng khăn dơ hoặc khăn vẫn lau qua chính vì như vậy là thiếu tôn trọng và có thể khiến những vị tổ tiên phải phật lòng.Lễ vật, mâm cúng: các bạn cần sẵn sàng một số lễ vật quan trọng trong quá trình thờ bái thần tài thổ địa như con kê luộc, heo quay, mâm ngũ quả, hoa, giấy cúng,....

Đây chính là những món đồ mà gia chủ cần sẵn sàng khi dọn bàn thờ tổ tiên ông địa ngày tết. Nhưng đối với lau dọn bàn thờ cúng thần tài hàng ngày thì bạn chỉ cần chuẩn bị khăn sạch hoặc nếu có thời gian chuẩn bị thêm nước lau bàn thờ là được.


*
Các bước sẵn sàng lau dọn bàn thờ Thần Tài

Cách lau dọn bàn thờ tổ tiên Ông Địa

Cách lau chùi bàn thờ ông công cuối năm sẽ có quy trình cùng thứ tự thực hiện rõ ràng, cố gắng thể. Gia nhà nên xem thêm và tiến hành theo để bảo vệ các nguyên tắc tâm linh với phong thủy, đem về những điều tích cực, may mắn cho gia đình, bản thân của mình.

Bước 1: Ăn mặc gọn gàng

Đầu tiên, khi vệ sinh bàn bái thần tài và thổ địa, gia nhà phải ăn diện gọn gàng, chỉnh tề. Ko được khoác quần áo bẩn thỉu bẩn, luộm thuộm vì chưng như vậy sẽ không thể hiện lấy được lòng thành kính của bản thân. Đồng thời quần áo bẩn thỉu bẩn hoàn toàn có thể khiến cho quanh vùng thờ bái của gia đình trở bắt buộc âm khí, nặng trĩu nề.

Đối với phụ nữ khi dọn bàn thờ ông địa cuối năm không đề xuất mặc vật hở, ngắn và bó sát. Vì biện pháp mặc này hơi phản cảm với không tương xứng với những nguyên tắc vai trung phong linh. Tốt nhất, chúng ta nên mặc quần áo, áo bí mật khi lau chùi bàn cúng thần tài.

Bên cạnh đó, gia chủ buộc phải tắm rửa thật sạch trước khi thực hiện lau chùi và vệ sinh bàn thờ. Điều này sẽ biểu hiện lòng thành kính, sự cảnh giác và tinh tế của bản thân đối với các vị thần.


*
Ăn mặc gọn gàng gàng

Bước 2: Thắp hương

Trước khi tiến hành cách dọn dẹp bàn cúng ông địa, bạn nên thắp nhang nhằm xin phép 2 vị thần được phép vệ sinh dọn. Thông thường, gia công ty sẽ thắp 3 cây nhang lên bàn thờ tổ tiên thần tài ông địa và đọc văn khấn để xin phép dọn dẹp vệ sinh bàn thờ. Bạn cũng có thể tham khảo câu chữ văn khấn như sau:"Nam mô A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

– nhỏ kính lạy Hoàng thiên, ông công chư vị Tôn thần

– bé kính lạy ngài Đông trù tứ mệnh apple phủ Thần quân

– con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

– con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa thống trị trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là: ………………………………………

Ngụ tại: ………………………………………………

Nay nhân ngày …… mon Chạp, theo tục lệ cuối năm cũng là sẵn sàng Tết Nguyên Đán, tín chủ nhỏ cảm suy nghĩ thâm ân trời đất, nhớ đức cù lao tiên tổ, xin phép chư vị thánh tiên, thổ địa thổ địa hãng apple phủ thần quân, chư vị Thần tài-Thổ địa, gia tổ sư đường nội ngoại ba bề bốn mặt họ…, họ…. được cho phép tín chủ bé được tỉa chân nhang, báo sái vệ sinh dọn ban thờ.

Cúi xin Thần Tài mến xót tín chủ, giáng lâm trước án, triệu chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù hộ tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, trung khu đạo mở mang, sở ước tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bội nghĩa tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù trợ độ trì.

Cẩn cáo!"


*
Thắp hương

Bước 3: dọn dẹp bàn thờ

Sau khi đã thắp hương xin phép, các bạn sẽ tiến hành phương pháp dọn bàn thờ cúng ông địa cuối năm. Các bạn sẽ tiến hành lau tượng thần tài, thổ địa, phật, cóc ngậm tiền,.... Tiếp đến sẽ chũm nước, bình bông với mâm ngũ quả.

Gia chủ rất có thể phân loại những vật phẩm trên bàn thờ và tiến hành dọn dẹp vệ sinh lau dọn để dễ dàng hơn cho phiên bản thân. Đây cũng là 1 cách dọn dẹp và sắp xếp bàn bái thần tài ông công mà các bạn nên chú ý để thực hiện mau lẹ và tiện lợi hơn.


*
Dọn dẹp bàn thờ

Bước 4: vệ sinh dọn bàn thờ tổ tiên Thần Tài

Sau khi bạn đã lau dọn những vật phẩm trên bàn thờ sẽ tiến hành dọn dẹp và sắp xếp bàn thờ hậu thổ thần tài. Thực hiện khăn khô nhằm lau không bẩn bụi, tàn nhanh, mạng nhện rác rưởi từ bên trong ra bên ngoài.

Bạn buộc phải lau dọn, vệ sinh bảo đảm cho bàn thờ thần tài thổ địa không còn những vết bẩn, tuyệt nhất là rất nhiều tàn nhang bị vương vãi vãi ở phía trên bàn thờ, ko để mạng nhện rác rưởi bám dính.


Bước 5: Xử lý chén hương

Dọn dẹp lư hương chính là một trong những bước đặc biệt quan trọng nhất của bí quyết dọn bàn thờ thần tài. Các bạn hãy dùng 1 cánh tay giữ lư hương cùng một tay gạt đi số đông tàn nhang sống phía trên. Khi mong muốn tỉa chân nhang, hãy tiến hành cẩn thận, dịu nhàng, rút đi từng chân, tuyệt vời nhất không nắm quăng quật cả 1 bó.

Đồng thời, trong quy trình tỉa chân nhang hoặc vệ sinh dọn lư mùi hương bạn chăm chú không di chuyển lư hương. Vì điều đó là cấm kỵ với không nên thực hiện trong vượt trình lau chùi bàn thờ thần tài.


Bước 6: núm tro trong chén hương

Sau một thời gian dài bái cúng, chúng ta nên thay tro cho bát nhang để bảo đảm an toàn sự thật sạch và đào thải đi phần nhiều âm khí. Hãy cần sử dụng thìa sạch để múc tro nhang cũ, cất giữ khoản 1/3 trong chén nhang.

Đổ thêm tro hoặc cát new vào lư hương cho đến khi đầy. Dùng khăn sạch sẽ để lau xung quanh bát nhang và đặt vào vị trí cho ngay ngắn. Gia chủ hoàn toàn có thể giữ lại một vài ba chân hương, để ý những chân nhang nhằm lại bắt buộc là số lẻ, 1 - 3 - 5 - 7,...

Đối cùng với phần tro cũ, các bạn sẽ đổ sống sông, chọn nơi sạch sẽ, thoáng mát và rải tro. Không nên đổ tro nhang cũ ở bến bãi rác hoặc gần như nơi không giống vì rất có thể vi phạm vào những chính sách phong thủy.


Bước 7: dọn dẹp tượng Thần Tài – Ông Địa

Cách dọn bàn thờ thần tài cuối năm sẽ không thể không có quá trình vệ sinh dọn tượng thần. Các bạn sẽ dùng khăn không bẩn và nước ngũ vị để lau chùi tượng thần tài, thổ địa. Sau khi đã lau chùi sạch vẫn hãy để lại các bức tượng ở trong phần ban đầu, đảm bảo không bị không nên lệch.


Lưu ý khi vệ sinh bàn cúng Thần Tài

Bên cạnh việc tìm hiểu về sự việc dọn bàn thờ cúng ông địa vào ngày nào thì gia chủ đề xuất nắm được một số để ý như sau:

Khi triển khai lau dọn bàn thờ cúng thần tài bạn không nên xê dịch lư hương vì điều này sẽ dẫn đến các điều xấu xảy ra.Hãy để lại những vật phẩm bên trên bàn thờ theo đúng thứ tự như ban đầu (đảm bảo phù hợp với cách sắp xếp trong phong thủy).Bạn không chỉ tắm cọ mà trước lúc tiến hành lau chùi bàn thờ ông địa hãy cọ tay bởi rượu hoặc nước bưởi.Đối với việc thay tro mang lại lư hương, hãy cần sử dụng muỗng sạch để múc tro ra một mẫu khay hoặc hộp sạch, không được nhằm lung tung.Bạn tránh việc để nước bị tràn ra mâm thờ. Vì điều này vừa tạo mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến quy trình thờ cúng.Đừng quên cố kỉnh nước cho bàn thờ tổ tiên thần tài và thổ địa.Hạn chế buổi tối đa việc làm vỡ hoặc làm hư hỏng những mặt hàng thờ cúng trên bàn thờ tổ tiên thần tài thổ địa. Đây chính là những điều kiêng kỵ cơ mà gia chủ bắt buộc lưu ý.

Lời kết

Như vậy, dọn bàn thờ cúng ông địa vào trong ngày nào, giờ nào và tiến trình thực hiện như thế nào đã được Minh Khôi giới thiệu chi tiết qua bài viết. Hi vọng những thông tin trên để giúp ích đến mọi bạn trong quá trình dọn dẹp bàn thờ cũng như thờ cúng bàn thờ cúng thần tài, ông công trong khuôn viên gia đình, cửa ngõ hàng sắm sửa của mình. Tương tác đến Minh Khôi nhằm được tư vấn những mẫu bàn thờ thần tài hậu thổ hoặc hỗ trợ thêm những tin tức hữu ích trong quá trình thờ bái nhé!


CEO Minh Khôi

Nguyễn Minh Khôi – CEO và phong cách xây dựng sư tại thiết kế bên trong Minh Khôi.

Tôi đã tất cả hơn 20 năm kinh nghiệm thao tác trong nghành nội thất. Tôi vô cùng hân hạnh share những kiến thức hữu ích nhưng mà tôi đã đúc kết được trong quá trình làm việc, mong muốn muốn đem lại cho Anh/Chị hầu hết thông tin, tips với kinh nghiệm xây đắp và xây đắp nội thất cơ mà tôi đã thử qua. Hi vọng rằng, những share này sẽ giúp đỡ ích mang lại Anh/Chị trong quá trình kiến tạo không khí sống cho ngôi nhà đất của mình.